Chút Phận Linh Đinh

(1 đánh giá của khách hàng)

Mẹ con đứng ngó trước mặt thì thấy dưới sông minh mông dòng nước, trên trời mù mịt vừng mây, người đã buồn mà cảnh lại thêm buồn, nước minh mông đưa khách biệt ly, mây mịt mù che người lưu lạc…

Danh mục:

Thu Vân nghe tiếng con nói dường như tỉnh giấc mộng, nên vùng đứng dậy rồi dắt con đi lại xe. Đi mới được vài bước, cô lại đứng lại, ngó mong phía tàu chạy, lấy khăn lau nước mắt rồi thở ra. Thu Cúc thấy mẹ như thế thì cũng buồn nhiến trong lòng, nên đứng nắm tay mẹ không biểu về nữa. Mẹ con đứng ngó trước mặt thì thấy dưới sông minh mông dòng nước, trên trời mù mịt vừng mây, người đã buồn mà cảnh lại thêm buồn, nước minh mông đưa khách biệt ly, mây mịt mù che người lưu lạc… Hai mẹ con nhìn cảnh và nhìn nhau mà khóc, khóc một hồi nữa rồi mới chịu lên xe về.

1 đánh giá cho Chút Phận Linh Đinh

  1. Đôi Bàn Tay

    Các tác phẩm của Hồ Biểu Chánh thường mang tư tưởng nhân văn sâu sắc song vô cùng gần gũi, dung dị, thường đề cập đến tình cảm cao thượng: tình cha con, nghĩa vợ chồng, đạo người quân tử… Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng mang cái nhìn của tác giả về quan niệm nhân quả của Phật Giáo với tư tưởng ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác.
    Với giọng văn chân chất, tình tiết câu chuyện quen thuộc đời thường, độc giả sẽ thấy được “chân thiện mỹ” tiềm ẩn trong mỗi con người thông qua các nhân vật chính diện.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button