Chuyện Cổ Tích Dành Cho người Lớn

(6 đánh giá của khách hàng)

“Sau cuộc gặp gỡ thú vị này, tôi về nhà với ý định viết một truyện ngắn về câu chuyện của bạn tôi. Nhưng khi ngồi vào bàn, tôi phát hiện ra xấp giấy trắng đã biến mất. Rõ ràng hồi sáng, tôi để ở trên bàn, lại dằn dới máy đánh chữ hẳn hoi. Tôi lục tung các ngăn kéo nhng cũng chẳng thấy đâu. Thật là quái quỷ!..”

Danh mục:

Chuyện Cổ Tích Dành Cho người Lớn là một bộ sựu tập nhiều truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bao gồm nhiều đề tài khác nhau về các mối quan hệ gia đình của những người lớn bằng văn phong hài hước thường có ở ông.

6 đánh giá cho Chuyện Cổ Tích Dành Cho người Lớn

 1. Hà Quang Huy

  Mở đầu câu chuyện về chú ruồi thật hóm hỉnh và đáng yêu, chỉ cần đọc mở đầu cũng đủ khiến bạn say mê và lôi cuốn theo những mẩu truyện ngắn. Đây tuy là tập truyện ngắn, nhưng ngắn mà chất. Mỗi mẩu truyện nhỏ khiến ta bật cười dữ dội rồi chảy nước mắt mà suy ngẫm lại. Chuyện Cổ tích dành cho người lớn là tập sách rất ần cho những ai sắp và chuẩn bị kết hôn, bạn nên đọc qua một lần để cuộc sống gia đình sau này không lặp phải và bài học để giữ vững hôn nhân.

 2. Ann Nguyễn

  Một câu chuyện thật hóm hỉnh với những vấn đề rất đời thường, từ những mẫu nhỏ về rắc rối trong cuộc sống gia đình như trong chuyện viên ngọc, nhân vật nữ của tôi, cũng cảm thấy bất ngờ và cả buồn cười nữa, về cái kết chuyện con ruồi, hay vấn đề được đặt ra trong Bài toán đố cuối năm… Thế giới nội tâm của nhân vật tôi cũng rất đa dạng nữa. Cả thế giới người lớn như được mở ra từ những mẩu chuyện con con. Mang yếu tố hài hước nhưng đằng sau đó dường như là những bài học vô cùng ý nghĩa và bổ ích, để mỗi người tự ngẫm nghĩ và tìm ra cách sống ý nghĩa, tốt nhất mình,

 3. Phan Thị Vân Trang

  Bác NNA quả là một nhà văn dành riêng cho tuổi mới lớn và lần này cũng vậy, bác không làm cho bạn đọc cảm thấy thất vọng. Tác phẩm này như là một cách khuyên răn các cặp vợ chồng về cách dạy con cái và hiểu nhau như thế nào. Cuốn sách mang phong cách mới lạ, nhiều chi tiết kì ảo nhằm kích thích sự tò mò của bạn đọc và quả thật đó là một điểm mạnh của cuốn sách này. Cuối cùng, lời văn hay, cách dẫn dắt và minh họa tuyệt vời đã tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn cho tác phẩm.

 4. Mai Thị Hường

  “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” theo tôi thì chỉ có vài ba mẩu chuyện đầu là hay thôi. Mà có lẽ hay nhất là câu chuyện con ruồi. Một ông chồng nóng nảy và một bà vợ dịu dàng luôn cố gắng kiềm chế, nhưng chỉ vì hiểu lầm mẩu lá trà là một con ruồi mà dẫn đến một tờ đơn li dị. Còn về sau các mẩu chuyện cứ làm sao sao ấy, cứ chung một nhịp điệu, cùng một kiểu xây dựng cốt truyện thành ra trở nên nhàm chán, không đủ sức hấp dẫn. Quyển sách này nói chung là không được như mình kì vọng, hay nói cách khác là mình khá thất vọng với quyển sách này.

 5. Bùi Thị Phương Thủy

  Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn lá cuốn sách thú vị từ cái tên cho đến nội dung. Nó rát bình dị, đời thường qua lời kể của chính tác giả. Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn có tài trong cách mà ông xây dựng các nhân vật, cách miêu tả họ, cách họ cư xử rất dí dỏm và thân thiết. Họ không phải là những con người vĩ đại, họ rất bình dị đến phi thường, cách họ gặp vấn đề rồi biến nó trở nên phức tạp, rồi khi phát hiện không phải như tưởng tượn họ lại cư xử như chúng ta. Không phải cứ giống như các câu chuyện cổ tích mới vĩ đại mà chính những việc thường ngày chúng ta làm cho người mình yêu quý đó mới là những điều kỳ diệu

 6. Ngô Duy Vương

  Đúng như tên của tác phẩm, những câu chuyện “cổ tích” trong cuốn sách này chú Ánh viết chỉ dành cho người lớn mà thôi. Với ngôn từ giản dị, mộc mạc pha chút hóm hỉnh, hài hước, Nguyễn Nhật Ánh đã khắc họa sinh động hình ảnh cuộc sống gia đình, những rắc rối, mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, một chút khó khăn, vất vả nhưng đã cùng nhau sẻ chia, thông cảm cho nhau để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Tuy nhiên tác phẩm này chưa để lại nhiều điểm nhấn, và cũng có nhiều câu chuyện không mấy hấp dẫn, dễ làm người đọc cảm thấy nhạt và thiếu sự ấn tượng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button