Cởi Trói Linh Hồn

(3 đánh giá của khách hàng)

Từng vấn đề, từng gút mắc đều lần lượt được gợi mở và giải quyết trong suốt hành trình vượt qua giới hạn của chính mình, với 5 giai đoạn cũng là 5 phần của cuốn sách: Thức tỉnh tâm thức – Trải nghiệm năng lượng – Giải phóng bản thân – Vượt qua rào cản của chính mình – Sống đúng nghĩa. Đó là một hành trình rất khoa học, phát xuất từ trải nghiệm nội tâm sâu sắc đã đưa tác giả tới con đường nghiên cứu, thực hành yoga và thiền định.

Danh mục:

Nếu đã và đang loay hoay với câu hỏi “Tôi là ai trong cuộc đời này?” thì Cởi trói linh hồn của tác giả Michael A.Singer là cuốn sách là dành cho bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà Cởi trói linh hồn (The Untethered Soul) đã bán được hơn một triệu bản và trở thành Bestseller số 1 theo bình chọn của tờ báo danh tiếng New York Times. Những vấn đề của “cái tôi” mỗi người được bày biện ra, xếp đặt tỉ mỉ từ những điều giản dị đến vi tế nhất trong sách khiến người đọc vỡ òa với những phát hiện về chính mình. Bằng lối hành văn dẫn dắt lôi cuốn, nói về tâm linh nhưng dựa trên cơ sở khoa học, Cởi trói linh hồn khơi mở tất thảy những bí ẩn mà chúng ta đã vô tình hay chủ ý ẩn giấu. Đây chính là là lý do cuốn sách chạm được đến nhiều độc giả đến vậy.

Cởi trói Linh hồn bắt đầu bằng cách dẫn dắt người đọc đi qua mối quan hệ giữa bản thân với những ý nghĩ và cảm xúc của chính mình, giúp độc giả khám phá nguồn gốc và những biến động của năng lượng bên trong. Sau đó, nó đào sâu vào những gì bạn có thể làm để giải phóng bản thân khỏi những ý nghĩ, cảm xúc và những hình thái năng lượng quen thuộc làm giới hạn tâm thức của bạn. Cuối cùng, với cách diễn giải đầy minh triết, cuốn sách này sẽ mở cánh cửa đến một cuộc đời mà ở đó con người sâu thẳm bên trong bạn được sống một cách tự do.

Nhận xét về cuốn sách, Abdul Aziz Said, Giáo sư khoa Nghiên cứu Hòa bình (Peace Studies), Chủ tịch khoa Hòa bình Hồi giáo (Islamic Peace), Đại học Hoa Kỳ không tiếc lời: “Cởi trói Linh hồn là liệu pháp tuyệt vời trên con đường nhận thức tâm linh. Cuốn sách được viết với văn phong rõ ràng và đầy sức thuyết phục. Michael Singer tạo một bước đệm vững chắc cho những ai đang tiến trên hành trình tâm linh”.

Đồng quan điểm, Louis Chiavacci, Phó chủ tịch Ngân hàng Merrill Lynch, một trong mười lăm Nhà cố vấn đầu tư hàng đầu của Hoa Kỳ theo xếp hạng của Barron cho rằng, tác giả Michael Singer đã khai mở tâm trí ông hướng đến một chiều kích tư duy hoàn toàn mới. Thông qua Cởi trói Linh hồn, người đọc được thử thách cả về tâm lý và trí tuệ theo một cách thức đầy mới mẻ và thú vị. “Có lẽ cần phải đọc không chỉ một lần và tốn nhiều giờ để soi tỏ nội tâm, nhưng Cởi trói Linh hồn là cuốn sách cần-phải-đọc cho bất kỳ ai muốn tìm kiếm một sự hiểu biết sâu hơn về bản thân và chân lý”, vị doanh nhân này nhấn mạnh.

Quả thực, Michael A.Singer có lối viết cực kỳ linh hoạt, có khi chậm rãi tỉ tê, có khi hào hứng sôi nổi, đầy tính khích lệ và cổ vũ. Giống như ông đang mỉm cười nhìn sâu vào mắt mỗi người, vì thấy rằng chúng ta đang bắt đầu tự tìm được hành trình riêng để vượt qua giới hạn mà mình tự đặt ra. Thú vị nhất là bất cứ vấn đề nào, dù nhỏ hay lớn, Singer cũng có dẫn chứng hoặc ví dụ đích đáng đi kèm, đó là cách mà ông khiến mọi thứ đều trở nên dễ hiểu và dễ chạm tới. “Rất ít người hiểu được trái tim. Thực ra, trái tim bạn là một trong những kiệt tác của sáng tạo. Nó là một nhạc cụ kỳ diệu”. Singer viết về khái niệm “trái tim – trung tâm của năng lượng nội tại” như thế!

Từng vấn đề, từng gút mắc đều lần lượt được gợi mở và giải quyết trong suốt hành trình vượt qua giới hạn của chính mình, với 5 giai đoạn cũng là 5 phần của cuốn sách: Thức tỉnh tâm thức – Trải nghiệm năng lượng – Giải phóng bản thân – Vượt qua rào cản của chính mình – Sống đúng nghĩa. Đó là một hành trình rất khoa học, phát xuất từ trải nghiệm nội tâm sâu sắc đã đưa tác giả tới con đường nghiên cứu, thực hành yoga và thiền định.

3 đánh giá cho Cởi Trói Linh Hồn

 1. Pham Anh

  1 tác phẩm vượt ngoài sự mong đợi. Ban đầu mình mua chỉ vì câu slogen của nó “the journey beyond yourself”. Khi đọc những trang đầu tiên mình bị choáng ngợp vì những triết lí sâu xa có phần hơi khó hiểu vì có lẽ đây là quyển sách sâu sắc nhất mình từng đọc. Dần dần khi lắng lòng lại thì thật ngạc nhiên càng về sau quyển sách càng lôi cuốn. Nó thật sự có thể thay đổi cuộc đời bạn nếu bạn thực sự hiểu nó. Tất cả được viết từ sự chiêm nghiệm cả đời của tác giả. Chứ không đơn thuần là một quyển sách. Tới khi gấp sách lại mình cũng không dám chắc đã hiểu hết về quyển sách này.

 2. Nguyễn Hòang Ngọc Xuân

  Không như những cuốn sách self-help bày sẵn cho bạn các tips hoặc các bước hành động, “Cởi trói linh hồn” dẫn bạn đi trên một hành trình tâm linh, từng bước từng bước chỉ cho bạn thấy mọi ngóc ngách của con người mình, giúp bạn tháo gỡ những gút mắc và giải thích cho bạn hiểu hậu quả của việc không để dòng chảy năng lượng trong mình được tự do tuôn chảy. Quyển sách này cho mình cảm giác tự do trong tâm trí, nhờ đó mình không còn phải cố giấu cảm xúc vào nơi góc khuất hay đóng tư duy vào trong chiếc hộp nữa. Đồng thời nó còn giúp mình vỡ lẽ ra rằng “cuộc sống an toàn” của mình trước đây thực chất chỉ là cái lồng tâm lý mà mình dựng nên để cầm giữ bản thân, để có được chút cảm giác “bình yên giả tạo”. Theo cảm nhận của mình, cuốn sách này không phải là một liều “doping tinh thần” khiến bạn trào dâng ý chí hành động cao ngút vốn vụt tắt rất nhanh sau đó, mà vai trò của nó là dẫn dắt và đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá nội tâm, để rồi sau khi gấp sách lại, bạn tự ngộ ra mình cần phải làm gì.

  Mình nghĩ cuốn sách này xứng đáng được bạn dành riêng cho “một buổi hẹn” ở một nơi yên tĩnh, khi bạn để lòng mình lắng lại rồi lật giở từng trang sách và bắt đầu hành trình tìm lại con người mình. Nói tóm lại, mình highly recommend cuốn sách này cho tất cả mọi người và khuyến cáo bạn không nên đọc nó trong lúc đang buồn ngủ hoặc mất tập trung để đỡ phải mất công tự hỏi “tôi là ai và đây là đâu” nhaaaaa.

 3. Mai Đồng

  Mình chỉ mới đọc khoảng hết phần 1 của cuốn sách. Đây là một quyển vừa dễ đọc (vì có ví dụ ứng dụng) vừa khó đọc (vì chứa nhiều từ vựng mang tính triết học). Quyển sách có các quan điểm thuyết phục về “linh hồn nội tại”, “khí”, “năng lượng tinh thần” khá thuyết phục chứ không phải lý thuyết suôn. Nên mua nếu bạn hay bị những suy nghĩ tiêu cực đeo bám.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close