Con Của Noé

(3 đánh giá của khách hàng)

Cách viết truyện nhẹ nhàng mô tả câu chuyện không chút nhẹ nhàng. Cha Pons làm công việc của Nóe. Rồi cậu bé Joseph cũng làm công việc của Nóe. Rồi đến người đọc, một lúc nào đó cũng sẽ thấy mình giống như vậy, sau những bão táp, nguy nan của cuộc đời mình… Văn phong đơn giản trong sáng. Truyện dài vừa đủ cho một buổi sáng cuối tuần với ly cafe.

Danh mục:

“- Chúng ta sẽ thỏa thuận như này nhé, con đồng ý không? Con, Joseph, con sẽ giả vờ là người Công giáo còn ta, ta sẽ giả vờ là người Do thái… Đây là bí mật của chúng ta, bí mật lớn nhất của các bí mật. Ta và con có thể chết nếu phản bội bí mật này nhé. Thề không nào?

– Con xin thề.”

Nơi đây, Joseph đã khám phá ra tình bạn, khám phá ra một thế giới hoàn toàn khác với thế giới cậu từng sống, và trên tất cả, những giá trị văn hóa quý giá của nhân loại hiện diện trong những cổ vật cha Pons đang cố gắng lưu giữ. Hai con người, một già một trẻ thuộc hai tôn giáo khác nhau đi bên nhau để bổ trợ nhau, liệu có thể cùng nhau vượt qua cơn đại hồng thủy bạo lực tàn khốc nhất trong lịch sử loài người?

Một cuốn tiểu thuyết ngắn đầy xáo động trong cùng mạch truyện với Oscar và bà áo hồng, đã đưa Eric-Emmanuel Schmitt trở thành một trong những tác gia Pháp được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Nhận định:

“Eric rõ ràng đã thành công khi ‘buộc’ độc giả phải cười nghiêng ngả ở một số đoạn xong rồi lại rơm rớm nước mắt được ngay…” – Le Télégramme

“Một cuốn tiểu thuyết ngắn nhưng thuần khiết và đượm chất triết học…” – La Dernière Heure

3 đánh giá cho Con Của Noé

 1. Đinh Huyền Anh

  Con của Nóe là một cuốn sách thật sự rất hay mà bạn khó có thể rời mắt khi đã cầm lên đọc, một cuốn sách đầy tính nhân văn và tình người. Tác giả đã vẽ ra một Joshep thông minh, dí dỏm, tuy nhỏ tuổi nhưng rất sâu sắc và là chỗ dựa tinh thần cho nhân vật cha Pons và anh bạn Rudy.
  Tác giả đã đưa đến cho người đọc tất cả cảm xúc từ vui, buồn, sợ hãi, đau lòng rồi cả hạnh phúc nữa.
  Tóm lại là một cuốn sách nên đọc.

 2. Pham Hoàng Kim

  Cách viết truyện nhẹ nhàng mô tả câu chuyện không chút nhẹ nhàng. Cha Pons làm công việc của Nóe. Rồi cậu bé Joseph cũng làm công việc của Nóe. Rồi đến người đọc, một lúc nào đó cũng sẽ thấy mình giống như vậy, sau những bão táp, nguy nan của cuộc đời mình…
  Văn phong đơn giản trong sáng. Truyện dài vừa đủ cho một buổi sáng cuối tuần với ly cafe.

 3. Hoàng Giang

  Mình rất thích tác giả này qua cuốn Oscar và bà áo hồng nên tìm thêm một vài tác phẩm nữa về đọc. Mình không theo tôn giáo nào nhưng trong lòng bỗng muốn giống Joshep được theo đạo Công giáo vì Cha Pons! Cha là hiện thân của tình yêu và sự tôn trọng, nhưng đôi khi trong tâm hồn Cha cũng có những xáo trộn và lo sợ về cái chết sẽ đến với bọn trẻ. Bởi thế mình nhận ra rằng Cha cũng là con người với nhiều cung bậc cảm xúc và lúc đó một cậu bé 7 tuổi lại muốn bảo vệ Cha.
  Cậu bé Joshep tuy nhỏ nhưng dễ thương, thông minh, lúc nào cũng hỏi thế này thế nọ để khám phá ra những cái cậu chưa biết. Nhưng độ tuổi của cậu khiến cậu có thể ám ảnh về những thứ quá tốt đẹp lại rồi phủ phàng rời bỏ. Cậu chưa học được sự chia ly và Cha là người trả lời.
  Đọc xong mình lại nghĩ đến tôn giáo. Trước đây khi còn đi học, thầy mình bảo ” Mác nói” tôn giáo ví như thuốc phiện”, nhưng thầy vẫn bảo mình nên so sánh đối chiếu với thời đại của Mác, tại sao ông nói như vậy. Mới tưởng thuốc phiện là hiện thân của sự xấu xa tiêu cực nhưng rồi thời của ông đó là một loại thuốc cực mạnh về tinh thần. Cha Pons tuy là một Cha xứ Công giáo nhưng không ngần ngại nuôi dưỡng những đứa trẻ Do thái. Ông còn tích cực học tập và tìm hiểu về đạo Do thái. Nếu có những người như Cha thì hẳn thế giới sẽ không còn chiến tranh khi các tôn giáo đều tôn trọng nhau.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button