Con Đường Hồi Giáo

(3 đánh giá của khách hàng)

Những câu chuyện ngờm ngợp hơi thở cuộc sống, những nhìn nhận sắc bén của một nhà nghiên cứu, nhà báo được chuyển tải trong lối viết trẻ trung, cuốn hút sẽ khiến bạn khó lòng kìm nổi thôi thúc được bước cùng cô trên Con đường Hồi giáo.

Danh mục:

Giữa cơn sôi trào nóng bỏng của Mùa xuân Ả Rập, Nguyễn Phương Mai lên đường đến Trung Đông, từ Ả Rập Saudi theo con đường Hồi giáo tỏa lên phía tây, để nhìn tận mắt, chạm tận tay một Trung Đông thật, từ trải nghiệm của chính mình.

Hóa ra, sau tấm áo chùng đen u ám của cô bạn Hồi giáo mới quen là bộ ngực căng tròn với dòng chữ “No Man No Cry!” trên làn áo thun mỏng. Hóa ra, Trung Đông không phải là bức tranh một màu xám xịt của “Hồi giáo cực đoan”, “khủng bố”, “bất bình đẳng giới”, mà là tấm thảm Tunisia nhiều màu sắc với trầm tích văn hóa hàng ngàn năm, những công trình kiến trúc đẹp đến nghẹt thở, với cuộc sống thấm đẫm tôn giáo, cùng vẻ hiện đại và hào nhoáng tột cùng, nhưng đầy băn khoăn về danh tính dân tộc, rồi những bi kịch, sự khốn cùng, và những giá trị không dễ phán xét đúng sai.

Những câu chuyện ngờm ngợp hơi thở cuộc sống, những nhìn nhận sắc bén của một nhà nghiên cứu, nhà báo được chuyển tải trong lối viết trẻ trung, cuốn hút sẽ khiến bạn khó lòng kìm nổi thôi thúc được bước cùng cô trên Con đường Hồi giáo.

3 đánh giá cho Con Đường Hồi Giáo

 1. Huỳnh Thương

  Mình biết cô Nguyễn Phương Mai từ quyển “Tôi là một con lừa” và khi sang đọc quyển này cảm giác mình vẫn vậy: một xíu gì đó ngưỡng mộ cô, hâm mộ cô và vẫn thấy được tình yêu mà cô dành cho mọi nơi đã đi qua. “Con đường Hồi giáo”, phải, xuyên suốt từng trang sách là những cảm nhận, những sự thật ở những quốc gia Trung Đông này được nhìn lại dưới ánh mắt của cô. Có nhiều hủ tục rất xấu nhưng cũng có nhiều thứ rất hay. Sách của Nhã Nam thì chất lượng khỏi phải bàn, chất liệu giấy tốt, có trang sách màu nữa. Nói chung đối với riêng mình đây là một quyển sách hay.

 2. Tuệ Nguyễn Phúc Bảo

  Một cuốn sách tuyệt vời.
  Giọng văn mạnh mẽ, rắn rỏi, đầy nhiệt huyết và hoang dại của tuổi trẻ, của một người trẻ “nguyện làm hòn đá lăn khắp nơi để không bị bám rêu”, xen lẫn vào đó những đánh giá cực kì sắc sảo, sâu sắc, Mai kể “câu chuyện ngàn lẻ một đêm” về thế giới Hồi giáo theo cách riêng của mình.
  Cám ơn tác giả đã cho tôi những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, chi tiết để cảm xúc của tôi có nhiều sự lựa chọn hơn

 3. Phương Mai

  Cơ duyên đưa mình tới cuốn sách cũng chỉ tình cờ đọc review trên fb mà biết đến rồi quyết định mua luôn. Mình lúc đầu cũng chả có trông mong gì nhiều vì nghĩ cuốn sách cũng sẽ chỉ nói về kinh nghiệm đã được học hay phong cảnh, … Nhưng khi đọc xong quyển sách, những điều mà bạn trước giờ e ngại về Hồi giáo cũng không còn nữa. Cội nguồn, niềm tin,lịch sử, … được tác giả sàng lọc và viết một cách rất cẩn trọng và dễ hiểu nhất có thể! Đa số trải nghiệm của tác giả viết, cái nào cũng liên quan đến một nội dung chương đó. Cứ đọc mãi, mỗi ngày một chương cứ như đầu óc được mở rộng từng chút! Tiếc là cuốn sách có những chương được viết năm 2013 nên có thể thông tin đã bị thay đổi nhưng không ảnh hưởng quá nhiều vào cuốn sách! Hình thức thì khỏi chê, tranh ảnh trong sách rất đẹp, nếu mua cuốn sách này trong đợt giảm gía là quá tốt!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close