Con Hủi

(4 đánh giá của khách hàng)

Con Hủi viết về một đề tài muôn thuở đó là tình yêu và những trở ngại. Tuy nhiên nó vẫn mang một màu sắc rất riêng. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là đại công tước Valdermar Mikhorovxki- một người có học và giàu có, Xtefchia Rudexka- chỉ là con gái của người điền chủ nhỏ. Sự khác biệt về địa vị đã khiến cho chuyện tình của họ gặp nhiều trắc trở, từ đó tạo hấp dẫn cho câu chuyện.

Danh mục:

Không có căn bệnh nào đáng sợ của nhân loại xuất hiện trong câu chuyện, cũng không có người nào mắc phải căn bệnh đó, Con Hủi là cái tên mà trong giới quý tộc gọi nàng, người con gái xinh đẹp, trong trắng như đóa huệ mang tên Stefcia.

Nàng có một chuyện tình thơ mộng, đắm say, trong sáng và vô cùng mãnh liệt nhưng lại bi thương đế nao lòng. Bởi người nàng yêu không ai khác chính là đại công tử của dòng họ quyền quý nhất cả nước – Waldemar Michorowski. Họ chống lại những ràng buộc của đẳng cấp quý tộc để đến được với nhau và bảo vệ hạnh phúc đã lựa chọn. Nhưng liệu họ có vượt qua những ra cản khó khăn và hà khắc của giới quý tộc?

4 đánh giá cho Con Hủi

 1. Triệu Phong Linh

  Lần đầu tiên đọc truyện còn đang học THCS. Đây chính xác là một tiểu thuyết về tình yêu. Đoạn đầu là những rung động đầu đời của chàng và nàng. Sự tinh tế, tình yêu đẹp vượt qua mọi định kiến xã hội. Nhưng đến đoạn cô gái chết một cách rất lãng xẹt, mình lại thấy tác giả nhảm nhí vô cùng.
  Lớn thêm tý nữa, rồi mới hiểu, không phải tác giả nhảm nhí, mà chính cái xã hội ấy đè nặng lên tâm trí bà. Kết cục, thì vẫn là hai người mãi mãi không đến được với nhau, như thực tại cái xã hội tàn khốc nó như vậy. Thế giới mà tình yêu vượt giai cấp thời đó chỉ diễn ra trên những tiểu thuyết như Kiêu hãnh và Định kiến.
  Vì là người của thế khỉ 21, vẫn không thể chấp nhận nổi sao cô gái lại mong manh đến thế, dễ dàng gục ngã bới những lời chỉ trích tầm thường. Nếu như cô nhỡ xuyên không đến đây, chắc ngày cô ngất đến chục lần vì shock. Thể chất cô không yếu, lòng kiêu hãnh của cô lớn, ý chí 2 người cũng cao, vậy mà cô ngã quỵ vì bệnh viêm não? Tưởng chỉ những con muôi vo ve mới có thể truyền căn bênh tai quái ấy một cách bất khả kháng? Dường như tại Bá tước bảo bọc cô quá cẩn thận, dường như tại cô mới chỉ 20 tuổi, cô đón phong ba bão táp của cuộc đời thông qua những lời thị phi vô hình mà gục ngã. Lại nói đến đoạn Bá tước bỏ cô lại, nghĩ đến đoạn đấy lại bực mình, sau bao nhiêu cố gắng vượt qua thử thách, cuối cùng chàng lại bỏ lại nàng vào giờ phút quan trọng nhất?
  Tựu chung lại, vẫn đáng nên đọc, và xem phim.

 2. Trang Vũ

  Đối với mình đây là một tác phẩm khá khó đọc, vì truyện thiên nhiều về cảm xúc tình yêu, hy sinh vì tình yêu, rồi cái kết buồn của nhân vật. Có lẽ phải thực sự đã từng yêu mới có thể hiểu hết được các cung bậc cảm xúc của các nhân vật, hay cảm nhận được hoàn cảnh xô đẩy khiến cho nhân vật buộc phải có những hành động như vậy. Văn phong truyện vẫn là cách hành văn quen thuộc của các tiểu thuyết lãng mạng phương Tây, không quá trần trụi, không quá nhiều dục vọng, chủ yếu làm nổi bật lên vẻ đẹp tình yêu. Mình cho rằng tác phẩm này cần đọc thật nghiêm túc và có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, tình yêu và xã hội mới cảm nhận hết được dụng ý của tác giả, nếu ai chỉ đọc sơ qua hay quen đọc tiểu thuyết hiện đại sẽ khó nắm bắt được vẻ đẹp của tác phẩm.

 3. Tran Minh

  Đã từng đọc Romeo và Juliet, một chuyện tình buồn và ám ảnh tôi mãi mỗi khi nhắc đến thiên tình sử này. Và Con hủi có thể xem là một Romeo và Juliet thứ hai, một thiên tình sử với những tình tiết mới và có phần bi thảm hơn. Nhưng bỏ qua những tình tiết và cái kết buồn thì Con hủi là một tác phẩm rất đáng đọc. Tác phẩm phản ánh chân thực một xã hội với sự phân biệt giai cấp sâu sắc, những người tự cho mình là quý tộc, là cao sang đã ra sức ngăn cản những con người thuộc tầng lớp dưới vươn lên vì tình yêu cao đẹp. Dù không được sống trọn bên nhau nhưng cái chết của nhân vật nữ chính đã chứng minh sự kiên cường, tình yêu trong sáng của con người trước những thế lực cố gắng giết chết tình yêu ấy. Cái chết của nàng không phải là sự khuất phục, sự thua cuộc mà là một chiến thắng vẻ vang của tình yêu.

 4. Hà Phương

  Lâu lắm rồi mình mới đọc lại dòng tiểu thuyết kinh điển, mình đọc cuốn này bất kể khi nào rảnh và đọc xong với một thời gian kỷ lục. Sách thiết kế ổn, tuy nhiên vẫn có lỗi dịch và lỗi đánh máy khá nhiều nên thi thoảng khiến mạch đọc gián đoạn, hơi khó chịu. Nội dung thì mình ấn tượng mỗi anh Valđmar, còn làng Stefchia thì có lẽ chỉ là đẹp. Tình yêu của Valđmar có lẽ mãnh liệt hơn Stefchia rất nhiều. Đọc truyện hay hơn xem phim nhiều. Nhưng nhìn chung là ổn 4*

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button