Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

(5 đánh giá của khách hàng)

Đây là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày..

Danh mục:

Con nghĩ đi, mẹ không biết là tập hợp những bài viết được đón nhận nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), rất nhiều bài viết trong số đó đã từng được đăng trên các báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpress, Dântrí, V Nhưng khác với những dòng chia sẻ trên mạng xã hội, nội dung các bài được chọn lọc hơn, có chủ đích hơn với giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Những bài viết của Thu Hà sinh động, thiết thực vì đó là những trải nghiệm thật, hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, cuả một ngưuời làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen.

Hành trình lớn lên cùng con của bà mẹ này có thể chạm tới trái tim của các ông bố bà mẹ khác có lẽ là bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật như được rút ra từ tim của người mẹ. Nhiều người yêu mến chị bởi những triết lý giáo dục hàn lâm được viết bằng lối kể chuyện giản dị, thực tế và sống động. Đối tượng độc giả chính của cuốn sách là các ông bố- bà mẹ, nhưng các bạn trẻ vẫn có thể đọc sách để hiểu hơn về phụ huynh mình, cũng là một món quà ý nhị khi muốn “nhắc khéo” bố mẹ rằng: “con muốn tự lập”.

Đây là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.

Con nghĩ đi, mẹ không biết! và những thông điệp:

– Quyển sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết!” như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng như tinh thần thoải mái nhất cho các bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

– Quyển sách là tiếng nói đồng cảm với những bà mẹ đang gặp những vấn đề khi nuôi con bao gồm 3 phần:

Phần 1: Khi con chúng ta ăn – “Hãy quẳng cái cân đi mà vui sống”

Phần 2: Khi con chúng ta học – “Con nghĩ đi, mẹ không biết!”

Phần 3: Vui sống cùng con – “Sạc pin cho chính mình”

– Quyển sách cũng là quà tặng của con cái dành cho phụ huynh khi có những tâm tư muốn bày tỏ, để nói với cha mẹ rằng: “Con đã trưởng thành, con đã tự lập không có nghĩa là con không cần bố mẹ, không ngừng yêu bố mẹ như thời ấu thơ, chỉ là con thể hiện khác hơn”.

5 đánh giá cho Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

 1. Hồng Yến

  Đây là quyển sách đầu tiên nói về 1 cách dạy con mà mình ngồi nghiền từ trang đầu đến tảng cuối. những trải nghiệm rất thú vị của việc làm mẹ, và cách suy nghĩ cho sự phát triển tự nhiên của những đứa con.Làm mẹ là điều tuyêt vời nhất trên đời

 2. Mai Hoa

  Mình cũng từng cảm giác tự ti và buồn khi con không cao như các bạn.

  Nhưng sau khi đọc quyển sách này, mình mới ngộ ra rằng, trẻ con chỉ cần khỏe mạnh, lanh lợi, còn chuyện cân nặng, chiều cao không phải là tất cả.

  Ngoài ra, còn chia sẻ cho chúng ta những điều hữu ích về cách nuôi dạy tâm hồn trẻ, giáo dục nhân cách trẻ rất hay.

 3. Phương Thúy

  Chưa có con, nhưng luôn muốn con mình sẽ được tự lập. Biết về việc tàn nhẫn một cách yêu thương với con, là để con trưởng thành. Mẹ Xu Sim đã trải qua một chuỗi thời gian không mệt nghỉ, cảm ơn mẹ Xu Sim. Cảm ơn chị vì đã cho em thấy một sự rõ nét hơn về cuộc sống khi có con, đơn giản là không phải màu hồng, nhưng nếu mình không tô thì nó chỉ có thể là một màu đơn điệu.

 4. Hà Minh

  Cuốn sách là lời tâm sự chân thật từ phía 1 bà mẹ đơn thân. Người đọc cảm nhận tính nhân văn và cái nhìn sâu sắc về rèn nhân cách con trẻ của người mẹ từng trải mà không phải bậc cha mẹ nào cũng nhận ra. Đây không phải là sách dạy con mà giống như một dạng chia sẻ hạt giống tâm hồn và dạy cách làm cha mẹ. Các bài viết là tập hợp trên FB cá nhân và 1 số bài báo đã xuất bản. Do đó nội dung cuốn sách không nhất quán lắm.

 5. Thuy Nguyen

  Mình mua cuốn sách này sau khi theo dõi facebook của mẹ Thu Hà một thời gian, cách chị dạy con trong này sẽ giúp mình tránh được một số sai lầm sẽ mắc phải nếu không tham khảo trước. Đồng thời mình cũng thấy bóng dáng mình trong này. Mình sẽ học hỏi được nhiều cách dạy con gái hay của chị.hi vọng nó sẽ hữu ích với con gái của mình và mình sẽ nhàn hơn trong cách dạy con, có nhiều thời gian cho mình hơn nhưng cũng làm bạn được với con, chia sẽ với con nhiều hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close