Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc

(5 đánh giá của khách hàng)

Với Con sẽ là một em bé hạnh phúc, các mẹ sẽ có những chỉ dẫn hiệu quả để chăm sóc bản thân khỏe mạnh, nuôi con hạnh phúc; các bố cũng sẽ thấu hiểu được những nỗi lo lắng, sự thay đổi cơ thể của vợ khi mang thai và cách để khiến gia đình nhỏ của mình thật hạnh phúc.

Danh mục:

Mang thai, sinh con an toàn và nuôi dạy con trưởng thành là một quá trình nhiều vất vả, lo âu nhưng cũng không thiếu niềm vui, những niềm hạnh phúc. Ngay từ khi con còn trong bụng, bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn mang lại cho con một cuộc sống đủ đầy, tạo ra một bầu không khí gia đình ngập tràn tiếng cười. Nhưng rồi, năm tháng qua đi, áp lực từ cuộc sống, ảnh hưởng từ truyền thông khiến các bậc cha mẹ chỉ chú trọng đến việc làm sao để con cao lớn, thông minh, thành tài mà quên đi rằng ngay từ ban đầu, chúng ta luôn muốn trẻ hạnh phúc.

Hạnh phúc của trẻ đâu thể chỉ đến từ những bữa ăn ngon, đồ chơi đẹp. Hạnh phúc của trẻ bắt nguồn từ chính xúc cảm bên trong mà trẻ cảm nhận được. Bằng những lời yêu thương, sự chăm sóc, quan tâm đúng mực, sự lắng nghe chia sẻ hàng ngày, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà yêu thương. Bên cạnh đó, một điều quan trọng cũng không kém để góp phần tạo nên hạnh phúc cho trẻ, nhưng bố mẹ lúc nào cũng quên mất, chính là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Trẻ không thể có tâm trạng thoái mái, phát triển tự nhiên nếu như bố mẹ thường xuyên mệt mỏi, cáu gắt và không biết cách chăm sóc bản thân mình. Được viết bởi World Mommy – Hội chuyên gia chăm sóc trẻ Nhật Bản, Con sẽ là một em bé hạnh phúc không chỉ tập trung vào quá trình nuôi dạy con khỏe mạnh mà còn giúp các mẹ biết cách chăm sóc bản thân từ khi mang thai. Cuốn sách bao gồm:

Chương 1 – Thời kỳ mang thai: gồm những kiến thức trong thời kỳ mang thai, sự thay đổi về cơ thể của mẹ và bé; chăm sóc sức khỏe cho sản phụ trong khi mang thai và sau khi sinh.

Chương 2 – Giáo dục trẻ giai đoạn 0-3 tuổi: hiểu về quá trình phát triển ngôn ngữ và hành vi ở trẻ trong độ tuổi 0-3; phương pháp mát xa cho trẻ; cách giúp con tự lập, những trò chơi giúp kích thích trí não trẻ phát triển tốt hơn…

Chương 3 – Giáo dục trẻ giai đoạn 3-6 tuổi: hiểu biết về sự phát triển não bộ của trẻ giai đoạn này; cách kích thích 5 giác quan ở trẻ; để trẻ cảm thấy hạnh phúc thông qua cách giáo dục hàng ngày của bố mẹ…

Với Con sẽ là một em bé hạnh phúc, các mẹ sẽ có những chỉ dẫn hiệu quả để chăm sóc bản thân khỏe mạnh, nuôi con hạnh phúc; các bố cũng sẽ thấu hiểu được những nỗi lo lắng, sự thay đổi cơ thể của vợ khi mang thai và cách để khiến gia đình nhỏ của mình thật hạnh phúc.

5 đánh giá cho Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc

 1. Vi Phương

  Các chủ đề trong cuốn sách được trình bày rất khoa học, giải thích rất rõ ràng và dễ hiểu. Mình thích nhất phần về chăm sóc sau sinh, các phương pháp đều rất đơn giản, dễ làm theo và đặc biệt là quan điểm rất tiến bộ, phù hợp với những bà mẹ cần phải quay lại làm việc sau khi nghỉ sinh. Không đi quá sâu vào 1 vấn đề nên cuốn sách rất dễ đọc, mẹ nào đang muốn tìm hiểu về nuôi dạy con kiểu Nhật mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì rất nên cân nhắc cuốn sách này.

 2. Trang Ốc

  Một cuốn sách phù hợp với quan điểm nuôi dạy con hiện đại. Không chỉ hướng dẫn cách nuôi dạy con mà còn tổng hợp tất cả những vấn đề từ lúc bầu bí đến sinh nở. Mình sinh tập 1 xong, do lần đầu, kiêng cữ theo lời nội ngoại gần như bị stress. Cho đến khi đọc cuốn sách này, thấy cần biết cho bản thân mình hơn. Vì mình có khỏe mạnh, hạnh phúc mới nuôi dạy con mình nên người, và cũng đầy hạnh phúc như thế.

 3. An Danh

  Quyển này mình mua ngoài hiệu sách. Nội dung khá nhẹ nhàng, thiết thực. Trong sách thực ra không có bài viết nào đặt trong tâm để nuôi dạy con hạnh phúc nhưng cách dạy con, mắng con như thế nào, cách mát xa cho con, nói lời yêu thương… đều có thể khiến con cảm thấy hạnh phúc. Đó là điểm mình thấy khá đặc biệt.

 4. Ngân Anh

  Sách viết rất cụ thể, đặc biệt là giai đoạn trước và sau khi mang thai. Mình đã áp dụng phương pháp trò chuyện và nghe nhạc, thật sự thoải mái. Ngoài ra ở chương 2 & chương 3, có các thông tin nuôi dạy con kiểu Nhật rất khoa học.

 5. Tuệ Minh

  Thông tin trong sách mình thấy khá đúc kết và dễ áp dụng. Nó như một cuốn chỉ dẫn vậy. Mẹ nào muốn sách nhiều thông tin, ôm đồm kiến thức thì tất nhiên quyển này không hợp. Nhưng mình thấy hợp vì cũng khá bận, đọc những thông tin được đúc rút gọn như thế này khiến mình thấy hứng thú hơn. Mua mấy quyển dày dày rồi, hay thật nhưng cũng chưa có thời gian đọc hết. Quanh quẩn chuyện bỉm sữa và đi làm cũng hết cả ngày : ))

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button