Cửa Tiệm Thời Gian

(5 đánh giá của khách hàng)

“Chiếc đồng hồ này sẽ cho cháu mười phút mà trên thế gian này chỉ mình cháu có thể sử dụng. Đổi lại chỉ cần trao đi ký ức về thời khắc cháu thực lòng hạnh phúc. Nào, có muốn giao kèo với ta không?”

Danh mục:

Bạn thiếu thời gian? Bạn có cả núi bài tập chất ngất phải giải quyết? Chỉ vài phút nữa là hết giờ kiểm tra? Hay sắp muộn học tới nơi rồi? Ấy mà, đúng lúc này, một tháp đồng hồ nguy nga, tráng lệ, cùng một ông cụ râu tóc bạc phơ hiện ra và nói:

“Chiếc đồng hồ này sẽ cho cháu mười phút mà trên thế gian này chỉ mình cháu có thể sử dụng. Đổi lại chỉ cần trao đi ký ức về thời khắc cháu thực lòng hạnh phúc. Nào, có muốn giao kèo với ta không?”

Trước một lời mời mọc hết sảy như thế, thật khó mà không gật đầu cái rụp! Nhưng rồi Yoon Ah dần dần mới thấy: hóa ra đứng nhất toàn trường bằng cách này chẳng vui như cô bé tưởng. Ngỡ như niềm vui cùng ký ức hạnh phúc đã bay đâu mất rồi…

Hạnh phúc ở nơi đâu? Quá khứ – Hiện tại – Tương lai, điều gì mới quan trọng?

Không gian kỳ ảo, câu chuyện lạ thường, Cửa tiệm thời gian sẽ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời đích thực.

5 đánh giá cho Cửa Tiệm Thời Gian

 1. Cầm Sư

  Tớ thích cuốn sách này, từ tên sách, trang trí bìa sách, hình minh họa, đến cả nội dung bên trong.
  Cuốn sách nói về một cô bé luôn thiếu thốn thật nhiều thời gian để hoàn thành kì vọng của mẹ, một cô bé đánh đổi những kí ức tuyệt đẹp chỉ để lấy 10 phút thời gian lúc kiểm tra, lúc sắp trễ… để đổi lấy những con điểm, để bù đắp cho sự kì vọng của mẹ mà không biết mình đang đánh mất thật nhiều thứ tốt đẹp: kí ức về bố, về bà, về bạn thân… Sau khi nhận ra thật muộn màng cô bé lại tìm cách bán đi thời gian của mình để đổi lấy thật nhiều những kí ức đẹp, nhưng những kí ức đó lại là những kí ức vốn không thuộc về cô.
  Nội dung cuốn sách có lẽ nói rằng cuộc sống phải lựa chọn thật cẩn thận, không thể chỉ vì cái lợi trước mắt mà mặc kệ tất cả vì mọi thứ đều phải đánh đổi bằng những cái giá mà ta chưa chắc đã rõ rút cục vậy là đắt hay rẻ.
  Nhìn chung về chất liệu và trình bày thì tớ thấy giấy in tốt, ảnh minh họa sáng tạo, màu sắc đẹp, tuy nhiên phông chữ lại hơi to, tạo cảm giác khó chịu khi đọc.
  Cuốn sách này rất hay và tớ đã không phải hối hận khi đã mua nó.

 2. Thu Uyên

  Câu chuyện mở đầu rất hay và khá cuốn hút,hấp dẫn,cách viết của tác giả Lee Na Young tự nhiên và thú vị .Nhưng với mình cảm thấy thì gần về giữa câu chuyện tình tiết có vẻ hơi chựng lai,chỉ nói về việc học liên tiếp của nhân vật nên hơi….chán . Được một điểm là phần cuối tác phẩm lại rất hay, rất ý nghĩa.Truyện còn có tranh vẽ sinh động,chữ,giấy to dễ đọc,phù hợp với mọi lứa tuổi,có thể biết thêm về nền giáo dục của hàn quốc nữa .Với mình, mua cuốn này về chưa bao giờ thấy tiếc.

 3. Phạm Hương

  Bài học dành cho người đọc chính là quyết định sai lầm hay thành công là mục đích của mỗi người đang đánh tráo lấy sự cuồng nhiệt tới từ bên ngoài , mọi thứ đang bị đảo lộn , xen lẫn theo cách nghĩ nhanh chóng nhưng không có lợi , truyện nhẹ nhàng , không quá khắt khe với lời bạo biện cho hành vi lệch lạc của tâm hồn mà làm cho câu chữ mất đi nét cảm nhận thực tế , chân thành với khuyên nhủ đúng đắn , thông suốt rời xa mãi mãi .

 4. Nguyễn Quỳnh Anh

  Cuốn sách này khá hay, dành cho thiếu nhi nhưng cũng rất phù hợp với người lớn, những người từng có một thời nhìn thấy hình ảnh mình trong Lee Yoon Ah. Chúng ta cần biết mình muốn gì, thích gì và khả năng của mình đến đâu. Đừng cố gắng gượng ép bản than sống theo mong muốn và kì vọng của người khác. Và hãy nên quý trọng thời gian, hời gian không chờ đợi một ai, cho dù phép màu có xảy ra thì ta cũng phải đánh đổi bằng những thứ quý giá, vì vậy hãy biết quý trọng thời gian và trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc bạn có trong cuộc đời này.

 5. Watashi Wa

  Thoạt nhiên khi mới nhìn vào thì tiêu đề sách có thể tạo cho bạn cảm giác nhàm chán bởi vì đề tài thời gian đã được khai thác nhiều. Khi đọc cuốn sách nay tôi cũng thấy có phần hơi nhạt trong gần 100 trang đầu nhưng khi đọc về sau thì cũng có phần mới mẻ tác giác cũng lồng nhiều thứ khác chứ không đơn giản như ban đầu. Xuyên suốt câu chuyện qua lời kể của cô bé Yoon Ah, mặc dù chỉ là học sinh lớp năm nhưng suy nghĩ của cô bé rất người lớn.Một phần điểm cộng đó là bìa sách nhìn khá bắt mắt, màu sác khá là hài hòa, tranh minh họa cũng đẹp. Nói chung cũng hay và khá lôi cuốn về phần sau đối với cách giải quyết vấn đề của Yoon Ah và cũng như thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm độc giả hãy sống cho chính bản thân mình và ở hiện tại.
  Sách này là truyện dành cho thiếu nhi nên khá dễ đọc

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close