Cuộc Chiến SmartPhone

(5 đánh giá của khách hàng)

Thông qua Cuộc chiến smartphone, cuốn sách được viết bởi người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong công ty điện tử Samsung, chúng ta sẽ biết được cjo tiết các cuộc đua khốc liệt giữa các doanh nghiệp và sáng tạo trong ngành điện thoại di động, đặc biệt là giữa Apple và Samsung, để tạo ra được những chiếc smartphone siêu việt nắm giữ vị thế dẫn đầu thị trường thế giới.

Danh mục:

Năm 2007, Apple đã tái định nghĩa danh từ “smartphone” một cách đúng đắn nhất bằng việc cho trình làng có chiếc Iphoe đầu tiên, một chiếc điện thoại có tính năng siêu việt, tương tác thông minh với người dùng. Cơn cuồng phong IPhone đã đốn gục gã khổng lồ đầy tự mãn Nokia, đồng thời lại khiến kẻ theo đuổi là Samsung thức tỉnh. Cũng từ đây, một cuộc chiến smartphone đã được khơi ngòi.

Thông qua Cuộc chiến smartphone, cuốn sách được viết bởi người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong công ty điện tử Samsung, chúng ta sẽ biết được cjo tiết các cuộc đua khốc liệt giữa các doanh nghiệp và sáng tạo trong ngành điện thoại di động, đặc biệt là giữa Apple và Samsung, để tạo ra được những chiếc smartphone siêu việt nắm giữ vị thế dẫn đầu thị trường thế giới. Và trên hết, chúng ta sẽ thấu hiểu được cách thức và nguyên do khiến Samsung, từ một kẻ theo sau hoàn toàn thiếu đi sự sáng tạo đã trở thành một doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới, chống chọi với cơn cuồng phong iPhone đồng thời vượt lên trên cả Apple và Nokia trong thị trường smartphone. không chỉ dừng lại ở đó, Samsung còn tạo ra một khái niệm mới – Phablet (máy tính bảng lai). Một khái niệm đánh dấu bước ngoặt thay đổi lối sống của nhân loại đương thời.

5 đánh giá cho Cuộc Chiến SmartPhone

 1. Lê Uyên

  Cho dù bạn không phải là nhân viên trong ngành thì đây cũng là một cuốn sách hay đáng để xem.
  Một doanh nghiệp chỉ được nhìn nhận là chuyên chạy theo và chẳng có điểm nào sáng tạo lại có thể đứng ngang hàng với doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu trên thế giới mà ai cũng đã biết – Apple.
  Thông qua cuốn sách chúng ta sẽ tìm hiểu được cả quá trình phấn đấu và ứng biến tài tình của Samsung trước những khó khăn đã đẩy những gã khổng lồ khác lui về sau, nhưng họ lại chọn một hướng đi đón đầu tài tình như thế nào, lợi dụng những bất lợi để tạo nên danh tiếng ra sao. Thành công của Samsung hiện nay không thể không kể đến vị chủ tịch tài ba Lee Kun Hee, một người có cách làm rất đáng để chúng ta học hỏi.

 2. Diệu Tín

  Mình vốn là một tín đồ của Samsung và Iphone, do đó khi biết đến cuốn sách này, mình đã ngay lập tức mua không ngần ngại. Cuốn sách đã phân tích rất cụ thể những xuất phát dẫn đến thành công của Samsung rồi đến những sáng tạo không ngừng của Iphone trong việc tạo ra các dòng smartphone chất lượng. Qua đó, rồi ta nhìn thấy các chiến lược của các hãng điện thoại để có thể cạnh tranh với nhau trên thị trường smartphone đầy khốc liệt này. Cuốn sách giúp ta mở mang ra được tầm tri thức về việc tìm ý tưởng, xây dựng chiến lược cạnh tranh giữa các hãng.

 3. Hải Nam

  Theo cảm quan của mình thì tác giả là người rất có tinh thần đóng góp và xây dựng cho sự phát triển của đất nước, một tinh thần rất dễ thấy ở nhiều người Hàn Quốc. Những số liệu được đưa ra trong sách khá nhiều, tuy nhiên chỉ cố gắng phản ánh sự phát triển của Samsung, cũng như để chứng minh luận điểm Samsung đã trở thành công ty sáng tạo hàng đầu. Do đó theo mình thì cuốn sách có góc nhìn khá chủ quan, không giống như mình nghĩ khi đọc tiêu đề. Nhiều chương chỉ để nói rằng Samsung đã phát triển nhanh như thế nào, sáng tạo ra sao. Và thật sự mà nói thì cuốn sách này cho mình cảm giác như là một sản phẩm marketing hơn.

 4. Tau Leos

  “Cuộc Chiến SmartPhone” là cuốn sách rất thực tế và hữu ích với những ai đang quan tâm tới thị trường béo bở này. Bằng những kinh nghiệm quý giá trong suốt hơn 10 năm làm việc tại samsung, tác giả Kim Byung Wan đã phân tích cặn kẽ những thành công của samsung, từ chỗ là một kẻ xuất phát từ phía sau, trở thành một doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới, chống chọi với cơn cuồng phong iPhone đồng thời vượt lên trên cả Apple và Nokia trong thị trường smartphone. Cuốn sách cung cấp những kinh nghiệm quý giá, rất hữu ích với những doanh nghiệp, nhà bán hàng, quản lý,… đang quan tâm tới thị trường béo bở này.

 5. Trương Văn Đức

  Steve Jobs – nhà sáng lập và CEO huyền thoại của Apple đã khơi mào cuộc chiến smartphone khi ông trình làng chiếc iphone đầu tiên và đưa Apple bước vào giai đoạn hoàng kim. Cũng từ đó, rất nhiều công ty, tập đoàn trên thế giới lao vào cuộc chiến ngày càng khốc liệt này. Nokia đã bị đánh bại và phải bán mình cho Microsolf cùng sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nhà sản xuất Trung Quốc cộng với sự tham gia của nhà sản xuất điện thoại xa xỉ Vertu. Iphone của Apple vẫn là chiếc smartphone được trông đợi nhất thế giới nhưng Samsung mới chính là ông vua, đang dẫn đầu cuộc chiến này. Như trên bìa sách đã giới thiệu, Samsung đã giành được vị trí doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu của Apple. Nội dung của cuốn sách sẽ cho tất cả mọi người, nhất là những người quan tâm tới thị trường smartphone biết tại sao Samsung đã làm được điều kỳ diệu đó.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button