Cuộc Đời Yêu Dấu

(1 đánh giá của khách hàng)

Truyện ngắn của Alice Munro , tuy dài, gần như một loại tiểu thuyết ngắn, được viết với ngôn ngữ chân phương nhưng tinh tế, tinh tế nhưng không hiền lành, thực ra phần nào gần với ngôn ngữ thơ ca..

Danh mục:

Alice Munro viết về đời sống những người bình thường với ngôn ngữ giản dị, trong trẻo, đẹp. Truyện của Munro phát triển qua một thời gian dài, tuy vậy khác với nghệ thuật tiểu thuyết, sức mạnh của bà nằm ở các mối tương quan trong cùng một thời gian, như trong một bức tranh. Bà nhìn thấy các nhân vật trong những chớp sáng của đời họ, tức là trên những khúc quanh của số phận. Vì vậy truyện ngắn của bà, tuy dài, gần như một loại tiểu thuyết ngắn, được viết với ngôn ngữ chân phương nhưng tinh tế, tinh tế nhưng không hiền lành, thực ra phần nào gần với ngôn ngữ thơ ca.

Cuốn sách gồm những truyện ngắn:

Về đâu

Thị trấn bạch dương

Li hương

Sỏi đá

Tổ ấm

Lòng kiêu hãnh

Người tình

Xe lửa

Thấp thoáng mặt hồ

Dolly

Con mắt

Đêm

Giọng nói

Cuộc đời yêu dấu.

1 đánh giá cho Cuộc Đời Yêu Dấu

  1. Vũ Hiền

    Một cuốn truyện ngắn tuyệt vời. Những câu chuyện về những mảnh đời thường bình dị tại thị trấn Torronto giống như tấm gương phản chiếu gương mặt con người. Thế giới sẽ nhỏ hơn khi chúng ta khép lại cuốn sách vì tìm thấy đâu đó trong những số phận người sống cách xa ta nửa vòng trái đất kia, ở cách ta hơn nửa thế kỷ kia lại có bóng dáng của chính ta. Thêm vào đó, văn phong của Alice Munro khiến người đọc được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ tĩnh lặng như mặt hồ tưởng chừng êm ả trong “Sỏi đá” đến những cú sốc tâm hồn như việc bạn nhanh chóng bị từ hôn ngay trong ngày kết hôn, phải rời xa “Thị trấn Bạch Dương”,…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button