Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Những Cô Gái Năng Động

(1 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách đề cập đến rất nhiều vấn đề mà những cô gái trẻ thường gặp trong công việc và cách giải quyết nó. Tuy nhiên, cách viết vẫn chưa sâu, chỉ dừng ở mức nhận ra vấn đề và hướng giải quyết nhưng vẫn chưa triệt để. Sau mỗi bài viết có những ví dụ nhỏ, có một số câu ngắn dễ nhớ. Cách viết đơn giản, nhẹ nhàng, dễ hiểu. Nội dung chủ yếu của cuốn sách nhằm thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của nữ giới, thay vì bị động thì bây giờ chủ động hơn, sáng suốt hơn, hoàn thiện bản thân mình hơn và thấy yêu đời hơn.

Danh mục:

Giới thiệu

Bạn đang lâm vào cảnh thất nghiệp? Bạn đang tìm kiếm một công việc? Bạn đang phải làm một công việc mà bạn ghét cay ghét đắng? Bạn ngại tìm kiếm một công việc mới tốt hơn? Dù công việc của bạn đang như thế nào thì bạn cũng từng thắc mắc một trong câu hỏi sau:

  • Tại sao cần mạo hiểm trong công việc?

  • Làm thế nào để đạt được thành công?

  • Làm gì khi bạn không được coi trọng?

  • Cách thức sử dụng các nghi thức xã giao?

  • Cư xử ra sao với những đồng nghiệp xấu tính?

  • Làm thế nào để cân bằng giữa gia đình và công việc?

  • Và… cách tốt nhất để tìm việc!

“Cô gái năng động” sẵn sàng chia sẻ với bạn những bí quyết ấy cùng với nhiều kinh nghiệm quý giá khác đã được cô vất vả tích lũy qua 59 vị trí công việc mà cô từng trải qua. Bất kể bạn đang ở nấc thang nghề nghiệp nào, đang ở góc văn phòng, hoặc đang cố làm việc cho qua ngày – thì “Cô gái năng động” cũng sẽ chứng tỏ cho bạn thấy rằng công việc không chỉ để mưu sinh và thư giãn, nó còn là con đường để bạn đạt được sự hoàn thiện bản thân.

Đọc thử

QUÝ CÔ PHONG CÁCH

Sếp bạn sẽ không bao giờ nói “làm ơn”. Còn khách hàng toàn gọi bạn là “Này cô (cậu)”. Các đồng nghiệp thì thường ngắt lời bạn trong lúc bạn đang gọi điện thoại, mượn đồ của bạn mà chẳng thèm hỏi han và còn tự ý dùng bữa trưa của bạn cất trong tủ lạnh nữa. Vậy bạn sẽ làm gì? Hãy sử dụng vũ khí bí mật của các “Cô gái năng động”: phép xã giao.

Phép xã giao là gì?

Phép xã giao còn hơn cả sự nhã nhặn trong giao tiếp xã hội. Nó thật sự là một công cụ đầy quyền năng mà mọi người thường dùng đé kiém soát hoàn cảnh xung quanh.

Ví dụ: Hồi học phổ thông, “Cô gái năng động” làm thu ngân cho một quầy thuốc lá tại góc cửa hàng dược phẩm.

Điều tồi tệ nhất của công việc đó là gì? Đó chính là tối nào cũng có những gã đàn ông tầm 50 tuổi, người bốc mùi nồng nặc, da nhăn nheo và có những ngón tay vàng khè, đến mua thuốc lá Marlboro hoặc Lucky Strike. Họ nháy mắt với cô và gọi cô là: “Emyêu”. Nếu cô không đứng sau quầy thu ngân cao tới ngực thì chắc họ đã ôm chặt lấy cô rồi.

“Cô gái năng động” rất sợ những gã này nhưng vẫn phãi cố chịu cho đến một buổi tối, sự kiên nhẫn trong cô đã hết và cô lấy hết can đãm để làm một điều gì đó khác biệt. Khoãng hai phút sau khi cô bắt đầu ca làm, gã khách đầu tiên xuất hiện.

Cô hít thở thật sâu, ngẩng cao đầu nhìn thẳng vào mắt gã ta, cất giọng thật to và niềm nở.

– Chào ông. Tôi có thể giúp gì cho ông?

Gã khách này có mái tóc kiểu mullet(1), mặc chiếc áo phông có ghi dòng chữ “QUANH TÔI TOÀN NGƯỜI NGỐC”. Rỏ ràng, gã là một tay ưa chòng ghẹo và có lẽ chưa từng được ai gọi là “Ông” trong suốt cã đời.

“Cô gái năng động” đã lấy tiền lương cã tuần của mình ra mà cược rằng gã này sắp lầm bầm: “Cho anh một bao Marlboro đi em yêu!” như mọi lần.

Nhưng lần này, chuyện đó đã không diẻn ra. Gã bỏ điếu thuốc đang ngậm ở miệng ra và bão:

– Cô làm ơn lấy cho tôi một bao Marlboro?

Vậy là không có lời chọc ghẹo: “Em yêu”, cũng không có cái nháy mắt đưa tình.

Bạn có muốn nổi bật giữa đám đông? Bạn có muốn người khác tôn trọng mình?

Nếu bạn mong muốn những điều đó, hãy thường xuyên dùng cặp từ “Làm ơn” và “Cảm ơn”, kèm theo một nụ cười, bắt tay, nhìn vào mắt người đối diện, nói chuẩn xác tên họ (nếu không biết, bạn có thé trực tiếp hỏi họ), vui vẻ và chăm chú lắng nghe họ, đúng giờ và dành ra năm phút đé nhắn một cái tin cảm ơn. Đây chính là những bí quyết cơ bản giúp bạn chiếm được tình cảm của mọi người.

Phép xã giao giúp con người sống vui vẻ với nhau. Khi bạn dùng phép xã giao đé đối đãi với tất cả mọi người, nghĩa là bạn mong họ sẽ đối xử với bạn theo cách tương tự. Phép xã giao chẳng hề tốn kém nhưng lại giúp cuộc sống của bạn diẻn ra thuận lợi hơn.

Giờ đây, bạn đang cảm thấy xấu hổ vì nhiều lúc mình chưa được lịch sự lắm? Đừng quá lo nghĩ về điều đó. Không ai sinh ra đã hoàn hảo cả. Điều quan trọng là bạn hãy học hỏi và áp dụng những điều căn bản dưới đây.

Chốn công sở có những phép xã giao riêng và chúng không hề phức tạp. Dưới đây là 12 quy tắc giao tiếp thường ngày mà “Cô gái năng động” đã rút ra cho mình. Hãy thử áp dụng và hãy chờ xem hiệu quả mà chúng mang lại. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy:

1. Hãy giới thiệu đầy đủ tên họ của bạn và hãy nhớ bắt tay mọi người thật chặt.

2. Hãy nói “Xin chào” chứ không nên chào hỏi quá suồng sã hay thân mật.

3. Khi giới thiệu/viết thư cho người khác, hãy bắt đầu bằng tên của người lớn hơn.

4. Không vói tới đé bắt tay ai đó. Hãy đứng dậy, tới thẳng chỗ họ và bắt tay.

5. Bất ké đó là nam hay nữ, người nào chạm tới cửa trước thì người đó sẽ mở cửa.

6. Bất ké đó là nam hay nữ, người gần cửa thang máy nhất sẽ bước ra trước tiên.

7. Hãy đối xử tốt và công bằng với tất cả mọi người.

8. Hãy biết nói lời cảm ơn đến mọi người.

9. Hãy khen ngợi một cách chân thành.

10. Nếu bạn nghe thấy những lời gièm pha, hãy quên chúng đi ngay lập tức (đừng tiếp tay cho trò ngồi lê đôi mách).

11. Ngay cả khi phải tham dự một cuộc họp nhàm chán, bạn cũng nên cố thé hiện chút hứng thú.

12. Đừng đé người nồng nặc mùi nước hoa hoặc mang những thức ăn trưa quá đậm mùi vào văn phòng.

Một bí quyết khác rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, đó là: Hãy tôn trọng người khác và người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

Còn nếu họ không làm thế – nếu họ vẫn gọi tên bạn trống trơn, ngắt lời bạn, ăn trộm đồ ăn trưa của bạn thì rổ ràng, bạn đang gặp phải một vấn đề lớn (xem mục “Địa ngục là kẻ khác” ở trang 221).

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

8 sách hay về phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng mạnh mẽ - 8 sách hay về phụ nữ hiện đại trang bị cho phụ nữ những kỹ năng hiệu quả nhất về nắm bắt cơ hội, chuyển đổi nghề nghiệp, phương pháp đàm phán, lãnh đạo nhóm, khởi nghiệp, quản lý công việc và gia đình, đồng thời giúp thay đổi cuộc sống tốt hơn vì quyền… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

1 đánh giá cho Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Những Cô Gái Năng Động

  1. Nguyen Thi Cam Duyen

    ây là một cuốn sách khá hay! Tuy tựa đề là “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của những cô gái năng động” nhưng tôi nghĩ bất kì ai ở độ tuổi teen và đi làm đều có thể đọc cuốn sách này. Nó giúp tôi mở mang thêm kiến thức và có một cách ứng xử khôn khéo trong cuộc sống, làm việc và học tập. Sách viết theo kiểu có ví dụ, có lời bình và đúc kết lại kinh nghiệm khiến tôi đọc có thể dễ hiểu hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button