Cuộc Sống Không Giới Hạn

(6 đánh giá của khách hàng)

– Câu chuyện về anh chàng Nick đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Ai cũng biết đến tấm gương nghị lực và ý chí phi thường này. Không nói quá nếu nói anh chính là siêu nhân
– Những việc người bình thường không làm được nhưng anh vẫn có thể hoàn thành xuất sắc, quá trình đó gian nan và đầy cay đắng thế nào 1 người bình thường không thể hiểu được và cũng không dám thử qua. Nhưng Nick đã làm được. Đúng là hoàn cảnh đã làm nên con người!
– Nick là tấm gương cho những mọi người noi theo, là ánh sáng hi vọng của những người khiếm khuyết. Ta có thể khuyết thiếu về thể xác nhưng tâm hồn phải luôn được lấp đầy bằng ý chí, sức sống ,hi vọng lạc quan!

Danh mục:

Nick sinh ra mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu nhìn thấy con trai đã sốc kinh khủng. Sự ra đời của Nick đã làm chao đảo cả cuộc sống của một gia đình trẻ. Họ khó có thể chấp nhận được sự thật đau lòng về đứa con bé bỏng; không chỉ vô cùng đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai.

Lớn lên, bắt đầu ý thức về thân phận của mình cũng là lúc Nick chỉ muốn biến mất khỏi cuộc sống. Như anh từng tâm sự: “Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có lúc nhấn chìm tôi. Hơn ai hết, tôi từng muốn tự tử, và đã từng rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng ngàn lần ngã…”
Điều gì đã khiến Nick đứng dậy và đi qua tất cả? Đó thật sự là một điều kỳ diệu lớn lao – Khát vọng sống mãnh liệt và ý chí quật cường chiến thắng số phận.

“Thường thì chúng ta cứ tự nhủ rằng mình không đủ thông minh hoặc không đủ hấp dẫn hoặc không đủ tài năng để theo đuổi những ước mơ. Chúng ta tin những gì người khác nói về chúng ta,hoặc tự đặt ra những giới hạn cho bản thân mình. Tồi tệ hơn, khi bạn tự coi mình là một người vô giá trị có nghĩa là bạn đang đặt ra giới hạn cho những điều kỳ diệu mà Chúa có thể trao gửi cho bạn!”-(Nick Vujicic)

“Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi tin rằng cuộc đời không có bất cứ giới hạn nào hết. Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình…” – (Nick Vujicic)

Nick đã và đang sống để chứng minh chân lý lớn lao: Không có giới hạn nào lớn hơn sự tự giới hạn chính mình. Chỉ cần nhắc tới cái tên Nick Vujicic, hàng triệu người trên toàn cầu đã có thể bật khóc vì xúc động và cảm phục. Nick đã trở thành một ân phúc thật sự cho những ai được tiếp xúc với anh, hoặc từng biết đến anh qua sách, báo, băng đĩa, internet…

Không có tay, Nick Vujicic vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi hiện diện. Không có chân, Nick vẫn đi tới khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Hiện tại, Nick là Chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là giám đốc công ty Attitude Is Altitude, đồng thời là một diễn giả có sức truyền cảm lớn nhất và đặc biệt nhất hành tinh.

“Là đứa con của Chúa, bạn chắc chắn đẹp đẽ và quý giá hơn tất cả những viên kim cương trên thế gian này. Bạn và tôi cực kỳ thích hợp để trở thành những con người mà đấng sáng tạo ra chúng ta muốn chúng ta trở thành! Dẫu vậy, chúng ta nên luôn luôn đặt ra cho mình mục tiêu trở thành những con người tốt hơn, toàn thiện hơn, đẩy lùi và loại bỏ những giới hạn bằng cách mơ những giấc mơ lớn lao. Trong hành trình đó, chúng ta luôn cần có những điều chỉnh (bởi vì cuộc đời này không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng), nhưng cuộc đời này luôn đáng sống. Tôi đến đây để nói với bạn rằng cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, miễn là bạn còn thở, thì bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc đời này…”

“Tôi không thể đặt bàn tay lên vai bạn để động viên, nhưng tôi có thể nói lời nói chân thành nhất từ tận đáy lòng mình. Dù cuộc đời của bạn có đáng thất vọng đến mức nào, thì niềm hy vọng vẫn luôn ở phía trước. Trong khốn cùng, vẫn có ngày mai tươi sáng đang chờ bạn…” – (Nick Vujicic)

Quyển sách không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.

6 đánh giá cho Cuộc Sống Không Giới Hạn

 1. Võ Huy Hoàng

  Chắc chúng ta chẳng còn ai xa lạ gì với anh chàng Nick Vujicic. 1 anh chàng sinh ra với dị tật bẩm sinh không tay, không chân chỉ còn 1 miếng thịt lòi ra ở phần dưới có thể tạm gọi là chân vịt. Thử hỏi khi sinh ra thiệt thòi như vậy thì có mấy ai có đủ nghị lực để sống và trở thành 1 diễn giả nổi tiếng thế giới như anh. Đọc xong sách của anh đã giúp mình đạt được 1 điều mà hầu như ai cũng đánh mất đó chính là Niềm tin. Đây là cuốn sách đã đem đến cho mình thêm niềm tin vào cuộc sống, nghị lực vượt qua khó khăn và cũng giúp mình cảm thấy thật may mắn khi được sinh ra đầy đủ và có 1 gia đình hạnh phúc

 2. Lê Minh Trực

  Có lẽ không cần nói nhiều về anh chàng Nick Vujicic, anh đã quá nổi tiếng về những gì anh đã và đang làm được. Cuốn sách này có lẽ như là một cuốn hồi ký của anh, những gì anh đã trải qua. Nhờ có Nick Vujicic chúng ta có thể phát hiện ra rằng khả năng của con người là vô hạn, những khiếm khuyết cũng sẽ chẳng là gì nếu chúng ta có tinh thần và ý chí. Chúng ta hiểu được sự lạc quan và niềm tin có ý nghĩa quan trọng thực sự thế nào. ” Cuộc Sống Không Giới Hạn – Câu Chuyện Diệu Kỳ Của Chàng Trai Đặc Biệt Nhất Hành Tinh” là một cuốn sách mọi người nên đọc nhất là những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống, nó là một động lực tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta

 3. Lamthaotran

  Tác giả của cuốn sách này – Nick Vujicic, cái tên mà có lẽ ai ai cũng đã từng nghe qua, chàng trai đặc biệt nhất hành tinh. Sinh ra đã mang trong mình nỗi bất hạnh, khó có ai ngờ một đứa trẻ như vậy lại có một nghị lực phi thường để sống như bao người bình thường khác, thậm chí làm được những điều vô cùng ý nghĩa cho cuộc đời :Truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu triệu thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Một cuốn sách thực sự ý nghĩa!

 4. Nguyễn Bình

  Bất cứ những lúc nào cảm thấy buồn chán và thất vọng trong cuộc sống, mình lại lôi quyển sách này ra đọc và ngẫm nghĩ. Hãy tin rằng nếu chúng ta được sinh ra lành lặn trên đời này thì chúng ta đã là người quá may mắn rồi. Vì thế hãy ngừng than vãn, hãy ngừng cho rằng số phận không chiều theo mong muốn của mình. Quyển sách đã giúp đỡ tất cả những ai đã đọc nó! Thực vậy, không gì trong cuộc sống này là không thể đạt được trừ khi chúng ta buông xuôi và không còn hi vọng, cũng như nỗ lực để có nó. Cuộc sống không giới hạn, chỉ có chính chúng ta đang là giới hạn của chính mình mà thôi! Quyển sách quá hay, khiến mình vô cùng xúc động trước sự lạc quan và sự nỗ lực phi thường của Nick. Nên đọc nó một lần trong đời!

 5. Bé Hấp

  Bật khóc khi đọc hết cuốn sách này! Anh quả là một con người đầy tính kiên cường, bất khuất. Anh ấy đã biết cách đã vượt lên chính bản thân mình, nổi tiếng nhờ thân hình mà ai cũng cho là kỳ quái. Câu chuyện về cuộc đời anh là minh chứng của niềm tin, của câu “Không gì là không thể”. Vừa cảm thấy mình thật may mắn khi có đủ tay chân, điều kiện. Vừa cảm thấy thật hổ thẹn vì chưa làm được gì so với những gì anh ấy đã làm được, cho bản thân mình và cho xã hội. Cuốn sách này rất ý nghĩa đối với những người biết cảm thông và chia sẻ

 6. Long Ka

  Thật ý nghĩa. Cảm ơn Tạo Hóa đã ban phép màu để một sinh linh lạ thường vì thiếu tay chân lại trở thành một thông điệp sống vĩ đại. Bất cứ ai trên đời khi tiếp nhận thông điệp này đều cảm nhận được bài học va nghị lực cho mình. Nick ơi, cố gắng mãi trên con đường gieo rắc niềm tin và hy vọng cho toàn thế giới nhé. Khâm phục và ngưỡng mộ Nick vô cùng.
  “Cuộc sống không giới hạn” là một quyển tự truyện, không mất quá nhiều thời gian và cũng không là vô ích khi tìm hiểu về cuộc đời của một người khác. Một góc nhỏ ở đời mà ta có thể học hỏi được rất nhiều.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button