Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

(4 đánh giá của khách hàng)

Việc phát hiện bản in xưa nhất của bộ Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, bản Nội các quan bản, năm Chính Hòa thứ 18, tức năm 1697 có một ý nghĩa đặc biệt. Bộ sách đã được ra mắt bạn đọc vào những năm 90 của thế kỷ trước và từng được tái bản trong những năm gần đây.

Danh mục:

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư là bộ quốc sử danh tiếng, một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam nghìn năm văn hiến. Đó là bộ sử cái, có giá trị nhiều mặt, gắn liền với tên tuổi các nhà sử học nổi tiếng như Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy…

Việc phát hiện bản in xưa nhất của bộ Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, bản Nội các quan bản, năm Chính Hòa thứ 18, tức năm 1697 có một ý nghĩa đặc biệt. Bộ sách đã được ra mắt bạn đọc vào những năm 90 của thế kỷ trước và từng được tái bản trong những năm gần đây.

4 đánh giá cho Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

 1. Minh Quang

  Nhắc đến lịch sử Việt Nam sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư”, bộ sử được coi là nổi tiếng và đầy đủ nhất Việt Nam. “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư” được viết vào thời Hậu Lê, được coi là thời kỳ phong kiến hưng thịnh nhất trong lịch sử Việt Nam, do đó đây cũng là bộ sử công phu nhất tính tới thời điểm đó. Bộ sử khái quát đầy đủ lịch sử Việt Nam, từ thời Hồng Bàng cho tới thời nhà Hậu Lê, các triều đại, các nhân vật đáng chú ý trong mỗi thời kỳ, các trận chiến chống giặc ngoại xâm, … Đây thực sự là một cuốn sách vô cùng đáng giá, không chỉ giúp người đọc có được cái nhìn chân thực nhất về lịch sử và còn hiểu rõ hơn về mỗi thời kỳ, triều đại đã từng trị vì Đại Việt. Một cuốn sách thích hợp cho những ai yêu thích lịch sử, nhất là lịch sử của đất nước ta từ dựng nước đến giữ nước.

 2. Đỗ Vân

  “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư” là một bộ sử toàn diện nhất đến thời điểm này của chúng ta. Tác phẩm này là nên đọc với bất kỳ ai. Có am hiểu lịch sử chúng ta mới có thể biết quý trọng và thêm yêu đất nước ta. Cuốn sách khái quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời Hồng Bàng tới thời cận đại. Tuy nhiên cuốn sách này mới đọc sẽ hơi khó chịu vì cách hành văn của các sử gia thời xưa khá lạ so với văn phong hiện tại của chúng ta dẫn đến một chút khó hiểu. Sách khá nặng và dày, chắc hẳn muốn đọc hiểu hết và nghiên cứu chuyên sâu về nó phải mất khá nhiều thời gian.

 3. Diệp

  Nếu đã từng học môn lịch sử những năm trung học thì không thể không nhắc đến cuốn “Đại Việt sử kí toàn thư” do Ngô Sĩ Liên cùng các nhà sử học khác biên soạn. Sách có bìa cứng, giấy mỏng, chữ viết dễ đọc nhưng những phần chú thích thì chữ nhỏ nên hơi khó đọc và đặc biệt là sách khá nặng, em mình hay đùa là có thể vừa đọc sách vừa tập tạ. Sách cung cấp các sự kiện lịch sử xảy ra từ thời kì lập quốc cho đến thời Hậu Lê rất chi tiết, tuy nhiên có khá nhiều sự kiện được giải thích bằng truyền thuyết nên không biết chắc đâu là thật, đâu là hư cấu, sau mỗi sự kiện lớn đều có ý kiến thảo luận của Ngô Sĩ Liên và Lê Văn Hưu khá hay. Nói chung đây là cuốn sách đáng đọc.

 4. Jenny Nguyen

  Đại Việt Sử Ký Toàn Thư có thể xem là một trong những quyển sách có khối lượng thông tin đồ sộ về lịch sử Việt Nam từ thời sơ khởi đến thời Lê. Về hình thức thì sách khá dày và nặng, giấy hơi mỏng một chút, bìa sách thì theo quan điểm cá nhân mình là không ấn tượng lắm. Về nội dung thì sách cung cấp cho người đọc rất nhiều những kiến thức về lịch sử của nước nhà, trong đó có cả những thông tin mà mình chưa từng được học hay xem qua. Theo mình thì đây là một quyển sách rất đáng đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button