Đàm Phán Với Chính Mình

(1 đánh giá của khách hàng)

Bằng cách tỏ lòng tôn trọng, chúng ta có nhiều khả năng nhận được sự tôn trọng hơn. Bằng cách chấp nhận, chúng ta có nhiều khả năng được chấp nhận hơn. Bằng cách thêm vào, chúng ta sẽ dễ được thêm vào hơn. Nếu chúng ta có thể chấp nhận tính cách của người khác thì việc đạt được thỏa thuận sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều và mối quan hệ của chúng ta trong gia đình, ở nơi làm việc và trên thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn..

Danh mục:

Qua cuốn sách, tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta một điều: thay vì trở thành đối thủ đáng ghét nhất của bản thân, chúng ta có thể tự trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Trong đó, quá trình biến bản thân từ đối thủ trở thành bạn bao gồm sáu bước thử thách, được William Ury gọi là “đàm phán với chính mình”.

1. Đặt mình vào vị trí của chính mình;

2. Phương án dự phòng tốt nhất để tiến tới thỏa thuận (BATNA) ;

3. Thay đổi cách nhìn về bức tranh cuộc sống;

4. Nắm bắt hiện tại;

5. Tôn trọng mọi người;

6. Cho đi và nhận lại.

Sự thay đổi tốt nhất mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc đời mình là thay đổi thái độ từ bên trong, từ không hài lòng thành hài lòng.

“Hãy thay đổi bản thân trước khi thay đổi cả thế giới.” – Socrates

“Không có thỏa thuận nào lớn hơn việc đạt được thỏa thuận với chính mình, không có chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng chính bản thân.” – William Ury

1 đánh giá cho Đàm Phán Với Chính Mình

  1. Ôn Huỳnh Giao

    Điều mình tâm đắc và thích nhất ở quyển sách này là thấu hiểu bản thân và sống với hiện tại. Thấu hiểu những mong muốn khao khát sâu kín nhất trong tâm hồn mình, có trách nhiệm với chính cuộc sống của mình. Sống với hiện tại, có đủ sức mạnh để vượt qua quá khứ, dũng cảm để tin vào tương lai va tập trung để nắm bắt hiện tại.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button