Dám Thất Bại

(5 đánh giá của khách hàng)

Nếu ngắm nhìn bầu trời ban đêm,ta sẽ nhận ra rằng trời càng tối,các vì sao càng sáng ! Tại sao ban ngày ta không thể thấy sao trời ? Không phải các vì sao không có ở đó mà vì có quá nhiều ánh nắng ! Ta cần bóng tối để làm các vì sao nổi bật ! Nhắc đến sao,nếu các bạn chịu khó nghiên cứu cuộc sống của tất cả cả các ngôi sao điện ảnh Hollywood,tôi có thể khẳng định với bạn rằng họ đã tứng chịu đựng rất nhiều lần “mài giũa” mới được như ngày nay

Danh mục:

Giới thiệu

Chúng ta thường nghe cũng như đọc nhiều về gương thành công, về những vĩ nhân. Chúng ta thường không thích nói về thất bại, như thể chúng ta đã được “lập trình” để tránh thất bại… Lẽ nào “thất bại” chẳng có chút giá trị nào sao? Quyển sách này đề cập đến một mặt khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai đã từng cố gắng và từng thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn sẽ dễ dàng thành công sau này…

Billi Lim là nhà sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”) có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực châu Á.

Quyển sách và chương trình hội thảo Dám thất bại (Dare to Fail ™) của ông được biết đến rất rộng rãi. Hiện nay Dám thất bại đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng và có mặt tại rất nhiều quốc gia. Tham vọng của tác giả là tổ chức dịch cuốn sách ra 22 ngôn ngữ để cả thế giới đều tiếp cận được với nó.

Đọc thử

Chương 1 Thời thơ ấu

Tôi sinh năm 1950 trong một đại gia đình có 14 đứa con. Cha tôi bán hàng thịt, còn mẹ tôi là một người nội trợ bình thường. Tôi sinh ra trong tầng lớp thấp kém của xã hội, giữa những người nói năng rất thô lỗ và cộc cằn, nơi mà hằng ngày mọi người cứ luôn miệng chửi thề và nói những từ khó nghe. Trong bối cảnh đó, chúng tôi đã trải qua tuổi thơ khó khăn của mình, không ngày nào về nhà mà cha không chửi rủa, đánh mẹ tôi hay một đứa trong chúng tôi.

Chúng tôi luôn phải ăn những mẩu xương và thịt heo thừa mà cha tôi bán không hết trong ngày. Không biết có phải vì đó là cách buôn bán của ông hay vì chúng tôi chỉ là những kẻ ăn bám mà ông đối xử bất công với chúng tôi khi ông dành toàn phần thịt ngon nhất cho khách hang và để cho chúng tôi toàn những mẩu vụn không ai thèm mua.

Cha tôi lớn lên với ý nghĩ rằng cách dạy con tốt nhất trong mọi trường hợp là phải thật “nghiêm khắc” và “cứng rắn”. Một lần, ông kể với chúng tôi rằng suốt thời thơ ấu của mình, không ngày nào ông không bị mẹ nuôi cốc vào đầu (cha tôi vốn là con nuôi); vì vậy cho đến tận bây giờ, ông vẫn tin rằng ông khấm khá hơn, thông minh hơn các anh em nuôi và cả các anh chị em ruột của mình là nhờ những cái cốc đầu ấy.

Tôi còn nhớ một lần nọ, cha đánh chị cả tôi mạnh tay đến nỗi chị không thể chịu đựng được nữa nên phải báo cảnh sát. Chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được tình huống lúc đó tồi tệ đến mức nào vì chúng tôi sợ cha đến nỗi không dám nói với bất cứ ai về việc cha đánh đập mình, nói gì đến việc báo cảnh sát.

Một lần khác mà tôi còn nhớ là lúc tôi bị đánh và bị đốt áo sơ mi vì không chuẩn bị sẵn sàng đi học khi xe đến đón dù hôm đó xe đến sớm hơn thường lệ.

Ngược lại, mẹ tôi là người phụ nữ dịu dàng và giản dị nhất mà ai cũng phải mơ ước. Dù bị ông bà và cha tôi đánh đập và la mắng, mẹ vẫn cứ nhẫn nhục và phục tùng họ. Lần nọ, mẹ kể với tôi rằng chi tôi chỉ “âu yếm” bà trong ba ngày đầu tiên sau lễ cưới. Tôi không hình dung nổi làm thế nào 14 anh em ra đời được!

Còn một việc nữa, đó là trừ nhà ra, nơi duy nhất tôi có thể đến là trường học. Vì thế, tôi luôn mong được đến trường, tuy nhiên đó cũng là nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Đó là vì suốt thời gian học tiểu học, tôi gặp phải một ông thầy thích nhéo hơn là dạy học. Mỗi khi chúng tôi không trả lời được câu hỏi, ông bắt chúng tôi đứng lên ghế, rồi tới cạnh bên, thọc tay vào túi quần sooc của chúng tôi và….. nhéo!

Nhà thì giống như ngọn lửa, còn trường học giống “ cái chảo nóng”. Một thứ nữa cũng là một phần của tuổi thơ chúng tôi, đó là “kết phe”. Mỗi ngày sau khi tan học, tôi chẳng còn muốn về nhà, mà lại la cà đó đây với lũ bạn, đùa giỡn và đánh bạc….. Thậm chí, chúng tôi thành lập một đội bóng rổ mang tên “ FORTISS”; về sau, chúng tôi đã lấy tên này đặt cho công ty của mình. Đó là toàn cảnh những ngày thơ ấu của tôi.

Tôi sinh ra giữa hai thái cực. Phải nói rằng tuổi thơ của tất cả anh chị em tôi bị ảnh hưởng và tôi không dám đoan chắc điều này không để lại dấu vết gì trong cuộc đời chúng tôi sau này.

Nhiều người trong chúng ta cũng gặp phải điều tương tự trong cuộc sống. Cuộc sống có thể đã quá tệ bạc với ta. Thậm chí ta có thể nói nó quá bất công và tự hỏi mình tại sao lại thế. Trong cuộc tìm kiếm câu trả lời cho điều này, một số người bị rối loạn về mặt tinh thần và tâm lý, và nhiều người vẫn còn hết sức sợ hãi. Một số khác bị ảnh hưởng nặng nề đến nỗi họ bị “nhấm chìm” và mãi mãi không bao giờ đứng lên được nữa.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

7 cuốn sách ai cũng nên đọc khi 25 - 25 chênh vênh, sự nghiệp chưa có, người yêu cũ kết hôn, số kg thì cứ tỷ lệ nghịch với số dư trong tài khoản..Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất đời người, mọi thứ đều ở trạng thái "lơ lửng". Nhưng nhìn chung..tuổi này phần lớn chúng ta đều như thế… Đọc thêm
5 Quyển sách nên đọc trước 30 tuổi ! - Đọc nhiều sách chưa chắc đã giỏi, đọc ít sách chưa hẳn kẻ dại khờ, cái trọng yếu là đọc sách gì, hiểu được bao sâu. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Đơn giản, thực tiễn và rất thú vị, Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi nói về những người chúng… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Dám Thất Bại

 1. Phạm Thành Trung

  Mình rất ấn tượng với tiêu đề cũng như những giới thiệu sơ lược của cuốn sách này, nên đã quyết định mua nó ngay. Và mình đã không phải thất vọng, vì đây thực sự là một cuốn sách kỹ năng thú vị và bổ ích, với những kiến thức mới mẻ và lý thú. Tác giả có một cách diễn giải mọi vấn đề rất tài tình, những điều tưởng như khô khan, khó hiểu nhất được ông lý giải một cách nhẹ nhàng, tinh tế, gần gũi và giàu sức thuyết phục. Những điều được viết trong cuốn sách đã được đúc rút từ nhiều kinh nghiệm của tác giả, nên hẳn nó sẽ rất có ích cho bạn đọc ngày hôm nay. Đây thực sự là một cuốn đáng đọc, dành cho những ai không ngại thử thách, không sợ thất bại trên con đường lập nghiệp.

 2. Nguyễn Quang Phát

  Chúng ta không thể quyết định được hoàn cảnh của mình, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định được ý nghĩa của hoàn cảnh đối với mỗi người chúng ta. Thất bại cũng vậy. Việc đọc cuốn sách này khiến tôi nhìn ra một điều rất quan trọng, một nỗi sợ hãi to lớn đối với sự thất bại. Tại sao chúng ta lại sợ sự thất bại đến như vậy? Thất bại là bài học vô cùng quý giá, nhưng một cách vô hình, xã hội đã gán cho cái gọi là “thất bại” một cái nhìn rất tiêu cực. Thất bại là tiêu cực, thất bại là mất mát, thất bại là một thứ cần được tránh xa….. Một người kinh doanh và thất bại, mọi người sẽ chê cười. Nhưng các bạn có biết, một tuyệt tác của thiên nhiên, đó là cầu vồng, được tạo ra bởi các gì không? Đó là từ mưa …và nắng. Cái gì cũng có hai mặt của nó, thất bại là nền tảng vững chắc của những thành công vững bền. Đối mặt với thất bại, dũng cảm vượt qua nó, và học hỏi từ nó. Tin chắc rằng cái chúng ta cảm nhận được, trên cả sự mất mát về mặt tinh thần cũng như tài chính, đó chính là bài học, đó là kinh nghiệm……..Đây là một cuốn sách hay, với mình, nó là một cuốn sách không nên bỏ qua. 🙂

 3. Nguyễn Tâm

  Quyển sách Dám thất bại là một quyển sách thực sự rất bổ ích với tất cả mọi người. Trước hết, tác giả đã đề cập về hoàn cảnh gia đình khá khó khăn và con đường đầy chông gai của ông trong việc học, có thăng trầm, có cả nụ cười và nước mắt. Nhưng qua tất cả ông đã chỉ ra cho người đọc những ý nghĩa rút ra từ chính cuộc sống của mình. Phần tiếp theo ông đã nói về những khó khăn ông gặp phải, những lời khuyên và tình huống với các nhân vật thật để khắc hoạ ý nghĩa thực sự mà họ nhận được sau khi vượt qua thất bại. Quyển sách cũng có những câu danh ngôn của những người nổi tiếng đã từng vượt qua thất bại và thành công. Có thể nói đây là một quyển sách khác biệt – không bàn về thành công và những cách để đạt được thành công mà sẽ chỉ rõ cho bạn ý nghĩa thực sự mà thất bại mang đến và chính cách vượt qua thất bại sẽ định hình con người bạn. Bản thân là một người luôn cố gắng để trở nên hoàn hảo nhưng sau khi đọc quyển sách tôi đã thay đổi và xem thất bại như một người mẹ của thành công.

 4. Thái Doãn Kiên

  Điều đầu tiên để tôi mua cuốn sách là nhan đề cuốn sách.Nhưng người thành công đã nói rằng : những người nào thất bại càng nhiều thì họ càng thành công, và thật sự như vậy.Chúng ta thường nghe và đọc về những câu chuyện thành công, về những thời khắc tốt đẹp nhất.Phần lớn mọi người không thích nói về sự thất bại, sự thất bại bị xem như là một cái gì đó bị ghét, tệ hại nên ai cũng không muốn điều đó xảy ra với bản thân.Nhưng họ không biết được muốn thành công thì cần sự mạnh mẽ đứng lên từ thất bại, và chỉ có thất bại mới làm chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn và bước đầu mang thành công đến bên ta.Đúng vậy, cuốn sách đã thu hút tôi ngay từ lần nhìn đầu tiên.Đọc cuốn sách xong tôi thật sự mạnh mẽ hơn, tôi không sợ bất cứ một thất bại nào đến với bản thân và với tôi đó như là một thử thách mà cuộc sống đem đến cho tôi vậy.Các bạn trẻ nên đọc cuốn sách đó nhé, rất hay.

 5. Ninh Ninh

  Mình đã được một người thầy nói với mình:Thất bại là bạn là thành công và nếu bạn muốn có thành công thì bạn phải đối xử tốt với thất bại.Mình rất thích cuốn sách này,vì nó đã làm mình vững tin rằng thất bại cũng có ý nghĩa của riêng nó.Nếu ta mạnh mẽ vượt qua thất bại thì ta hoàn toàn xứng đáng được hưởng thành công tuyệt vời.Tác giả đã dẫn dắt vấn đề vô cùng hấp dẫn.lôi cuốn với những câu chuyện “thất bại” thú vị,,dễ hiểu mà ẩn trong nó là những triết lý sinh quan vô cùng sâu sắc .Thật bại đơn giản là Thành công bị trì hoãn thôi mà,hãy đọc cuốn sách này bạn sẽ mạnh mẽ hơn,bình tâm hơn khi đối mặt với gió bão của cuộc đời

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button