Đàn Bà 30

(6 đánh giá của khách hàng)

Đọc Trang Hạ, tâm đắc nhất là cô không bao giờ né tránh việc nói những điều rất thực từ tâm trạng của những người phụ nữ luôn khao khát được sống theo cách mà mình muốn chứ không bị chi phối, lệ thuộc vào những thứ khác như vẫn tồn tại ở xã hội phương Đông. Mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn rất nồng nàn, quyết rũ.

Danh mục:

Những năm tháng phải lòng, yêu đương, cuồng nhiệt đã trôi qua sau lưng lúc nào không nhận ra. Đàn bà ba mươi có hai cuộc sống. Một là gia đình, một là khao khát. Gia đình tức là có nơi về, yêu thương con, chăm sóc chồng, vun vén cuộc sống ít vui nhiều lo âu.

Những người phụ nữ ba mươi tất bật, bình yên và quyến rũ bởi đầy đặn, bởi từng trải, bởi thành tựu và yêu thương. Có những người quyến rũ được kẻ khác bằng cả vẻ đảm đương, an phận của mình, thật lạ. Khao khát tức là khi đã bỏ sau lưng mười năm yêu trắng tay, đã từng tha thiết, tưởng hy sinh tất cả, tưởng sẽ trời đất dài lâu, tưởng sẽ trọn đời.

Rồi tuổi ba mươi đến, càng thành đạt càng hoang mang, mình đang ở đâu, ai sẽ đến trong đời mình. Dường như đến tuổi ba mươi, đàn bà biết cách yêu, biết cách nồng nàn. Thứ nồng nàn đích thực mà tuổi thanh xuân không bao giờ chạm tay tới nổi. Những người đàn bà đang đi tới tuổi ba mươi thường hoảng hốt, những người đàn bà vượt qua tuổi ba mươi rồi thường bình yên. Bởi hiểu ra không giống như xưa, chúng ta không còn lầm lẫn giữa nhan sắc và tuổi trẻ. Và người phụ nữ nhận ra mình đẹp bắt đầu từ tuổi ba mươi, tự tin rằng những người đàn ông mình cần là những người nhận ra được người đẹp bên trong người đàn bà.

Đọc Trang Hạ, tâm đắc nhất là cô không bao giờ né tránh việc nói những điều rất thực từ tâm trạng của những người phụ nữ luôn khao khát được sống theo cách mà mình muốn chứ không bị chi phối, lệ thuộc vào những thứ khác như vẫn tồn tại ở xã hội phương Đông. Mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn rất nồng nàn, quyết rũ.

6 đánh giá cho Đàn Bà 30

 1. Linh Linh

  Mình rất thích giọng văn của Trang Hạ, có sự chín chắn của một người trưởng thành, có sự tỉnh táo và lý trí của một người phụ nữ bản lĩnh, cũng có cả sự phá cách, táo bạo, ngông cuồng đầy cá tính nữa. Đàn bà 30 cũng là một trong số những tác phẩm xuất sắc của Trang Hạ, tuy mình chưa đến 30 tuổi nhưng vẫn đọc, đọc để thấu hiểu hơn về đời người phụ nữ. Trong sách, Trang Hạ đã mang đến cho mình rất nhiều bài học đắt giá. Rất khâm phục chị và yêu thích những chia sẻ của chị

 2. Tú Tú

  Mình biết Trang Hạ qua những trang chia sẻ ngắn của cô trên facebook, đọc câu từ nào cũng khiến mình rất tâm đắc, nên mình đã mua quyển này ngay khi nó vừa được ra mắt. Mình thích khổ giấy này, thích cả bìa của nó nữa. Tuy không quá dài nhưng câu chữ trong sách khá đắt nên có nhiều thứ để đọc và ghi nhớ. Chữ của Trang Hạ rất riêng, cô không giống bất cứ tác giả nào mà nhìn từng đọc, có mạnh mẽ, cá tính và trải đời trong đó. Đây là một cuốn sách đáng đọc cho những ai ở ngưỡng cửa “băm” của cuộc đời ^^

 3. Đặng Minh Tú

  Trang hạ là một nhà văn, với giọng viết vô cùng gần gũi và sâu sắc, từ những cuộc sống hàng ngày. Đàn bà 30, có thể nói khi ta 30, không phải là ta bắt đầu một tuổi 20 lần nữa. Lần này, đứng trước những nỗi lo Tình, tiền. Tác giả hẳn phải là một người từng trải, không thì cũng có những cái nhìn sâu sắc và thấm khi viết, làm cho mỗi lần đọc đều tự liên hệ với chính bản thân mình. Con gái, phụ nữ, đàn bà. Sách hay, 30 để bạn thấy cuộc sống không còn màu hồng, trần trụi, thực tế

 4. Phạm Hoàng Dương

  Đã theo dõi và đọc những bài viết ngắn của Trang Hạ từ lâu, qua những dòng chia sẽ qua facebook và một số trang báo. Giọng văn của chị rất cá tính, táo bạo. Ngưỡng mộ chị vì là một con người từng trải, một người phụ nữ biết nhiều, đi nhiều, gặp gỡ nhiều, có nhiều mối quan hệ thú vị, và đương nhiên, chị cũng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời trước khi có được hạnh phúc. Đọc “Đàn bà 30” qua đó tôi phần biết người phụ nữ phải trải qua những gì, những tâm sự của họ, để có thể yêu họ hơn, Nhưng tuy vậy, vì là đàn ông, tôi cũng sẽ không cố gắng lắm để hiểu họ, vì phụ nữ không phải để hiểu, phụ nữ là để yêu. 🙂

 5. Nguyễn Đào

  Thích Trang Hạ vì nhìn thấy ước mơ, tuổi trẻ của mình trong từng tác phẩm của cô. Trang Hạ nói đúng và thật, mình thấy tác phẩm của cô chẳng có gì mà nhiều người lại lên án đến như vậy. Chỉ vì nó quá thật quá mạnh mẽ. Mà chẳng lẽ thì phụ nữ không được phép mạnh mẽ như vậy. Đàn bà 30, một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của bất cứ người phụ nữ nào. Đáng để đọc, để nhìn thấy chính mình, để có thể hiểu và tự mình nhìn ra đâu là con đường mình nên đi.

 6. Nguyễn Ngọc

  Cũng là một cuốn sách nói về phụ nữ như nhiều cuốn sách khác của Trang Hạ nhưng sách hướng đến phụ nữ tuổi 30 hơn. Sách bao gồm những câu chuyện ngắn của tác giả, hoặc của những con người có thật xen lẫn với cảm xúc, suy nghĩ của tác giả. Tuổi trẻ lúc này đã qua, con người dường như đã chính chắc hơn và mạnh mẽ hơn nhiều. Tuy không còn tuổi thanh xuân nhưng sức sống, tình yêu, khát vọng vẫn còn đó, vẫn mãnh liệt và nó dường như đang được truyền lại cho thế hệ sau.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button