Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim (Tìm Lại Tình Yêu)

(5 đánh giá của khách hàng)

Phụ nữ và đàn ông bản chất sinh ra đã khác biệt nhiều, cả về hình dáng bên ngoài lẫn tâm sinh lý. “Đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim” tập “tìm lại tình yêu” cho ta thấy sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi đối mặt với sự mất mát, đổ vỡ, chia tay. Đó là khi mất đi người thân, khi đổ vỡ một cuộc hôn nhân, khi chia tay với người yêu… Cách giải quyết vấn đề và những hành động – cách xử sự tiếp diễn sau đó, cũng phát xuất từ sự khác nhau giữa nam và nữ. Nếu bạn muốn hiểu về sự khác biệt này, bạn nên mua đọc cho biết rõ hơn. Nhưng vì là chủ đề “tìm lại tình yêu”, nên đâu đó, khá nặng về mặt tâm lý, thoang thoảng nét buồn đau. Cảm giác người đọc sẽ thấy hơi u ám về tinh thần khi đọc, nhất là phải đọc hết 1 cuốn dày cộm.

Danh mục:

Giới thiệu

Một tình yêu vững bền mãi mãi là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà mối quan hệ tình cảm không tiếp tục được nữa thì bạn sẽ phải đối diện với một thời kỳ mới với rất nhiều xáo trộn về tâm sinh lý.

Sự mất mát, đổ vỡ trong tình yêu có thể lập tức biến đổi cuộc sống chúng ta. Dù biết phải làm lại từ đầu, nhưng việc bỗng nhiên phải đối mặt với sự trống vắng trên chặng đường sắp tới khiến ta không khỏi hụt hẫng. Ta nhận thấy mình vừa mất đi điều thân quen, thiêng liêng nhất, vừa lúng túng trước tương lai không biết ra sao.

Hãy dành một chút thời gian đồng hành cùng quyển sách này và nhận ra mình cần làm gì để cuộc sống tốt hơn. Những điều tâm huyết trong cuốn Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – Tìm lại tình yêu được John Gray viết ra sau hai mươi tám năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Dù có một cảnh ngộ khác nhau, nhưng mỗi người đều có một điểm chung là bất hạnh trong tình cảm.

Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn – giúp John trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt các con. Cuối hành trình vượt thoát nỗi đau, ông nhận ra rằng còn rất nhiều món quà đặc biệt dành cho những ai biết làm lại từ đầu và tìm kiếm tình yêu chân thực.

Sách được chia làm ba phần:

Phần đầu: Sao Hỏa và sao Kim – Làm lại từ đầu, đề cập những bước cơ bản trong quá trình hàn gắn vết thương đối với cả hai giới.

Phần hai có tựa đề: Sao Kim – Làm lại từ đầu nói đến những khó khăn phụ nữ gặp phải trong quá trình xây dựng lại quan hệ tình cảm.

Phần cuối là Sao Hỏa – Làm lại từ đầu, trình bày những thử thách nam giới thường phải đối mặt.

Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – Tìm lại tình yêu là cuốn sách viết nên bằng nhiệt huyết của một con tim trăn trở luôn muốn mang đến sự diệu kỳ cho từng mối quan hệ, đồng thời cũng là món quà tác giả muốn gửi đến cuộc đời. Mong rằng nó sẽ hữu ích trong lúc bạn phải đương đầu với những vất vả của trái tim.

Đọc thử

SAO HỎA VÀ SAO KIM – LÀM LẠI TỪ ĐẦU

Trở lại cuộc sống độc thân, nam nữ phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau. Thông thường cách tư duy, cảm nhận, giao tiếp giữa hai giới không giống nhau nên phản ứng của họ trước mất mát tình yêu cũng khác nhau. Khi rơi vào khủng hoảng tình cảm, phản ứng bản năng của phụ nữ không như nam giới. Nhu cầu đôi bên cũng khác biệt, điều người phụ nữ thấy tốt nhưng với đàn ông chưa hẳn đã thế. Sự khác biệt ấy khiến ta cảm tưởng như họ đến từ hai hành tinh xa lạ – sao Hỏa và sao Kim.

Dù cách xử trí khác nhau, nhưng nam nữ có thể cảm nhận nỗi đau như nhau. Xây dựng lại quan hệ tình cảm sau khi hôn nhân đổ vỡ hoặc mất người thân đều là những thử thách lớn nhất trong cuộc đời. Có ở trong tình cảnh ấy ta mới thấy điều này nằm ngoài sự tưởng tượng của mình.

Xây dựng lại quan hệ tình cảm sau khi ly dị, đổ vỡ, hay mất người thân đều là những thử thách lớn nhất trong mỗi cuộc đời.

Trái tim đau đớn, than khóc trong cô đơn và bối rối. Ta sững sờ thấy mình sao quá tuyệt vọng. Ta vật vã tranh đấu với sự bất lực của mình nhằm thay đổi thực tế phũ phàng. Ta như quẫn trí khi ngày càng chìm sâu vào đau khổ, vô vọng. Trong ta là cảm giác lạc đường, hụt hẫng giữa biển cả hoang vắng, tối tăm. Thời gian chậm lại và từng giây khắc như kéo dài vĩnh viễn.

Sau khi tình cảm mất mát, ta vật vã tranh đấu với sự bất lực của mình nhằm thay đổi thực tế phũ phàng.

Đó chẳng qua là sự vật lộn lấp đầy từng khoảnh khắc trống vắng cho qua ngày. Nỗi đau có khi khiến trái tim ta trở nên tê lặng vô hồn, nhưng chỉ cần ai đó vô tình chạm phải – ngay lập tức trong ta sẽ thức dậy khao khát tình yêu xưa. Chưa bao giờ nhu cầu yêu thương, gắn bó trong ta lại trỗi dậy mạnh mẽ đến khổ sở như thế. Đối mặt với thực tế bất hạnh, ta thấy đời mình như chẳng thể nào sống lại những ngày tươi đẹp như trước. Khi không thể thay đổi chuyện đã xảy ra, chúng ta rất dễ rơi vào tâm trạng buông xuôi cho số phận.

Hãy tin rằng sau bóng tối, ánh bình minh sẽ ló rạng. Dù chưa thể hình dung hết, nhưng cuộc sống sẽ trở lại ý nghĩa bình thường của nó.

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH HÀN GẮN

Để xoa dịu trái tim tan vỡ, ta cần phải đi hết quá trình hàn gắn vết thương. Điều này cần phải có nhận thức, hiểu biết, nhưng phần lớn mọi người đều chưa rõ điều kiện của nó. Trường học cũng như những kinh nghiệm thực tế cuộc sống đều không dạy ta cách hàn gắn vết thương lòng. Trong cơn tuyệt vọng, yếu đuối, thường ta chỉ biết làm theo lời khuyên của gia đình, bạn bè, hoặc hành xử theo bản năng. Ta dễ lựa chọn sao cho có được sự khuây khỏa, nhưng suy cho cùng, đó chỉ là một giải pháp tạm thời, không thể hỗ trợ hay hoàn thành quá trình hàn gắn một cách hiệu quả.

Trường học không dạy cách hàn gắn vết thương lòng.

Thực tế sau khi tình yêu tan vỡ, một số người vẫn có cuộc sống thành đạt, nhưng đó chỉ là thiểu số. Phần đông, sự tuyệt vọng trong tình cảm luôn kéo theo sự sa sút nhiều mặt trong cuộc sống. Tùy theo mức độ, cách thức khác nhau, họ tiếp tục gánh chịu sự thiệt thòi. Giống như con chim sợ làn cây cong, nỗi đau mất mát khiến họ luôn sống trong sự khép mình, sẵn sàng phòng thủ.

Bên cạnh đó, một số người để tránh cảm giác đau khổ lại gắng tìm cách sống trong thờ ơ, quên lãng. Kết quả chẳng khác nào họ đang vô tình đóng chặt cánh cửa trái tim và làm tê liệt cảm xúc của bản thân. Cuộc đời cứ lặng lẽ trôi đi, hạt mầm yêu thương dần lụi tàn trên mảnh đất tâm hồn cằn cỗi.

Trở lại cuộc sống độc thân luôn là một biến cố lớn. Tuy nhiên biến cố nào cũng vậy, đều tiềm ẩn nguy hiểm và cơ hội. Cơ hội ở đây là khả năng hàn gắn vết thương lòng, tâm trí mạnh mẽ hơn để ta có thể vượt qua sóng gió một cách bình an. Nguy hiểm ở chỗ ta không đủ nghị lực để đi hết quá trình hàn gắn. Chỉ vin vào thời gian không thôi thì không thể nào xoa dịu mọi vết thương. Tất cả phụ thuộc vào cách xử trí của mỗi người trước biến cố ấy.

QUÁ TRÌNH HÀN GẮN VẾT THƯƠNG

Muốn khẳng định đã hoàn tất quá trình này, quan trọng phải hiểu trái tim lành vết như thế nào. Để dễ hình dung, bạn có thể liên tưởng tới khúc xương gãy đang trong quá trình lành trở lại. Điều này sẽ giúp ta nhìn nhận, tôn trọng tiếng nói của trái tim.

Thông thường, cơ thể có khả năng tự chữa lành xương gãy. Chỉ cần tạo điều kiện cho quá trình chữa lành tự nhiên ấy, xương sẽ liền trở lại.

Tương tự, nếu ta biết dưỡng nuôi cảm xúc cho trái tim đau khổ, lòng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, phiền muộn rồi sẽ qua đi, tình yêu và hạnh phúc rồi sẽ quay trở lại.

Trái tim tan vỡ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi vết thương được chữa lành.

Để quá trình tự chữa lành của cơ thể có hiệu quả, khúc xương gãy cần được sắp lại, bó bột bảo vệ. Nắn lại xương không đúng sẽ khiến nó bị vênh hoặc cong khi lành; thiếu thời gian bó bột tịnh dưỡng thích hợp, xương sẽ bị yếu. Nhưng nếu cứ khư khư giữ chặt lớp băng bảo vệ, xương cũng không bao giờ có thể cứng cáp trở lại. Quá trình hàn gắn vết thương lòng cũng có sự tương đồng như thế. Không thể chữa lành trái tim phiền muộn khi ta chỉ đinh ninh là mình sẽ vượt qua nỗi đau. Dù quá trình này diễn ra rất tự nhiên, nhưng nếu không hiểu nó khởi đầu và kết thúc ra sao, ta sẽ vô tình can thiệp hoặc gây cản trở. Từ so sánh với đoạn xương gãy tự lành, ta có thể nhận ra ba bước chính giúp hàn gắn trái tim.

Ba bước chữa lành xương gãy là: được giúp đỡ, sắp lại xương và bó bột bảo vệ để xương có thời gian tự liền lại. Tương tự, ba bước hàn gắn trái tim gồm có:

Bước Một: Được giúp đỡ

Bước Hai: Đau buồn vì mất mát

Bước Ba: Trái tim vui trở lại

BA BƯỚC HÀN GẮN TRÁI TIM

Bước Một: Được giúp đỡ

Khi bị gãy xương, đầu tiên ta phải tìm sự trợ giúp. Trong lúc này, bạn luôn cần người khác hỗ trợ, cho dù bạn có là bậc thầy nắn xương đi nữa. Tương tự, khi trái tim đau khổ, bước đầu tiên và quan trọng nhất là được giúp đỡ. Đây không phải là lúc “tự lực cánh sinh” và nghiến răng chịu đau khổ một mình. Nam giới có thể chữa lành vết thương tình cảm nhanh hơn nếu có được sự đồng cảm từ những người cùng cảnh ngộ. Còn với phụ nữ, tốt nhất là có người lắng nghe. Chia sẻ tâm sự với người biết cảm thông chính là tìm đến sự an ủi, động viên cần thiết trong quá trình chữa lành vết thương tình cảm.

Nam giới có thể chữa lành vết thương tình cảm nhanh hơn nếu có được sự đồng cảm từ những người cùng cảnh ngộ, trong khi với phụ nữ, tốt nhất là có người lắng nghe.

Sự hỗ trợ của những người đã lành vết thương tình cảm hay sự giúp đỡ, khuyên bảo của các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vượt qua sóng gió cuộc đời.

Qua quyển sách nhỏ này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân vô tình đẩy đôi bên trở nên xa lạ với tình yêu và sự hỗ trợ cần thiết cho việc hoàn tất quá trình hàn gắn vết thương. Ngoài ra ta sẽ đi sâu vào những chiến lược thực tiễn để có được sự hỗ trợ như mong muốn. Dù không có cách nào giúp nỗi đau biến mất ngay lập tức nhưng ta hoàn toàn có thể làm cho nó nguôi ngoai và chịu đựng nó dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ ấy. Sự giúp đỡ đúng cách và đúng lúc sẽ giải tỏa nỗi đau để tâm hồn rộng mở đón nhận niềm vui và sự thanh thản.

Bước Hai: Đau buồn vì mất mát

Tiếp theo sự hỗ trợ, ở bước này, phải sắp xương lại như trước lúc gãy. Nhờ xếp lại như vậy, xương mới có cơ hội liền thẳng trở lại. Tương tự, trái tim tan vỡ cũng cần phải được trả lại hiện trạng cũ. Ở giai đoạn hai, ta phải dành thời gian chiêm nghiệm nỗi đau mất mát qua những kỷ niệm về người xưa và tình cảm hai bên từng có.

Khi mất đi người thân, nhớ về quá khứ thường gợi lên cảm giác đau lòng, đồng thời thức dậy tình yêu hai người từng dành cho nhau. Trải nghiệm lại tình yêu đó sẽ giúp lòng bạn được xoa dịu.

Cảm giác biết ơn những khoảnh khắc tốt đẹp và tha thứ cho lỗi lầm của nhau khiến trái tim tràn đầy yêu thương – điều cần thiết giúp vết thương tự lành.

Nếu đang gượng dậy sau cú sốc tình cảm hay ly dị mà lòng đầy cảm giác hụt hẫng vì bị phụ bạc, có thể thay vì cảm giác đau buồn, mất mát, bạn chỉ thấy phẫn nộ mà thôi. Lúc này, nhiệm vụ “sắp lại trái tim” đồng nghĩa với đi tìm sự tha thứ. Sau đó bạn mới có thể sống thật với nỗi đau của mình.

Ngay cả khi vui mừng, nhẹ lòng vì chấm dứt được một mối quan hệ ê chề, cay đắng, bạn vẫn nên hồi tưởng lại những ước mơ tươi đẹp ban đầu hai bên cùng xây dựng. Sau khi chia tay, muốn phục hồi trái tim như hiện trạng ban đầu, ta phải tìm hiểu, nhìn nhận điều tốt đẹp và tha thứ lỗi lầm cho nhau. Quá trình này sẽ giúp ta giải tỏa, thanh thản tiếp tục cuộc sống với trái tim rộng mở cho một tình yêu cao thượng, vững bền.

Trái tim không thể nào rộng mở thực lòng với người khác khi nó hoàn toàn đóng cửa với ai đó trong quá khứ.

Khi quá trình hàn gắn vết thương chưa hoàn tất, đàn ông thường có xu hướng thiếu thiện chí với người khác, còn phụ nữ có cảm giác như không còn biết tin ai. Do vậy, đàn ông có thể có ngay quan hệ tình cảm mới, nhưng khó lòng chung thủy. Trái lại, người phụ nữ chẳng mấy mặn nồng trong chuyện tình cảm vì lo sợ thêm một lần đau khổ.

Sau màn đêm tăm tối là ánh sáng tràn đầy, tình yêu viên mãn sẽ tràn ngập tim ta một khi ta cảm nhận hết sự trống vắng nội tâm. Các chương sau sẽ trình bày cụ thể giải pháp nên đối mặt với nỗi khổ đau và sự trống vắng tận cùng thế nào để có thể hồi sinh trong tình yêu.

Bước Ba: Vết thương lành

Trong quá trình chữa xương gãy, sau khi đã nắn lại xương, ta phải bó bột bảo vệ và dành thời gian đúng mức để các mô liền lại. Xương lành lặn, khỏe mạnh cũng là lúc tháo bột. Tương tự, với quá trình hàn gắn vết thương lòng, ta cũng nên dành thời gian tĩnh tâm trước khi xây dựng quan hệ tình cảm mới. Ta phải chữa lành đau khổ trong lòng và phục hồi cái tôi mạnh mẽ vốn có rồi mới có thể chia sẻ tình cảm tốt đẹp với người khác. Thời điểm tốt nhất để xây dựng mối quan hệ mới là khi ta thấy tình cảm đến với mình thật tự nhiên, không hề gượng ép. Nói chung, ta phải có được cảm giác toại nguyện và trọn vẹn trước khi bước vào một mối quan hệ thân thiết khác.

Thời điểm tốt nhất để xây dựng mối quan hệ mới là khi ta thấy tình cảm đến với mình thật tự nhiên, không hề gượng ép.

Thường đàn ông rất sớm có quan hệ tình cảm mới, trong khi phụ nữ lại cố tình tránh né, xua đuổi tình yêu. Nếu trước đó không biết dành thời gian cần thiết cho việc hoàn tất quá trình hàn gắn vết thương lòng, người đàn ông dễ bị hạn chế trong khả năng thể hiện tình yêu của mình, phụ nữ sẽ thiệt thòi vì không biết đón nhận tình cảm trọn vẹn.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của John Gray - Sách của John Gray đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn - giúp John trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt các con.… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim (Tìm Lại Tình Yêu)

 1. Lê Hải

  Bộ Mars-Venus này không chỉ ứng dụng trong tình yêu, gia đình mà còn tốt cho các mối quan hệ xã hội, Rất đáng để gối đầu giường! 😡 Trong cuộc sống ai cũng từng vấp ngã trong tình yêu hay hôn nhân, nhưng để vượt qua nó và tìm lại được hạnh phúc thì không hẳn ai cũng làm được. Cuốn sách này có thể không giúp được 100% mọi người nhưng mình nghĩ cũng đã và đang có rất nhiều người vượt qua được khó khăn từ cuốn sách này đó!

 2. Alumi

  Cuốn sách này dành cho những người không dám tin vào tình yêu, cho những người đã mất mát thật, và cho cả những người có những sợ hãi ảo không dám yêu dù chưa từng nếm trải một tình yêu thật sự, một tình yêu khắc cốt ghi tâm. Sách viết rất công bằng, một nửa cho sao hỏa, một nửa cho sao kim và chung cho cả hai. Cũng đầy đủ những phân tích, những bài tập, bài trải nghiệm tâm lý, cuốn sách này thực sự là nên có cho những trái tim đã tổn thương vì tình yêu, để họ dám cho tình yêu thêm một lần tin tưởng nữa.

 3. Nunu

  Tinh yêu nếu dẫn đến hôn nhân thì thật đẹp, tuy nhiên với tỉ lệ rất thấp và thậm chí khi đã kết hôn vẫn có thể chia tay, cho nên việc lấy lại tinh thần để bước tiếp trên con đường mà giờ đây không có nửa kia đi cùng là vô cùng cần thiết.
  Quyển sách được chia làm ba phần cụ thể .Phần đầu nói về những bước cơ bản để bạn hàn gắn vết thương đang mắc phải ,phù hợp với cả hai giới.Phần hai và phần ba đi chi tiết vào cách tìm lại tình yêu mới của Sao Hảo và sao Kim.
  Quyển sách thật sự hay và hữu ích.

 4. Lệ Phấn

  -Nội dung chủ yếu nói về những khác biệt giữa đàn ông và đàn bà, một phần do cấu tạo sinh học vốn dĩ đã rất khác nhau và do những tư tưởng truyền thống cũng ảnh hưởng không ít đến tư duy và cách cư xử của 2 phái. tác giả cũng nêu lên những kĩ năng cần thiết để cải thiện mối quan hệ trong hôn nhân cho đôi lứa có cuộc sống hạnh phúc hơn.
  -Đây là cuốn sách phù hợp với những người đã lập gia đình, và đã giúp cho tôi có cách nhìn thấu đáo hơn về các vấn đề thường gặp đang xảy ra trong hôn nhân của mình.

 5. Lý Phạm

  Bạn đã bao giờ rơi vào sự tuyệt vọng, tâm hồn xoáy sâu những cảm giác đau đớn, lo lắng, và đang tìm lối thoát để lấy lại cân bằng cuộc sống…như bạn cần một phép màu nào đó chữa lành?? Qua sách này, tác giả đã chia sẻ những nỗi đau của chính mình và cách vượt qua nó. Từ đó tự bạn sẽ ngẫm ra con đường chiến đấu với nỗi đau để vui vẻ sống tiếp. Thông qua cuốn sách, tuy rằng có lúc vấp ngã, mệt mỏi, tôi vẫn cảm thấy mình thật hạnh phúc khi còn sống, vẫn có thể làm việc, nếm trọn vẹn từng khoảnh khắc hiện tại.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button