Đàn Ông Trưởng Thành Không Vô Tâm

(3 đánh giá của khách hàng)

Đó là một chàng trai “ngụy biện” cho những lần quên ngày kỷ niệm với bạn gái. Là một ông chồng chẳng mấy khi quan tâm đến sở thích của vợ. Là một ông bố cảm thấy tội lỗi, ăn năn khi con mình bị ngã mà không hay biết… Tất cả đều được tái hiện một cách chân thật, sinh động qua lối viết vừa góc cạnh nhưng cũng rất bình thản, vừa nhẹ nhàng nhưng vẫn thâm thúy, sâu cay.

Danh mục:

Dành cho bạn, nếu bạn thật sự muốn thấu hiểu một ai đó, thế giới của đàn ông.

Dành cho bạn, nếu bạn muốn đọc vị những chàng trai quanh mình. Và hiểu rằng họ chẳng vô tâm tí nào. Chỉ là bạn có phải vấn đề quan tâm của họ không mà thôi.

Hoặc nếu không cũng tặng bạn một cuốn sách thú vị, đủ để khiến bạn bật cười sảng khoái và thư giản dưới giọng viết của một gã trai tưng tửng: Cu Trí

Người ta hay nói con gái khó hiểu vì con gái thích “sáng nắng chiều mưa”, nói một đằng nghĩ một nẻo.

Con gái thật ra cũng thế? Không ít lần gào lên: Em không hiểu anh ta nghĩ quái gì?

Bởi:

Không phải lúc nào suy nghĩ của đàn ông cũng giống như cách mà họ thể hiện ra ngoài, có những người đàn ông chỉ nói là giỏi, hứa là nhanh chứ làm được bao nhiêu.

Có những người chỉ biết im lặng, sự im lặng đôi khi cứu cánh những mối quan hệ nhưng cũng hang vạn lần gây nên sự ức chế khó chịu và “tiễn đưa” mối quan hệ.

Tình yêu luôn nằm ngoài những quy luật thường tình vốn có, không phải chỉ nói yêu là đủ, càng không phải nói hiểu là đã thuộc về nhau. Nhưng kì thực trên đời này có bao nhiêu người dám vỗ ngực thấu hiểu hết người đàn ông của đời mình.

Bạn đang yêu một người đàn ông trưởng thành hay chăm bẵm một cậu trai chưa lớn? Kì thực đàn ông có vô tâm không?

Câu trả lời dành cho bạn trong “ Đàn ông trưởng thành không vô tâm”

“Đàn ông trưởng thành không vô tâm” là những lát cát đa chiều về đàn ông như thế. Viết về tình yêu, tình bạn, về lẽ sống của những chàng trai ham chơi, lười biếng nhưng cũng đầy tinh nghịch và hài hước.

Bạn sẽ thấy một anh chàng vào bếp ốp la trứng cho bạn gái đáng yêu như thế nào, một người đàn ông có vợ cũng sẽ có lúc yếu đuối mỏng manh khi trốn cơ quan về sớm và nghe lại những bài hát sến kì dị đến thuộc cả thoại thời còn trai tân. Hay khi say, họ cũng có những chiêu qua mặt bạn gái đầy láu cá.

Suy cho cùng, đàn ông không phải là một cái thước đo để bạn ướm vào mình cho vừa vặn, cũng không phải là một bộ cánh đẹp đẽ để bạn mặc lên người và khoe khoang với bạn bè. Người đàn ông bạn yêu chỉ đơn giản… cũng là một con người mà thôi. Đó mới là mấu chốt, và bạn có hiểu được?

Đã là con người, thì bất cứ ai cũng có cảm xúc riêng của họ. Đàn ông cũng có những góc khuất của riêng mình, cũng mong muốn được chia sẻ cùng ai đó, được cảm thông và thấu hiểu.

Suy cho cùng, ai cũng chỉ muốn được yên ấm trong một bàn tay mà mình tin tưởng. Một bàn tay biết giữ lấy tay mình.

Vậy nên, bạn có thể sẽ phải lòng một người không thật hoàn hảo, bởi anh ấy có cẩu thả đôi chút, tức giận một vài lần, và lắm lúc cũng vô tâm. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng chấp nhận và bỏ qua, bởi vì bạn biết cảm giác mà anh ấy đem đến cho bạn khác xa so với tất cả những người đàn ông khác.

Và nếu không phải là người ấy, thì sẽ chẳng là ai cả!

Và nếu anh ấy không “­­­­­trưởng thành” trong mắt bạn, thì bạn đã không chọn là một nửa của chính mình! Phải không?

Đọc để hiểu về đàn ông, để đừng suy diễn đàn ông theo cách đàn bà,

Đọc để cảm nhận người đi bên đời bạn không phán xét mà đầy yêu thương.

Đàn ông trưởng thành không vô tâm.

3 đánh giá cho Đàn Ông Trưởng Thành Không Vô Tâm

 1. Yuki Mudan

  Mình follow FB của tác giả từ lâu và rất thích các bài post của anh, đó là cái nhìn hóm hỉnh mà đầy tự sự đối với những sự việc, con người xunh quanh, cụ thể là tại Hà Nội. Đọc những bài viết của tác giả, thấy được Hà Nội những năm cũ và Hà Nội những năm này.
  Nếu cu Trí muốn ra tiếp một cuốn sách, có lẽ đề tài của anh phải phong phú thêm nữa.

 2. Nguyễn Thu Hà

  Cuốn sách này mình có đọc qua các trích đoạn trên skybooks, hàng vừa cập bến hiuhiu. Quả thực nếu bạn mong đọc một tiểu thuyết ngôn tình thì xin lỗi bạn nó sẽ làm bạn vỡ mộng! Tất cả những thứ viết trong cuốn sách sẽ làm bạn có cảm giác thấy quen quá cái đoạn anh đi nhậu, quen quá cái cảm giác thèm được ăn một bữa cơm chồng nấu… gần gũi, hài hước là điều ai cũng sẽ cảm nhận được khi đọc văn Cu Trí. Sẽ luôn ủng hộ và mong chờ các tác phẩm của anh!

 3. Sĩ Vinh

  Sách là tổng hợp những câu chuyện của anh Trí từ những bài share của anh trên facebook, đa phần xoay quanh các khía cạnh gia đình, con cái, tình cảm vợ chồng, và một số cái nhìn khác về xã hội. Nội dung ổn. Mình đánh giá không cao lý do là vì kiến thức đạt được từ sách không thỏa mãn nhu cầu của mình khi mua, vì mình cứ đinh ninh rằng sách viết về cách để trở thành một người đàn ông tốt hơn, trưởng thành hơn…..

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button