Dấn Thân

(6 đánh giá của khách hàng)

Với Dấn thân, Sheryl Sandberg dùng giọng văn nhẹ nhàng để kể lại câu chuyện của chính bản thân mình, không máy móc, không giáo điều hay cao siêu. Quyển sách là những trải nghiệm đan xen với chia sẻ cảm nhận cá nhân của chính tác giả, khơi gợi đúng tâm tư của những cô gái trẻ nhiều hoài bão..

Danh mục:

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn. Sheryl cũng cập nhật những số liệu ở Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.

6 đánh giá cho Dấn Thân

 1. Nguyễn Linh

  Khi những tư tường như “trọng nam khinh nữ”, “phụ nữ là phải hy sinh sự nghiệp để chăm sóc con cái”,… đã trở thành lối mòn trong suy nghĩ của bản thân em, những người phụ nữ mà em thương yêu, lẫn phần đông phụ nữ Việt Nam.
  Sách “Dấn thân” đưa ra những con số, những dẫn chứng, những ví dụ cực kì cụ thể, để ta lấy đó làm động lực vượt qua những lối mòn trong suy nghĩ từ trước đến nay.
  Phụ nữ trong gia đình cần có sự nghiệp và nguồn tài chính do bản thân tạo nên. Từ đó, tạo tiền đề cho tiếng nói của bản thân khi đưa ra quyết định trong 1 mối quan hệ, đặc biêt là cuộc sống hôn nhân – gia đình.
  Gia đình có cả chồng và vợ cùng có sự nghiệp thì hôn nhân thường ổn định hơn => Chắc các bạn là người hiểu rõ nhất quan điểm này.
  Sách “Dấn thân” không chỉ dành riêng cho nữ giới, mà cả nam giới cũng nên đọc để hiểu được những vất vả, cực nhọc của những người phụ nữ xung quanh mình, để thông cảm và sẻ chia, để cùng họ đấu tranh cho một xã hội bình đẳng đúng nghĩa

 2. NGUYEN UYEN

  Tác giả nhẹ nhàng lồng ghép kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân cùng nhận xét cho từng góc độ quan điểm cho người đọc được tự do suy nghĩ.
  Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra nhiều số liệu nhiều ví dụ và ngụ ngôn sống cho người đọc. Mặc dù chưa phải làm cẩm nang cho phụ nữ thời đại ngày nay nhưng cũng đâu đó đưa ra nhiều lời động viên cho người phụ nữ khi phải gánh vác công việc và việc gia đình. Người phụ nữ Việt Nam vẫn chịu nhiều áp lực từ những quan niệm cổ xưa dành cho người phụ nữ cũng như là những bất lợi từ luật pháp, quản lý và cả nam giới. Nữ giới cũng vẫn còn chưa hỗ trợ nhau đủ nhiều và mạnh để cùng nhau đưa bình đẳng giới về đúng ý nghĩa của nó.
  Sách rất đáng đọc.

 3. Mai Thy

  Sheryl Sandberg với lịch sử học vấn và chức vụ đáng gờm ở những nơi cô tới rõ ràng là người có thể cho phụ nữ và cả nam giới nữa những lời khuyên đáng giá.
  Cuốn sách với 11 chương mà từng chương từng chương với thông điệp mạnh mẽ rõ ràng không dài dòng nhập nhằng với chương khác, số liệu dẫn chứng khoa học nhưng không vì thế mà cao xa, lạnh lùng, sáo rỗng, giáo điều. Cô còn kể những câu chuyện thật đến dễ thương, những tình huống mà một phụ nữ quyết tâm theo đuổi sự nghiệp như cô gặp từ tuổi thơ đến trường học và văn phòng va phải để rồi vụng về thôi nhưng đầy thông minh, thẳng thắn và quả cảm cô đã vượt qua và bẻ gãy nhiều giới hạn.
  Đáng đọc đáng học đến từng ngày chờ đợi quyển sách này có hàng sau khi liên tục hết nhanh chóng. 🙂

 4. Hoàng Anh

  Trước đây mình rất không thích những cuốn chỉ dạy một người phải làm việc ra sao, nên tư duy thế nào, cảm thấy sáo rỗng và giáo điều. Nhưng cuốn này với những câu chuyện thật của tác giả khiến tôi nhận ra suốt quãng đơif sinh viên và cả những năm đầu đi làm, tôi đã thiếu chín chắn, tự tin và kém thông minh với chính những gì mình đang gây dựng tới mức nào. Bà khiến tôi phải kiểm điểm bản thân về nhiều thứ. Thế nào là bình đẳng nam nữ thật sự, làm sao để phỏng vấn thật tốt, và rằng phụ nữ đang bỏ bê việc đòi quyền lợi chính đáng cho chính giới của mình như thế nào. Bà thực sự đã trở thành người phụ nữ mà tôi vô cùng ngưỡng mộ

 5. Huynh Minh Trieu

  Đối với mình, sách chia sẻ góc nhìn cực kỳ tinh tế mà thậm chí ngay chính cả bản thân phụ nữ lẫn nam giới đều không ý thức được trong hành động và lối suy nghĩ của mình. Có thể bình đẳng không phải một chủ đề mới, nhưng dưới góc nhìn của Sandberg & những gì mà tác giả trải qua (thậm chí rất lâu sau mới nhận thức được) trong việc tự giới hạn bản thân mình khỏi những cơ hội thành công.

  Sách không kêu gọi bạn phải làm, hoàn toàn không giáo điều, chỉ phân tích và gọi tên chính xác cảm nhận của phụ nữ và cả những bạn gái còn trẻ.

  Đối với mình, từng dòng chữ trong sách đều cung cấp một kiến thức mới, một nhận thức hoàn toàn mới. Thông minh, tinh tế và dám lên tiếng thừa nhận những thiếu sót trc đây là điều mình rất quý ở tác giả! Vô cùng đáng đọc!

 6. Thuy Uyen

  Mình nghĩ nó chỉ dành cho phụ nữ vì Sheryl đưa ra những dữ liệu, phân tích và cả kinh nghiệm bản thân để chỉ ra tại sao số lượng phụ nữ lãnh đạo luôn thấp hơn nam giới và số lượng này ko hề được cải thiện trong vòng nhiều thập kỉ. Nhưng khi đọc những luận điểm và những phân tích cô đưa ra, rõ ràng để có thêm phụ nữ lãnh đạo ta cần thay đổi nhận thức của xã hội, của sếp/đồng nghiệp là nam giới, những người chồng trong gia đình và quan trọng là của chính phụ nữ. Cuốn sách thực sự là một nguồn động viên mạnh mẽ cho những phụ nữ đang mắc kẹt trong định kiến xã hội, đang bối rối ko biết nên tiếp tục theo đuổi ước mơ hay hy sinh làm một bà mẹ bỉm sữa, ko biết có nên thể hiện cá tính nơi công sở và đòi hỏi quyền lợi cho sự cống hiến của mình…
  TED TALK cũng có một bài nói chuyện của cô về chủ đề này và nó thực sự rất gây cảm hứng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button