Đảo Giấu Vàng

(6 đánh giá của khách hàng)

Với những tình tiết hồi hộp thót tim, những nhân vật lạ lùng độc đáo, Đảo Giấu Vàng là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của tác giả Robert Louis Stevenson, được cả các nhà phê bình và bạn đọc đánh giá cao, với hơn 50 lần được đưa lên màn ảnh và sân khấu.

Danh mục:

Trên con tàu ra đảo tìm kiếm kho vàng bọn cướp biển cất giấu xảy ra một chuyện bất ngờ: Chính tên cướp này đã trà trộn vào đoàn thủy thủ, hòng tương kế tựu kế.

Đảo Giấu Vàng là một chuyến phiêu lưu của cậu bé Jim Hawkin cùng những người bạn của mình đi tìm kho báu của băng cướp biển Flint. Thủy thủ già ( Bill Bones ) đến ở trọ, và vô tình lộ ra việc hắn ta vốn là thành viên cũ của băng cướp biển do thuyền trưởng Flint huyền thoại, đang trốn chạy đồng bọn. Trước khi chết, Bill đã tiết lộ cho Jim về kho báu của bằng Flint với bản đồ của Bill – người đã từng ở trong băng đản của Flint, Jim bắt đầu cuộc đối đầu đầy mạo hiểm với bọn cướp biển trên hành trình tới đảo giấu vàng để tìm ra kho báu.

Với những tình tiết hồi hộp thót tim, những nhân vật lạ lùng độc đáo, Đảo Giấu Vàng là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của tác giả Robert Louis Stevenson, được cả các nhà phê bình và bạn đọc đánh giá cao, với hơn 50 lần được đưa lên màn ảnh và sân khấu.

6 đánh giá cho Đảo Giấu Vàng

 1. Huỳnh Ngọc Thảo Ly

  Đảo giấu vàng là một câu chuyện phiêu lưu đầy lý thú. Đây là một câu chuyện mẫu mực điển hình về thế giới cướp biển. Những hình tượng trong cuốn truyện này ta có thể bắt gặp nhiều trong phim ảnh như kho báu, rượu rum, con vẹt, tên cướp biển chân gỗ… “Mười lăm thằng nằm trên hòm người chết. Ha ha ha! Và một chai rượu rum!”. Mấy câu đầu của bài hát quen thuộc của cánh thủy thủ xuất hiện ngay đầu tác phẩm như báo trước 1 cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm vào thế giới cướp biển. Và đúng như vậy, truyện hồi hộp, kịch tính từ đầu đến cuối và một kết thúc có hậu cho nhân vật chính của chúng ta chắc hẳn sẽ làm thỏa mãn những ai đã đọc nó!

 2. Nguyễn Đinh Anh Khuê

  Quả thật đây là một cuốn tiểu thuyết mà mỗi người nên sở hữu. Thật sự một khi đã cầm cuốn sách lên thì khó mà có thể dừng lại khi chưa lật đến những dòng cuối cùng.
  Cả câu chuyện là một cuộc phiêu lưu hết sức kì thú, với nhiều chi tiết kì bí, chen lẫn rùng rợn, nó tạo cho người đọc một cảm giác hết sức khó tả, làm cho ta bị cuốn vào đó một cách say mê…
  Cậu bé Jim Hawkin đã cùng bác sĩ Liversey, ông điền chủ và ông thuyền trưởng Alexander Smollett với một số thủy thủ thân cận tham gia vào một chuyến hành trình dài đến đảo giấu vàng, để khai quật kho báu khổng lồ của tên cướp biển Flint chôn vùi đã nhiều năm…Câu chuyện ấy đã được nhà văn Robert Louis Stevesen dựng lên hết sức khéc léo, bằng lời thuật lại của cậu bé Jim nên rất gần gũi.
  Nội dung câu chuyện phù hợp với mọi lứa tuổi, cả nhà tớ đều rất thích cuốn tiểu thuyết này. Đặc biệt với riêng tớ, tuy đã đọc nó rất nhiều lần nhưng lần nào tớ cũng có cảm giác háo hức, hồi hộp và như bị cuốn vào từng trang sách. Trong truyện, tớ ấn tượng nhất với câu hát cửa miệng của cánh thủy thủ mà lão Bill Bones với lão Flint ưa thích , lời hát như ám ảnh tớ:
  Mười lăm người nhằm chiếc rương của xác chết
  Ha ha ha, và một chai rượu rum
  Hãy nốc đi, rồi quỷ sứ sẽ dẫn mi tới chỗ chết
  Ha ha ha, và một chai rượu rum…
  Có một sách dịch như thế này ( theo tớ thì thế này hay và ấn tượng hơn):
  Mười lăm thằng ngồi trên hòm người chết
  Be rượu rum say bét say be
  Ỳ a ỳ a ỳ a ỳ a…
  Cuốn sách này rất thích hợp để giải trí, nó giúp tớ thư giãn những khi rảnh rỗi! 5 sao cho tuyệt tác này nhé!

 3. Phạm Nguyễn Trâm Anh

  Tựa của quyển sách này được mình bắt gặp nhiều trong các tác phẩm văn học khác và đó cũng chính là lý do mình phải đọc nó để xem giá trị của nó như thế nào mà nhiều người nhắc đến như vậy. Và mình đã không bị thất vọng. Phải công nhận rằng câu chuyện rất hay, cuộc phiêu lưu của Jim Hawkin thật bất ngờ và thật ly kỳ, hồi hộp. Khi đọc câu chuyện, mình như đang được xem một bộ phim về cướp biển với những hình ảnh sống động diễn ra ngay trước mắt. Những mưu mô, toan tính của bọn cướp biển; lòng can đảm, sự thông minh của cậu bé Jim và những người bạn đồng hành cùng chống lại bọn cướp biển, những pha đấu súng nghẹt thở….tất cả sẽ cuốn bạn đi, khiến bạn không thể dừng lại cho đến cuối trang sách. Gấp trang sách cuối cùng lại rồi, mình cảm thấy như vừa trải qua cuộc phiêu lưu đó, bao nhiêu cảm xúc lo sợ, hồi hộp như được giải phóng và đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Một tác phẩm làm thỏa mãn người đọc!

 4. Nguyễn Đỗ Hạ Phong

  Mình rất thích thú sau khi đọc xong cuốn sách này. Một đề tài lần đầu tiên mình khám phá. Những tên cướp biển trong huyền thoại, lênh đênh trên tàu, sự bí ẩn về hòn đảo nơi chôn giữ kho báu…
  Chuyện bắt đầu từ việc người thủy thủ già,tên cướp biển Bill Bones tới ở trọ nhà Jim Hawkin – nhân vật chính xuyên suốt toàn câu chuyện. Và ông ta đã kịp tiết lộ cho Jim bí mật về kho báu cũng như trao cho cậu tấm bản đồ chỉ đường trước khi chết.
  Cùng với Alexander Smollett và những người thân cận, Jim trở thành một thủy thủ nhỏ và bắt đầu cuộc hành trình tới đảo giấu vàng… Tuy nhiên trên tàu lại có vài tên của toán cướp Flint, cũng nhờ Jim phát hiện ra và mọi người đã rời khỏi tàu an toàn… Nhờ tên cướp hoàn lương Ben Gunn, mọi người đã tìm ra được kho báu quý giá
  Mạo hiểm, ly kỳ và thú vị, vậy là quá đầy đủ cho một cuộc phiêu lưu … Giọng văn của Robert Louis Stevesen cứ như tồn tại trên đời này để dành cho những chuyến phiêu lưu khám phá, nhanh và gấp gáp một cách vừa đủ, gợi được sự tò mò và hấp dẫn từng dòng, từng chữ…
  Một điều cuốn hút mình đến với cuốn sách này đó chính là những chi tiết rất nhỏ của ông lại mang một sứ mệnh rất lớn, nó ảnh hưởng sâu sắc tới huyền thoại về những tên cướp biển sau này: giấu chữ X đặc biệt trên bản đồ, mật hiệu tấm tròn đen, con vẹt đậu trên vai…

 5. Nguyễn Thị Vy

  Khi đọc những tác phẩm của các nhà văn hiện đại, mình bắt gặp rất nhiều lần cuốn “Đảo giấu vàng” được nhắc tới. Điều này làm mình rất tò mò, vì hẳn đây phải là một tác phẩm tuyệt vời lắm mới được nhắc đến nhiều như thế. Vậy là mình tìm mua ngay “Đảo giấu vàng” của Robert Louis Stevenson để tìm hiểu xem tại sao nó lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như vậy. Và sau khi kết thúc cuốn sách, mình đã tìm được câu trả lời thỏa đáng.
  Đây là một tác phẩm cực kỳ thú vị và lôi cuốn, nó hấp dẫn trong từng trang sách, và sự hấp dẫn ấy tăng dần lên theo nhịp độ của câu chuyện. Cốt truyện phiêu lưu của tác phẩm có thể không còn quá mới, nhưng với cách kể chuyện tài tình, Robert vẫn khiến mình không thể rời mắt khỏi cuốn sách. Hình ảnh cậu bé thủy thủ dũng cảm Jim Hawkin vượt qua biết bao gian nan và thử thách để tìm được kho báu bí ẩn sẽ mãi là một hình ảnh không thể nào quên.
  Câu chuyện hấp dẫn bởi tính chân thực trong từng miêu tả, cộng với cách triển khai ý tưởng độc đáo, xứng đáng là một trong những cuốn hay nhất cho thiếu nhi và mọi người.

 6. Trung Thái

  Hành trình đến đảo giấu vàng của cậu bé Jim – nhân vật chính của truyện – là một chuyến tàu của những người lương thiện và dũng cảm chu du vào thế giới nguy hiểm của bọn cướp biển, với những dấu hiệu đen, những tên cướp biển hung hãn, rượu rum và những màn giao đấu nghẹt thở. Robert Louis Stevenson đã xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, với những nhân vật đáng nhớ và những bất ngờ thú vị. Một trong những tác phẩm văn học kinh điển. Các bậc phụ huynh muốn rèn luyện thói quen đọc sách của các bé có thể bắt đầu bằng quyển sách này. Theo mình nhớ thì trường đoạn của người bác sĩ và tên cướp say rượu trong quán trọ đã được đưa vào sách giáo khoa trung học một lần, rất ý nghĩa.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button