Để Làm Nên Sự Nghiệp

(5 đánh giá của khách hàng)

400 điều xoay quanh 12 chủ đề được viết rất ngắn gọn và xúc tích. Tuy nhiên phải chấp nhận một sự thật là sách này là lý thuyết khô khan và không có dẫn chứng để thuyết phục. Có thể chấp nhận nếu tin tưởng tác giả và tự cho là tác giả nói đúng và cũng có thể cho rằng tác giả sai thì cũng không có gì để chứng minh điều ngược lại. mọi thứ tùy thuộc vào chính sự tham chiếu từ thực tế của bản thân mà thôi.

Danh mục:

Đây là một cuốn sách có nội dung thiết thực, hữu ích. Nó cung cấp cho bạn đọc những tri thức, kỹ năng sống, bài học bổ ích trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng và cuộc sống nói chung. Cuốn sách là một cẩm nang không thể bỏ qua đối với những ai đang có ý định lập nghiệp bằng con đường kinh doanh, cũng như những ai đã và đang thành công trên thương trường.

“Năm 1995, tôi tình cờ mua cuốn sách Làm nên. Tôi đã mê mải đọc nó chỉ trong một ngày. Làm nên đã trở thành sách gối đầu giường của tôi thời đó. Tôi đã đọc được ở đây những lời khuyên vô cùng giá trị và hữu ích mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đọc xong nó, tôi tự tin hơn với những suy nghĩ có phần “lệch lạc” so với lối suy nghĩ thông thường, so với những gì tôi thường được dạy. Tôi bắt đầu thay đổi cách dùng thời gian rảnh rỗi của mình. Tôi bớt đi cà phê, tụ tập với đám bạn mà tìm kiếm những việc hữu ích cho mình, đó là đọc sách và suy ngẫm, gặp gỡ những người giỏi hơn mình để trò chuyện, trao đổi…”

(Nguyễn Cảnh Bình, C.E.O Alpha Books)

5 đánh giá cho Để Làm Nên Sự Nghiệp

 1. Ngô Công Thoại

  Mình cũng có mua nhiều quyển sách có nội dung giống với quyển này như : 50 Điều Trường Học Không Dạy Bạn hay Nền Giáo Dục Của Người Giàu , dù có những nội dung tương tự như những quyển khác , tuy nhiên quyển sách này có những điều đặc biệt riêng của nó .
  Mình khuyên các bạn hãy nên đọc hết quyển sách và lọc ra những điều hợp lý và cần thiết cho bản thân mình , không nên áp dụng những điều không thực tiễn với cuộc sống và nhu cầu của bạn .

 2. Dương Huỳnh Phát

  Thật không ngờ đây là một quyển sách gối đầu giường của tôi. Tôi đọc tất cả những gì có trong sách và nghiền ngẫm nó một cách say mê. Quyển sách bao gồm 400 điều quý giá mà hiếm khi nào bạn được dạy ở trường học. Đó là những kinh nghiệm quý báu, những bài học vô giá mà tác giả đã đúc kết trong đời sống hàng ngày để truyền đạt lại cho mọi người. Thế mới biết có trải nghiệm thì mới hiểu được nhiều điều. Những trang sách với những lời khuyên thiết thực và hữu ích đã mở ra cho tôi một con đường hoàn toàn mới – con đường dẫn tới sự thành công. Quyển sách được trình bày rất chi tiết, chia ra nhiều phần khác nhau nên vô cùng thích hợp với tất cả mọi người cho dù bạn là ai, bạn đang làm việc gì và làm như thế nào.

 3. Doraemon

  Quyển này khá hay, lại chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề đều gồm những triết lý nho nhỏ ngăn ngắn nên đọc thấy rất dễ hiểu và dễ thấm. Cũng còn tùy bạn đang làm việc thuộc lĩnh vực nào mà có thể chọn lựa những thông tin bổ ích cho riêng mình. Trước giờ mình thấy sách kĩ năng hơi khó đọc nhưng riêng quyển này thì lại dễ hiểu. Nó đúc kết kinh nghiệm quý báu của những người đi trước, quả thực là 1 quyển sách rất hay và bổ ích. Nhưng đọc là 1 chuyện, vận dụng được hay không là còn tùy vào chính bản thân bạn nữa.

 4. Đường Bảo

  Lúc đầu không tính đọc cuốn này, nhưng có bữa thấy chán chán thế là giở ra đọc thử vài trang, thấy cũng hay hay. Sách cũng dễ hiểu, trình bày thành nhiều mục ngắn gọn theo từng chủ đề riêng biệt nên mình thấy logic, hợp lý, mục nào phù hợp với bạn thì bạn đọc, không thì có thể bỏ qua. Những mục rất hay như sức khỏe, cá tính… là những cái nên đọc. Công nhận là sách nói nhiều cái đúng ghê :3 Mình đọc hết và thấy cũng thấm được một số điều, đang cố gắng thay đổi và sửa chữa bản thân đây.

 5. Nguyễn Như Mai

  Cuốn sách này bao gồm 400 điều, 400 lời khuyên mà tác giả gửi đến các bạn trẻ, những con người đang và sẽ bước trên con đường xây dựng sự nghiệp của chính mình. Theo mình thấy thì đây là một cuốn sách thực sự hữu ích và thiết thực, mỗi lời khuyên là một tri thức , một kĩ năng sống, dễ hiểu dễ thấm. Tuy nhiên, cũng có vài điều mình không thích và không thực sự đồng tình với nó cho lắm. Cũng có thể là do lời bình của chú CEO alphabook khiến mình không thấy đồng ý kiến, gây cho mình chút khúc mắc. Đây chỉ là ý kiến của cá nhân mình thôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button