Để Trở Thành Samurai Tiếng Nhật

(6 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách hay, ý nghĩa. Không chỉ dành cho những người đi du học và làm việc tại Nhật mà cũng rất thích hợp cho những ai muốn tìm hiểu về đất nước và con người Nhật. Sách còn có phần giao lưu tâm sự, sẻ chia kinh nghiệm của các anh chị đi trước, càng khiến cho mình thêm say mê và tìm hiểu nhiều hơn về Nhật Bản. Tác giả cũng định hướng được rằng, chúng ta cần nổ lực nhiều hơn, thay đổi tốt hơn trong việc học ngôn ngữ khó nhằn này, mà còn phải biết nắm bắt cơ hội, tự tạo tiền đề mục tiêu cho bản thân ở cuộc sống đời thường. Và đặc biệt hơn cuốn sách còn hướng dẫn cụ thể kĩ năng và những điều cần thiết để có cơ hội làm việc tại công ti Nhật Bản.

Danh mục:

Giới thiệu

Nhật Bản không chỉ là quốc gia dẫn đầu thế giới về kinh tế và công nghệ, mà còn là đất nước kỳ diệu với những nét văn hóa đặc trưng cùng tính cách dân tộc độc đáo. Những năm qua, quốc đảo này là địa chỉ quen thuộc đối với các bạn trẻ trên khắp thế giới tìm đến để trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm thông qua học tập và làm việc tại các công ty Nhật Bản. Không chỉ thu được kiến thức khoa học hay kinh nghiệm quản lý, các bạn trẻ chắc chắn sẽ còn được rèn luyện một trong những bí quyết thành công của người Nhật, nguồn gốc của “sự thần kỳ châu Á”. Đó là tinh thần Samurai!

Bên cạnh đó, dân số Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm một số lượng lớn các nhân viên, kỹ sư biết tiếng Nhật, còn chính phủ Nhật Bản thì đang muốn thu hút nhiều lưu học sinh tới học tại Nhật Bản. Đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi đối với những bạn trẻ muốn làm việc hay du học tại Nhật Bản.

Tác giả cuốn sách này, Abe Masayuki, là một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng cho các công ty Nhật Bản, có thời gian lâu dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cuốn sách của ông sẽ giới thiệu với bạn hình ảnh một đất nước Nhật Bản tươi đẹp, quyến rũ và mở rộng vòng tay đón chào những ai có tình yêu lao động, có kỹ năng, tri thức và lòng nhiệt thành. Đặc biệt, cuốn sách còn cung cấp cho bạn chỉ dẫn cụ thể trong quá trình học tiếng Nhật, tăng cường các kỹ năng và chuẩn bị những điều cần thiết trước buổi phỏng vấn tuyển dụng của các công ty Nhật Bản.

“Tôi viết cuốn sách này với hy vọng giúp các bạn nhận ra rằng: Quả thật Nhật Bản là một đất nước rất thú vị và là nơi mà bạn có thể hiện thực hoá ước mơ của mình” – Abe Masayuki.

Đọc thử

Tháng 9 năm 2008, cú sốc Lehman  xảy ra tại New York (Mỹ), kéo cả thế giới cùng lúc lâm vào suy thoái. Gần đây, sự đổ vỡ của nền kinh tế Hy Lạp, một nước thuộc khối Các quốc gia châu Âu sử dụng đồng Euro, cũng là một yếu tố làm trầm trọng thêm sự mất ổn định. Nhưng vào mùa xuân năm 2010, Mỹ – tâm điểm của suy thoái kinh tế thế giới – đã bắt đầu hồi phục. Các nước Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Brazil vẫn giữ vững phong độ, luôn đạt mức tăng trưởng kinh tế 6 – 10%.

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2011, một trận động đất và sóng thần lớn đã xảy ra và tàn phá nhiều vùng phía đông Nhật Bản, gây hư hại cho nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Fukushima và làm phát tán phóng xạ sang các vùng lân cận. Đây được coi là một thảm họa lịch sử. Thế nhưng nhân dân Nhật Bản đã đoàn kết lại với nhau và từng bước phục hồi lại đất nước. Người dân trên toàn thế giới ngưỡng mộ tinh thần của người Nhật Bản. Và họ đã đóng góp tiền của cũng như công sức của mình vào công cuộc khôi phục đất nước Nhật Bản. Cũng có người cho rằng thảm họa này giống như là cuộc thế chiến thứ hai. Nói cách khác thảm họa này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn và được so sánh giống như là “cuộc chiến” của Nhật Bản 66 năm về trước.

Nếu bạn là người có mong muốn trở thành Samurai thì có thể bạn đã biết về điều này. Nhật Bản đã lập nên kỳ tích lịch sử bằng việc tạo ra những tên tuổi mang tầm thế giới như “HONDA”, “PANASONIC” (Matsushita), “SONY”. Nhật Bản có những điều kiện để sản sinh và nuôi dưỡng những vĩ nhân thiên tài như Honda Shoichiro, Matsushita Konosuke, Ibuka Dai (phụ trách phát triển công nghệ) và Morita Akio (phụ trách Quốc tế hóa kinh doanh) của SONY.  Đây chính là “NỘI LỰC” của Nhật Bản.

Và bây giờ là lúc nội lực đó được phát huy.

Bạn có quyết tâm trở thành một Samurai tiếng Nhật không?

Bạn hãy tưởng tượng về tương lai của mình. Bạn muốn làm công việc gì để đạt tới thành công trong cuộc đời mình? Bạn có muốn thử tưởng tượng về thành công của mình tại Nhật Bản không?

1-1.  Tàu siêu tốc shinkansen, xe máy, công nghệ môi trường đều là những công nghệ thế mạnh của Nhật Bản. SONY, TOYOTA, HONDA, CANON, PANASONIC, UNIQLO, tất cả đều là các hãng của Nhật Bản.

Đến đây, tôi sẽ thử viết ra những tên công ty Nhật Bản mà tôi biết nhé. Còn bạn, bạn có biết những cái tên này không?

Công ty cổ phần Murakami Kaimeido, Công ty cổ phần Asahi Etech, Công ty cổ phần Dengyo, Công ty cổ phần công nghiệp Yokota, Công ty cổ phần Nifuko, Công ty cổ phần công nghiệp Kishimoto, Công ty cổ phần hệ thống thông tin YCC, Công ty cổ phần thiết kế Konan, Công ty cổ phần công nghiệp Ayumi, Công ty cổ phần Sunouchi, Công ty cổ phần Disco, Công ty cổ phần Nito Seimo, Công ty cổ phần Kyowa, Công ty cổ phần Tatsumo, Công ty cổ phần công nghiệp Seiki Kansai, Công ty cổ phần Takagi, Công ty cổ phần điện khí ứng dụng, Công ty cổ phần Takatori, Công ty cổ phần giải pháp nguồn nhân lực, Công ty cổ phần Torex Semiconductor, Công ty cổ phần Sizuoka Seigyo, Xưởng đúc chế thép Ito, Công ty cổ phần điện khí Tabuchi…Có công ty nào bạn biết không? Chắc hẳn đều là những công ty bạn chưa từng nghe tên phải không? Vì đây đâu phải là HONDA hay TOYOTA. Đây là những công ty thuộc đủ mọi lĩnh vực, từ chất bán dẫn, máy chính xác, khuôn đúc, IT đến chế tạo rô-bốt. Trong số này, có những công ty hiện đang được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo cấp 1 và cấp 2, có 2 công ty có lịch sử trên 100 năm, lại có cả những công ty đã đầu tư nhà máy tại Việt Nam, những công ty đã được nhận bằng khen từ các quỹ danh tiếng của Nhật Bản và thế giới về QC (quản lý chất lượng) và phát minh. Đương nhiên, đa số những công ty này đều đã có những chứng chỉ ISO chủ chốt. Những công ty được nêu tên trong danh sách này thực sự mới chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong số những công ty ưu tú cỡ vừa và nhỏ của Nhật Bản. Đây đều là những hãng sản xuất có quy mô từ 50 đến 3,000 nhân viên. Tại Nhật Bản, tồn tại rất nhiều những “công ty ưu tú không mấy nổi tiếng” kiểu như thế này. Những công ty kể trên chỉ là một vài công ty trong ngành sản xuất. Ngoài ra, nếu kể thêm cả những công ty thuộc lĩnh vực phân phối, vận tải, bán lẻ, dịch vụ, tài chính, dịch vụ nội dung, thông tin, hay lĩnh vực lâm nghiệp, ngư nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm…nữa, thì Nhật Bản có tới 1,500,000 công ty! Nhiều như sao trên trời, phải không các bạn?

Mùa xuân năm 2010, được sự cho phép của Chính phủ Nhật Bản, đích thân các Bộ trưởng đã tới Hà Nội để làm việc về các dự án như đường sắt cao tốc shinkansen, điện hạt nhân, hệ thống xử lý nước quy mô lớn. Tôi được biết các vị lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam cũng thể hiện thái độ hết sức tích cực trong các hoạt động này. Khác với Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, cho đến nay, Nhật Bản đã hạn chế việc “Chính phủ hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp”. Trong thời kỳ Đại chiến thế giới lần thứ hai, Nhật Bản theo chủ nghĩa quốc gia quân sự. Do những mặc cảm và hối hận về điều này, Chính phủ Nhật Bản đã duy trì một chính sách “liêm khiết” thái quá, hoàn toàn không can thiệp vào các lĩnh vực hoạt động của tư nhân và người dân trong suốt 60 năm sau chiến tranh. Vì thế, ngoài ngành ngân hàng được coi là Đội tàu được hộ vệ (Goeisendan), thì Chính phủ hoàn toàn không có sự hỗ trợ trực tiếp nào cho các hãng sản xuất. Theo một nghĩa nào đó, đây là việc rất tốt. Một nước Nhật có “Hiến pháp hòa bình” đẹp tới mức có thể đăng ký trở thành di sản thế giới, thì làm như vậy cũng đáng. Thế nhưng, trong bối cảnh của “Chủ nghĩa tư bản có lợi cho người giàu” cùng làn sóng toàn cầu hóa do Mỹ tạo ra tác động lên nhiều khía cạnh của kinh tế thế giới, khi người Nhật vẫn ngồi yên thì Hàn Quốc đã góp nhặt được một số công nghệ của Nhật, điều chỉnh lại và đã thành công trong nhiều phiên đấu thầu, đặc biệt là việc bán công nghệ và xây dựng nhà máy điện hạt nhân cho các Tiểu vương quốc Ả rập (UAE). Nghe nói phần lớn công nghệ vốn dĩ là của Nhật. Nếu cứ như thế này thì không ổn, nên Chính phủ Nhật Bản cuối cùng cũng phải hành động.

Thập niên 60, 70, không hẳn là Chính phủ Nhật Bản hoàn toàn không tham gia vào hoạt động kinh doanh, mà chỉ là bị buộc phải im lặng trước những tác động chính trị của Mỹ. Sự kiện Tron Architecture thập niên 80, cuộc xung đột trong cạnh tranh siêu máy tính của thập niên 90 là ví dụ. Hãy trở lại với câu chuyện của chúng ta.

Trong số 1.500.000 công ty có công nghệ đa dạng, năng lực dày dạn, có tới 600.000 công ty thuộc ngành sản xuất (MAKER), tỏa rộng mênh mông như chân núi Phú sĩ. Chính đội ngũ đông đảo những công ty vừa và nhỏ đã tạo nên kết cấu các ngành sản xuất của Nhật Bản. Nếu thử tháo dời từng bộ phận của chiếc tivi SONY, bạn sẽ thấy nó được lắp ráp từ phụ tùng đến từ khoảng 50 hãng chế tạo vừa và nhỏ. Còn nếu tháo dời một chiếc ô tô của TOYOTA, nó được tạo thành từ khoảng 30.000 chi tiết phụ tùng. Số công ty liên quan cung cấp những phụ tùng này là bao nhiêu công ty? Đây là bí mật công ty nên tôi cũng không thể biết chính xác, nhưng chắc chắn phải có tới vài chục công ty vừa và nhỏ, bao gồm cả công ty con của TOYOTA. Những phụ tùng, nguyên liệu đó đều là những sản phẩm được các giám đốc công ty, các kỹ sư, công nhân, thợ lành nghề của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu tú trên khắp nước Nhật dồn tâm huyết tạo ra. Và rồi những phụ tùng đó lại được các hãng chế tạo lớn danh tiếng được cả thế giới biết đến kiểm tra kỹ lưỡng, duy trì chất lượng cao, tránh để lọt bất cứ sai sót nào, lắp ráp thành những sản phẩm chất lượng, tạo nên thương hiệu, rồi bán ra thế giới với một chiến lược marketing toàn cầu. Chính cơ chế sản xuất huy động tổng lực của tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn và tinh thần làm trụ đỡ cho cơ chế đó đã tạo nên một đặc trưng trong cơ cấu các ngành sản xuất của Nhật Bản. Bạn đã thấy chưa? Điều này rất quan trọng! Tôi mới chỉ đưa ra ví dụ về ngành sản xuất thôi, nhưng các ngành dịch vụ, bán lẻ, vận tải – phân phối, nội dung số (contents), IT cũng hoàn toàn tương tự. Và những công ty chứa đựng trong mình nhiều giá trị đích thực này đang chờ đợi các bạn – những Samurai Việt Nam trẻ trung và nhiệt tình.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

6 đánh giá cho Để Trở Thành Samurai Tiếng Nhật

 1. Nguyễn Quỳnh Hoa

  Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách như bình thường mà còn là những lời chia sẻ của tác giả cho những ai đang muốn tìm cơ hội đến Nhật để học cũng như làm việc.
  Mình ngưỡng mộ tính cách, lòng tự trọng và trách nhiệm với tất cả mọi thứ của những con người Nhật Bản. Những lễ nghi và cách sống của họ phải nói không phù hợp với mình. Văn hóa Uso mo hobe không phù hợp với những con người có tính cách phóng khoáng và thích những lời nói thật nhưng sau khi đọc mình thấy cách sống đó với họ có lẽ là để không làm tổn thương người khác và luyện sự nhẫn nhịn tuyệt vời.
  Cái cách mà các công ty, tập đoàn lớn của Nhật có thể đi đến ngày hôm nay bạn có thể hiểu được một phần nhờ cuốn sách này.

 2. TOSHIROU

  Đây có thể coi như là 1 quyển sách tâm đắc nhất trong các quyển sách mình đã từng mua .Đối với mình trước khi đọc quyển sách này, thì người Nhật trong suy nghĩ của mình là những người đầy lễ nghi phức tạp,thế nhưng, khi đọc và tìm hiểu sâu hơn qua quyển sách, mình mới biết rằng những lễ nghi đó, những ” phong cách ” đó chính là phần tất yếu của nền văn hóa Nhật Bản.
  Bên cạnh đó, sách còn có phần giao lưu tâm sự, sẻ chia kinh nghiệm của các anh chị đi trước, càng khiến cho mình thêm say mê và tìm hiểu nhiều hơn về Nhật Bản.
  “Hãy trở thành 1 Samurai” ( lời của tác giả) để bạn có nhiều cơ hội mới hơn trong cuộc đời.Tương lai phía trước đang chờ đón bạn

 3. Khánh Huyền

  Cuồn ”Để trở thành Samurai tiếng Nhật” đã mang đến cho mình rất nhiều thông tin bổ ích mà mình đang rất cần.Vì mình đang có mong muốn đi du học tại Nhật Bản mà mình thì chưa định hướng được việc mình cần phải làm và hơn nữa là mình không có đủ tự tin. Cuốn sách như là kim chỉ nam giúp mình tự tin hơn, xác định rõ mục tiêu mình cần làm để có thể đặt chân tới xứ Mặt trời mọc mà mình mơ ước từ lâu. Ngoài ra sách còn hướng dẫn rất cụ thể các điều cần thiết để có thể làm việc trong công ty Nhật Bản.

 4. Phạm Nguyễn Anh Thư

  Ai cũng biết Nhật Bản là một đất nước vô cùng tuyệt vời với nền văn hóa phong phú, nhiều màu sắc thú vị. Tính cách đặc trưng và tinh thần Samurai dũng cảm của con người Nhật Bản đã quá nổi tiếng, gây ấn tượng, gây khâm phục cho toàn thế giới… Và nếu bạn muốn đi đến miền đất hứa này để học tập, sinh sống hay lập nghiệp cho một tương lai tươi sáng rộng nở thì đây là cuốn sách không thể thiếu.
  Nội dung được tác giả nghiên cứu kĩ lưỡng với từng phần rõ ràng vô cùng cần thiết cho nhưng bạn có ý định du học hay làm việc tại Nhật Bản. Phần phỏng vấn những người có kinh nghiệm đi trước là vô cùng bổ ích. Qua đó ta có kể rút ra cho mình những điều quang trọng cho hành trang cất cánh sang Nhật. Và cũng nhờ cuốn sách này mà bạn sẽ thêm yêu, thêm khâm phục tinh thần và con người Nhật Bản.
  Sách cực kì hay và các bạn nên mua để tìm hiểu rõ hơn.

 5. Nguyễn Phương Anh

  Để Trở Thành Samurai Tiếng Nhật của Tác giả Abe Masayuki một giáo viên trường đại học ngoại thương chắp bút và do nhà xuất bản nhã nam sản xuất. Mình thấy cuốn sách này và mình có cảm giác rằng đây như là một tựa sách tâm sự của tác giả vậy. Mình thấy cuốn sách này khá đc nhiều người khen, nhưng khi đọc thì theo quan điểm của mình để mà nói thì nó cũng có phần có ích, cung cấp những thông tin khá thú vị và hay nhưng nó chưa thật sự đặc sắc. Tác giả hơi phô và khoe về trung tâm công ty mình điều hành, và có những điều hơi thừa thãi cho vào. Mình chấm 3.5/5 thôi

 6. Đỗ Thị Thủy

  Quyển sách này dành cho các bạn định hướng đi học và làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin, bí quyết về cách học tiếng Nhật thì thực sự không có gì. Quyển sách có xu hướng quảng cáo cho công ty của tác giả nhiều hơn. Dù sao nó cũng tạo động lực cho người đọc học, tìm hiểu về tiếng Nhật, văn hóa Nhật và mong muốn làm việc trong các công ty của Nhật Bản.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button