Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này không bắt đầu bằng cách thông thường cho những người khởi nghiệp như tìm kiếm khách hàng, lập bản kế hoạch kinh doanh, tìm nguồn vốn, tìm nhà đầu tư… Cuốn sách này nói về nội tâm người sáng lập, những ngộ nhận sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi khởi nghiệp. Và kết cục sẽ biến doanh nghiệp của bạn thành ác mộng hoặc phá sản. Cuốn sách này hướng dẫn từng bước cụ thể để thành lập một công ty. Nếu đi chắc theo từng bước, bạn có thể giảm tỉ lệ thất bại đi đáng kể.

Danh mục:

Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: thành lập – phát triển nhanh chống – phát triển chậm lại – ổn định, không phát triển – suy yếu – chuyển ngượng.

– Tại sao rất nhiều người bước vào kinh doanh để cuối cùng thất bại?

– Họ đã rút ra những bài học gì?

– Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp nhỏ thành công, nhưng rất ít người làm được?

E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả sẽ trả lời câu hỏi đó. Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình. “Để xây dững doanh nghiệp hiệu quả” , Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng khi thành lậo doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

Thực ra, vai trò doanh nghiệp hoàn toàn khác: họ cần tạo dựng một doanh nghiệp hoạt động độc lập với bản thân. Chủ doanh nghiệp phải hình dung ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân sự, marketing, quản lý… Dần dần, chủ doanh nghiệp phải kiểm tra, đánh giá và thiết lập hệ thống văn bản cho từng vị trí để thay thế mình khi học không có mặt tại doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt những điều trên, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một “sân chơi”, trong đó mọi người đều tìm đựơc vị trí phù hợp cho mình để phát huy tốt nhất năng lực và sở trường của bản thân. Mục Lục: Phần 1: E-Myth và các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ Phần 2: Cuộc cách mạng chìa khoá trao tay: quan điểm mới về doanh nghiệp Phần 3: Xây dựng một doanh nghiệp hiệu quả.

3 đánh giá cho Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

 1. Sơn Nguyễn

  sách phù hợp với những bạn chẩn bị thành lập công ty. sách hướng dẫn bạn ở 1 mức độ nhất định. muốn am hiểu chuyên sâu thì cần đọc nhữg sách chuyên nghành tổ chức, chiến lược, makerting…

 2. Mai Quốc Bình

  Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: thành lập – phát triển nhanh chống – phát triển chậm lại – ổn định, không phát triển – suy yếu – chuyển ngượng.
  Cuốn sách này là hành trang cần thiết để bạn xậy dựng doanh nghiệp hiệu quả

 3. Nguyễn Mạnh Hùng

  Cuốn sách rất thực tế. Chỉ ra tất cả các hành động và tâm lý, tiêu cực hay tích cực mà những người chuẩn bị hoặc đã và đang sở hữu doanh nghiệp nên đọc. Toàn những thứ tưởng chừng như mình đã biết nhưng được chọn lọc và sắp xếp để sử dụng được hiệu quả hơn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button