Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

(5 đánh giá của khách hàng)

Ngoài việc cố kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang lan tràn hiện nay..

Danh mục:

Đến Starbucks, bạn sẽ gọi một ly cà phê cỡ lớn hay cỡ nhỏ? Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ? Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà? Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hằng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang lan tràn hiện nay.

Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

5 đánh giá cho Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

 1. Thế Thông

  Mình mua cuốn “Đến Starbucks mua ly cà phê cốc lớn” này vì mình cũng đang có dự án mở quán CF, cuốn sách này phân tích những chiến lược về giá của Starbucks và đặt ra câu hỏi, đến Starbucks bạn sẽ gọi ly cà phê cỡ lớn hay cỡ nhỏ? Từ đó áp dụng vào cuộc sống chúng ta cũng giải đáp được những câu hỏi như là: Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay nhỏ? Lúc cần mua trà giải khát bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà?? Trả lời được những câu hỏi này, chúng ta sẽ học được cách tiết kiệm, học cách tính toàn và quản lý chi phí từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành người tiêu dùng sáng suốt!!

 2. Mạnh Thắng

  Trước giờ khi vào một cửa hàng, mình luôn gọi những món giá tầm trung để dễ lựa chọn, nhưng một lát sau, nếu tinh ý nhìn thực đơn, mình luôn cảm thấy đã bỏ ra hơi nhiều tiền một chút để có được món đó.

  Hoặc khi bạn vào quán ăn, cả một rừng thông tin ăn uống sẽ khéo léo làm bạn loạn lên, để sau cùng bạn chọn những gì mà người bán muốn bạn mua.

  Nếu đa phần trường hợp của bạn đều giống vậy thì đây là một quyển sách giành cho bạn. Bạn sẽ hiểu được nguyên lý của các mặt hàng, nếu bạn là người tiết kiệm hay muốn kiểm soát túi tiền thì lại càng nên đọc nó. Nó giúp ích khá nhiều.

  Tuy là những số tiền nhỏ hàng ngày, nhưng theo tháng, theo năm bạn sẽ thấy đó là một con số rất lớn. Hãy thông minh trong cách xài tiền từ bây giờ. Nhặt sách lên và tìm hiểu thôi.

 3. Kỳ Duyên

  Quyển sách này đề cập đến những vấn đề kinh tế theo cách thú vị và dễ hiểu hơn rất nhiều so với những quyển sách giáo trình khô khan, mặc dù đôi khi có những chỗ từ ngữ trong quyển sách hơi khó hiểu, không biết có phải là do dịch thuật hay không. Đối với những người không học về kinh tế thì cũng có thể hiểu một cách dễ dàng. Những vấn đề được đề cập trong cuốn sách cũng rất thực tế và gần gũi với cuộc sống, giúp người đọc có thể hiểu rõ nguyên nhân sâu xa về mặt kinh tế của những sự việc mà chúng ta có thể biết, nhưng không hiểu nguyên nhân vì sao lại trở nên như vậy.

 4. Quỳnh Anh

  đó là chủ đề xuyên suốt của cuốn sách này. Tác giả mở đầu bằng việc đặt ra so sánh về giá chai trà xanh ở các nơi bán khác nhau và phân tích vì sao có sự khác biệt về giá rồi từ từ dẫn dắt người đọc qua nhiều chương phân tích tiêu dùng, giúp người đọc nhìn rõ hình dung và hiểu rõ hơn động thái giá cả trong cuộc sống. Tôi nghĩ với những ai quan tâm đến chủ đề tiêu dùng thì đây là cuốn sách khá cần thiết , giúp ta thay đổi tư duy về việc sử dụng đồng tiền trong đời sống hằng ngày .

 5. Holly

  Người Nhật nổi tiếng với cách sống tôn trọng kỷ luật và cách chi tiêu kinh tế thông minh. Vì thế nước Nhật luôn có một thị trường nội địa hoạt động sôi động vào bậc nhất thế giới. Các chủng loại hàng hóa được bày bán ở Nhật cực kỳ đa dạng và phong phú, điều đó khiến cho người tiêu dùng phải luôn tỉnh táo và thông minh trước khi sử dụng đồng tiền của mình để mua một thứ gì đó.
  Tích nhỏ thành lớn, trong 1 lần chi tiêu thông minh bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, tích lũy dần sẽ thành một con số không nhỏ. Chúng ta khi đi mua sắm chủ yếu chỉ quan tâm đến chi phí nổi, tức giá sản phẩm, mà bỏ qua rất nhiều chi phí lớn khác như chi phí giao dịch, chi phí cơ hội. Cuốn sách này đã phân tích cho tôi thấy được đâu là những chi phí chìm to lớn mà chúng ta phải trả khi mua một sản phẩm/dịch vụ.
  Cách giải thích bằng sơ đồ dễ hiểu, văn phong gần gũi. Là một cuốn sách hay trong lĩnh vực kinh tế. Nếu bạn nào học trong lĩnh vực kinh tế thì cuốn sách này xoay quanh các nội dung trong kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô như: chi phí cơ hội, tính kinh tế theo quy mô, các loại chi phí trong doanh nghiệp…
  Tuy nhiên, theo mình, sách có nhược điểm:
  + Có một vài chỗ văn phong còn dài dòng.
  + Một số trường hợp chỉ áp dụng đúng tại Nhật.
  + Tác giả chỉ đề cập theo hướng của một nhà kinh tế học, mà bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng khác như thương hiệu, sự ảnh hưởng của bạn bè, người thân…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close