Dị Mộng

(1 đánh giá của khách hàng)

Lớn lên, từng bước phấn đấu theo nghề. Vừa sống bằng con chữ, vừa làm đủ việc để nuôi con chữ sống, tôi thấy mình trong những hoàn cảnh khác xa với tưởng tượng. Dầm mình trong cả bùn lầy và … rác rưởi! Có những lúc gan lì đến thế mà vẫn bật khóc, rồi lại tự gột rửa..

Danh mục:

Thuở bé, tôi ước mính sẽ trở thành nhà văn, họa sĩ, thậm chí là diễn viên. Tôi thần tượng họ và lồng họ vào một hộp kính trong veo để chiêm ngưỡng và ước vọng.

Lớn lên, từng bước phấn đấu theo nghề. Vừa sống bằng con chữ, vừa làm đủ việc để nuôi con chữ sống, tôi thấy mình trong những hoàn cảnh khác xa với tưởng tượng. Dầm mình trong cả bùn lầy và … rác rưởi! Có những lúc gan lì đến thế mà vẫn bật khóc, rồi lại tự gột rửa.

Biết làm sao được, cuộc sống chẳng như những gì ta nghĩ, hay tưởng tượng, tô vẽ ra. Cuộc sống cứ thù lù ra đấy, trắng trợn mặc cả và ta, hoặc phải chấp nhận nó, hoặc nó nhấn chìm, hoặc lóp ngóp ngoi lên…

Kiều Bích Hậu

1 đánh giá cho Dị Mộng

  1. Phạm Thành Trung

    “Dị mộng” là một cuốn sách nhỏ, không mất nhiều thời gian để đọc, nó kể cho chúng ta nghe những câu chuyện giản đơn, bình dị đến không ngờ. Nhưng chính những điều tưởng chừng quen thuộc ấy lại để lại những dư vị khó quên nhất cho độc giả. Kiều Bích Hậu đã trải lòng mình trên mỗi trang sách, nhìn cuộc sống xung quanh dưới nhiều góc độ khác nhau. Với lối viết giàu cá tính, phảng phất chút tiếc nuối, nỗi buồn khôn nguôi, tác giả khắc họa rõ nét tâm tư, tình cảm của chính bản thân, cũng như thể hiện một cái nhìn mới mẻ về những ước mơ, khát vọng trong cuộc đời mỗi người. Quyển sách này thực sự đem đến cho mình nhiều trải nghiệm và bài học quý giá.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button