Different – Khác Biệt

(5 đánh giá của khách hàng)

Bằng cách sử dụng nghiên cứu đầy sáng tạo của mình về các công ty như IKEA và Google, tác giả sẽ giúp bạn trở nên nhạy bén hơn trong việc xét lại chiến lược kinh doanh, từ bỏ lối mòn để đi ngang, từ bỏ cạnh tranh để đổi mới.

Danh mục:

Youngme Moon là một trong những giáo viên marketing nổi tiếng nhất tại trường kinh doanh Havard.

Trong thế giới đầy rẫy những lựa chọn, thừa mứa những ứng dụng, tràn lan những chương trình nâng cấp tính năng dành cho khách hàng, thì các thương hiệu càng trở nên na ná nhau bởi những nỗ lực cảu họ nhằm vượt mặt đối thủ của mình đã đẩy chính họ vào vòng xoáy cao ngất những phương cách “định vị bản thân” không rõ ràng. Bằng cách sử dụng nghiên cứu đầy sáng tạo của mình về các công ty như IKEA và Google, tác giả sẽ giúp bạn trở nên nhạy bén hơn trong việc xét lại chiến lược kinh doanh, từ bỏ lối mòn để đi ngang, từ bỏ cạnh tranh để đổi mới.

5 đánh giá cho Different – Khác Biệt

 1. Thuy Vy

  Đây là nhận xét ngắn gọn, sâu sắc nhất sau khi đọc Different. Thoạt tiên, bạn sẽ thấy khó hiểu vì những văn phong của người dịch nhưng khi đã hiểu ý của Youngme (tác giả), cảm nhận được nền marketing đầy sáng tạo, tuyệt diệu ở ngoài kia thì chắc rằng bạn sẽ bị thu hút thôi! Tôi thán phục về cách marketing, mở rộng thị trường của các công ty qua ví dụ của Youngme. Tác giả chia bố cục, đặt vấn đề một cách thấu đáo, am hiểu tường tận về thế giới marketing. Đây cũng có lẽ là điều hiển nhiên vì Youngme là một giáo sư của trường Harvard một ngôi trường tuyệt vời dành cho những con người tuyệt vời.

 2. Ngạo Thanh

  Tôi tin rằng đây là một quyển sách lan man nhưng thực tiễn đến khó tin, nó khiến bạn không thể chán mà muốn tiếp tục tìm tòi, không chỉ là về lĩnh vực marketing nói riêng mà là cả cách nhìn nhận cuộc sống nói chung. Ở lĩnh vực marketing, tác giả đã đặt mình vào vị trí của khách hàng lẫn người bán và đan xen đó là những cái nhìn đa chiều về tâm lí tiêu dùng, mà cũng chính là tâm lý con người hiện hữu trong cuộc sống hiện nay. Ở khía cạnh cuộc sống, tác giả lại tiếp cận người đọc bằng những câu chuyện khiến chúng ta giật mình mà phải nhìn lại, để đánh giá được ý nghĩa của hành động mà chúng ta vẫn thường làm hằng ngày, hay là sự đánh thức những quan niệm mà ta vẫn luôn cho là đúng.
  Ở một thế giới đầy sự cạnh tranh này, mà khi sự cạnh tranh lên cao đến hầu như chúng chẳng khác nhau là mấy, con đường tách khỏi là phải khác biệt, đó không phải phương thức mà à một nếp nghĩ, một lối sống,
  Phần cuối sách tác giả còn đề cập thêm thông tin trong mục số các bài giảng ở trường ĐH Harvard về những thương hiệu nổi bật như Google, IKEA, Harley, VOSS, .. rất phù hợp cho những bạn theo học ngành marketing.

 3. Môi Cong

  Phải nói là Ơn giời mình đã đọc hết cuốn sách! Bởi vì mình có cảm giác mình đã lê lết qua nửa cuốn rồi. Mình mới tìm hiểu về kinh tế thôi ,ko biết có phải vì thế mà dù văn từ rất đơn giản cũng làm mình thấy lan man, khiến có lúc hiểu mà sao lại dài dòng phức tạp thế, Nhưng bù lại nửa cuốn sau khởi sắc hơn, mình đã hiểu vì sao các quảng cáo nước ngọt bây giờ hay có phong cảnh thiên nhiên trên núi đồi và nhiều cái khác nữa qua những ví dụ rất rõ ràng của bà Moon. Sách cho mình những hiểu biết nhiều hơn về thế giới đang vận mình trong nền kinh tế cạnh tranh bầy đàn này.

 4. Nguyễn Viết Cường

  Mình được thầy giáo dạy cao học môn Marketing, quản trị thương hiệu giới thiệu cuốn sách này.
  Trong hàng sa số các cuốn sách viết về marketing, mình thấy cuốn này có tầm vĩ mô và thế giới hơn hẳn các cuốn sách khác. Có thể 1 phần là do tác giả cuốn sách là Giáo sư của Harvard.
  Cuốn sách có cách tiếp cận rất khác so với mặt bằng chung của nghề Marketing hiện nay. Không chỉ dừng ở nguyên tắc 4P: Product, Price, Place, Promotion nữa, mà còn kết hợp cả 4C: Customer Solution, Customer Cost, Convenience, Communication

 5. Gia Hân

  Một công việc thì ai cũng dễ dàng tìm được, nhưng làm thế nào để thành công trong sự nghiệp mới chính là thành tựu lớn của con người. Trong quyển sách này là một trong những kinh nghiệm sống mà Youngme Moon muốn chia sẻ với chúng ta. Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt trong giữa muôn vàn tỉ tỉ người để dẫn đến thành công. Trong đây là những bài học quý giá và thiết thực cho ngành kinh tế học. Những bài học có giá trị cao tính logic hợp lí, thực tiễn, thu hút được độc giả làm nên tác phẩm này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close