Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng

(3 đánh giá của khách hàng)

Khái niệm Positioning (Định vị) lần đầu tiên được giới thiệu bởi chuyên gia chiến lược marketing người Mỹ là Jack Trout qua một bài viết đăng trên tạp chí Industrial Marketing năm 1969. Sau đó, Jack Trout cùng với Al Ries phát triển khái niệm này trong cuốn sách Định vị thương hiệu – cuôc chiến trong tâm trí khách hàng xuất bản năm 1981, và kể từ đó định vị đã làm thay đổi hẳn phương thức marketing truyền thống và đi vào cuộc sống của các doanh nghiệp.

Danh mục:

Định vị sẽ cho bạn biết:

 • Giá thấp nhất, tốc độ phải cao.
 • Ai chơi giỏi hơn, kẻ đó sẽ tồn tại.
 • Đừng đối đầu với những kẻ dẫn đầu vững vàng.
 • Sản phẩm khác biệt chỉ dành cho những người khác biệt.
 • Thường xuyên rà soát từng thị trường như một vị trướng khảo sát trận địa.
 • Bạn cần tầm nhìn, lòng can đảm, sự khách quan, sự đơn giản nhưng không thể thiếu sự tinh tế.

Định vị sẽ chỉ cho bạn cách:

 • Sử dụng vị trí hiện tại của bạn như là lợi thế lớn nhất.
 • Chọn được cái tên tuyệt nhất cho sản phẩm của bạn.
 • Xác định lý do và thời điểm “Ít lại tốt hơn nhiều”.
 • Xây dựng chiến lược của bạn xoay quanh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích những xu hướng gần đây có thể ảnh hưởng tới vị trí của bạn.
 • Sử dụng công nghệ của các hãng quảng cáo hàng đầu để nắm bắt được thị phần lớn nhất và trở thành cái tên quen thuộc với mỗi hộ gia đình.

..

3 đánh giá cho Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng

 1. Đăng Khoa

  Định vị, khái niệm mới mẻ cho những ai chưa từng nghe qua nó, cuốn sách đưa ra những phương pháp để khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của chúng ta trong thị trường đầy dẫy những mặt hàng và hàng ngàn chiến dịch quản bá khác. Cuốn sách cho thấy cái nhìn mới mẻ về tiềm thức mua hàng của mọi người, đó là cuộn chiến bên trong tâm trí khách hàng, mà ở đó chỉ cần tâm trí của khách hàng có hình ảnh của thương hiệu bạn là bạn đã thành công trong việc giành được tâm trí của khách hàng và dĩ diên chiến thắng cũng nằm trong tay bạn.

 2. Thanh Trúc

  Đây là một quyển sách cần thiết với cái nhìn khái quát và cốt lõi nhất trong lĩnh vực Marketing. Các bước đi cơ bản để định vị sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Tận dụng những lợi thế sẵn có, cách thức tìm hiểu và “đấu” với đối thủ cạnh tranh thế nào đều được trình bày súc tích. Mình được một người bạn cho mượn đọc qua và mình quyết định sở hữu 1 quyển của riêng mình để xem kỹ và ứng dụng những bài học trong sách vào thực tiễn. Sách được trình bày khá thu hút nên không làm cho độc giả “ngán” như những quyển sách chuyên ngành khác.

 3. Thanh Huyền

  Bất chấp việc quầy kệ có quá nhiều sách marketing với những tiêu đề hấp dẫn. Bất chấp việc bao nhiêu bài báo đang nói về xu hướng này kia (tất nhiên ng làm marketing luôn cần phải hiểu chuyện gì đang diễn ra trong thế giới truyền thông). Con đường hướng tới sự marketing chuyên nghiệp luôn cần có một nền tảng kiến thức gốc tốt. Và cuốn sách này nằm trong số sách dạy điều đó. Cung cấp khái niệm, phân tích lịch sử vì sao sinh ra khái niệm “Định vị”, nêu lên những quy luật- quy tắc mà một brand cần phải có để thành công. Bạn còn cần gì hơn thế ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button