Disneyland: Xứ Sở Của Những Hạnh Phúc

Ai cũng có cuộc sống và công việc của riêng mình, có những nỗi muộn phiền lo lắng về gia đình, bạn bè và có những vấn đề của riêng mình. Nhưng tại vùng đất Disneyland, nơi luôn ngập tràn trong tình yêu của sự thấu hiểu, những lời khen tặng và sự tha thứ, không biết từ lúc nào những con người ấy dần có tự tin, có thể đối diện với người khác bằng chính bản chất thuần khiết nhất của mình.

Danh mục:

Giới thiệu

Bản chất vốn có của con người là tấm lòng lương thiện và mưu cầu hạnh phúc.

Nhưng guồng quay của sự trưởng thành đã khiến bản chất ấy bị che lấp bởi những toan tính thiệt hơn, tham sân si của cuộc đời. “Vấn đề thực sự của thế giới, chính là có quá nhiều người cứ lớn lên, lớn lên mỗi ngày!” – Walt Disney đã phải thốt lên như thế.

Có phải vì lẽ đó mà ông đã tạo nên Disneyland – nơi chốn của những trái tim luôn luôn thuần khiết? Kamata Hiroshi, người say mê thế giới của sự chân thành và tấm lòng không toan tính đã chia sẻ với độc giả những câu chuyện tràn ngập hạnh phúc. Ở trên trang sách của ông, kể cả những ai đang mang trong mình trái tim đau khổ cũng có thể tìm lại được nụ cười, bởi họ đã gặp gỡ được các diễn viên Disneyland. Những diễn viên ấy, đã không một giây phút nào ngưng trao tặng tinh thần lạc quan, sự tử tế và niềm tin tưởng vào những điều kỳ diệu.

“Người mang đến hạnh phúc cho người khác là người tìm được hạnh phúc cho chính mình” là thông điệp xuyên suốt trong series về Disneyland của tác giả Kamata.

Và khi đọc cuốn “Disneyland: Xứ sở của hạnh phúc”, độc giả sẽ có cơ hội cảm nhận sâu sắc hạnh phúc đến từ niềm yêu thương có khả năng chữa lành mọi nỗi đau trên thế giới này.

Đọc thử

NHỮNG CƯ DÂN MẾN YÊU CỦA SỨ XỞ DIỆU KỲ

Đối với tôi, xứ sở diệu kỳ là nơi hồi sinh hy vọng…

Trong những giấc mơ, tôi thấy mình sống ở xứ sở diệu kỳ…

Trong số những vị khách đã đến Tokyo Disney Resort1 chắc hẳn không ít người cũng như thế khi nghĩ về xứ sở đó.

1 Tokyo Disney Resort: Một quần thể bao gồm công viên giải trí, khách sạn nghỉ dưỡng, khu mua sắm phức hợp nằm ở thành phố Urayasu, tỉnh Chiba, phía đông Tokyo.

Không chỉ khách hàng là các em nhỏ mà kể cả những khách hàng ở nhiều lứa tuổi khác nhau, giới tính khác nhau, nghề nghiệp khác nhau và cả nhân viên của Disney nữa, trong trái tim họ luôn có một cảm giác như thể mình đang sống ở xứ sở diệu kỳ.

Có một cô gái khoảng 20 tuổi, hay ốm đau và luôn mong mình khỏe lại, đã quyết định chuyển đến sống gần Disney. Cô ấy muốn hằng ngày đi qua công viên nhưng không được.

Dù không thể đến chơi nhưng nhờ sống ngay gần đó, chỉ cần hình dung ra khuôn mặt tươi cười vui vẻ của những diễn viên đóng vai chuột Mickey, chuột Minie và khách tham quan, cô cũng cảm thấy trong người khỏe khoắn hơn.

Lại có một người đàn ông khoảng 50 tuổi, mỗi ngày đều tan làm sớm, trên đường trở về nhà đều sử dụng thẻ vào một năm2 để tạt qua khu Disneyland. Không phải để vui chơi trong khu giải trí, người đàn ông đó chỉ đơn thuần dạo bộ trong công viên, nhìn những gương mặt tươi vui của người qua lại, có lúc chào hỏi đôi lời với những diễn viên đóng vai đã quen mặt.

2 Nguyên văn (年間パスポート): Thẻ passport một năm của khu Disneyland.

Chỉ có thế thôi nhưng người đàn ông đó thấy mình như “được sạc điện”, tâm trạng trở nên dễ chịu lạ lùng.

Điều đáng nói là tại sao Disneyland không chỉ thu hút mà còn chữa trị được cho mọi người.

Phải chăng nó có khả năng ban tặng dũng khí tiến về phía trước và hy vọng sống?

Bí mật đó là có một vị thần mang tên hạnh phúc ở Disneyland.

Vị thần hạnh phúc này không chỉ mang đến niềm vui khi mọi người vui chơi ở đó mà ngay cả khi đã rời Disneyland, niềm hạnh phúc vẫn còn vương lại trong tim mỗi người.

Trong khu công viên đó, bất chợt trái tim ta thôi thúc ta vẫy tay, mỉm cười với một người xa lạ, một cảm giác rất đỗi trong sáng, vô tư. Những điều mà bạn không dễ dàng bộc lộ trong gia đình, nơi làm việc và trường học lại trở thành những cử chỉ rất tự nhiên ở nơi này.

Nếu nói là có thể thấy được “Niềm vui của nhân gian chính là sự hạnh phúc”, hẳn nhiều người sẽ cất công đi đến Disneyland, mọi lúc mọi nơi đều muốn cảm thấy có một Disneyland trong lòng mình.

Không chỉ những vị khách mà cả những diễn viên đang làm việc ở Disneyland cũng có cảm giác đó.

Và họ được gọi là “Những con người của vùng đất Disney” – những người sinh sống tại đây và yêu mến vùng đất này.

Trong họ đều có Disney làm “nơi chốn của tâm hồn”.

Đối với những người cư trú ở nơi đây và mến yêu vùng đất này, Disney Resort không chỉ là một khu quần thể công viên mà có lẽ còn như một căn nhà chứa đầy những điều quan trọng của họ.

Không cuốn sách nào có thể nói được, niềm hạnh phúc nhân gian ngập tràn nơi vùng đất sinh sống của những cư dân Disney là ở đâu.

Điều đó chỉ có vị thần hạnh phúc của xứ sở diệu kỳ Disney mới biết được.

Khởi đầu – Niềm hạnh phúc khi tin tưởng vào con người

Bất kỳ khi nào đến Disney, người ta cũng nhận thấy “dường như có một điều gì đó rất tuyệt vời ở đây”, và ngập tràn trong “cảm giác vui vẻ”.

Điều đáng nói ở đây là tại sao lại như vậy chứ? Có lẽ bởi bốn mùa nơi đây đều có những sự kiện đặc biệt cùng những cuộc diễu hành của các nhân vật cổ tích, sự xuất hiện của những công trình giải trí và các mặt hàng mới lạ. Tất nhiên cũng một phần là do du khách có niềm vui lớn khi đến thăm khu công viên.

Dù phần lớn cư dân Disney và những vị khách đều cho rằng đó là lý do nhưng thực ra thì có một điều còn thú vị hơn.

Đó chính là do ở nơi đây, con người ta được quay trở lại “dáng vẻ vốn có”. Có được mỹ cảm về cái đẹp, trao nhận thành ý và thiện tâm với mọi người, bản thân cũng muốn trao cho ai đó những điều này. Cảm giác bản thân mỗi người có thể thấu hiểu niềm hạnh phúc của con người, và muốn nhiều người được hạnh phúc.

Không chỉ những vị khách mà những diễn viên đóng vai cũng vậy.

Nơi “đất nước trong mơ” này, ai cũng có thể làm những việc rất nhân bản, có thể mang tới cho các vị khách sự vui vẻ nhất, những diễn viên đóng vai cũng thấy lòng mình ấm áp và hạnh phúc. Dù là ai, bất kỳ lúc nào, người diễn viên đóng vai đều làm công việc bằng trái tim mình. Dù trong công việc cũng như đời tư có những lúc không lấy gì làm suôn sẻ, nhưng họ vẫn làm việc bằng niềm vui tự đáy lòng mình, quả là không dễ dàng. Có những lúc mỉm cười rạng rỡ đón khách vậy thôi nhưng trong lòng họ lại đang đầy giông bão, họ đến công viên để làm việc mà cứ như đôi chân nặng như tra cùm vậy.

Những vị khách đến thăm vùng biển và khu Disney chắc chắn không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái với những niềm hạnh phúc. Có những lúc họ cũng bị dồn ép trước những biến cố cuộc đời, như lạc mất mục đích nhân sinh.

Cho dù như thế, có phải họ nghĩ đến vùng đất Disney và cất công đến công viên là để trốn tránh hiện thực, để chạy trốn khỏi những niềm cay đắng? Không hề. Mà là để hàn gắn trái tim, lấy lại được hy vọng và dũng khí tiến về phía trước.

Cuốn sách này gồm ba câu chuyện, viết về những diễn viên đóng vai, ngày qua ngày họ đã cố gắng che ô cho bão lòng mình thế nào để có thể luôn luôn nở một nụ cười chào đón các vị khách.

Những vị khách cũng vậy, nhờ vào “tâm hồn thanh khiết” của những vị khách khác và những diễn viên đóng vai họ tình cờ gặp gỡ ở vùng đất này mà bản thân họ trở lại được với chính mình.

Những “vị thần của hạnh phúc” nơi xứ sở diệu kỳ Disneyland lúc nào cũng âm thầm dõi theo, bảo vệ sự nhã nhặn, trao cho nhau sự nhân văn của những chủ nhân yêu mến vùng đất đó.

Walt Disney, người sáng lập ra Disneyland, khi khu Disneyland ở California hoàn thành, đã từng nói rằng “Vẫn còn thiếu một điều gì đó rất quan trọng”. Đó là sự hiện diện của những người “đi lại” trong công viên.

Chúng tôi tạo ra hạnh phúc – Mang lại niềm vui cho tất cả vị khách

Theo đó, sức mạnh của Disneyland có thể gia tăng theo sự hiện diện của những cư dân Disney – những người có thể thấu hiểu niềm hạnh phúc nhân gian mà con người mong muốn.

“Mọi người thường mỉm cười với chú chuột Mickey, bởi vì chú chuột này rất con người. Đó chính là bí mật của sự nổi tiếng của chú.”

Đúng như Walt đã từng nói, thế giới của Disney luôn đầy ắp tình người. “Giấc mơ và phép màu” của Disney không chỉ giúp nối kết nhân gian dù là ai, ở bất cứ đâu nơi thế giới ngoài kia, mà còn để có thể phục hồi niềm hạnh phúc và bản chất con người.

Cuốn sách này được ra đời dựa trên một phần những câu chuyện thực tế trong những lần gặp gỡ với các cư dân Disney của tôi, nhưng phần lớn là nhằm truyền tải thành ý dễ hiểu hơn nhiều của Walt.

“Vị thần hạnh phúc” của Disney luôn nói với chúng tôi rằng “Điều quan trọng nhất là niềm tin. Tin người, và tin chính mình. Không có niềm hạnh phúc nào bằng sự thấu hiểu tâm trạng qua việc tin tưởng lẫn nhau”.

Nào, giờ thì tôi sẽ hướng dẫn mọi người trong chuyến đi kiếm tìm vị thần hạnh phúc của Disney.

Tháng 9 năm 2015

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 quyển sách hay về cuộc sống giúp bạn vững bước trên đường đời - Cuộc sống vốn vô thường, đôi khi biến cố, khó khăn xảy ra bất ngờ khiến con người dễ buông xuôi, tuyệt vọng. Trong những lúc đó điều duy nhất còn lại có thể kéo chúng ta ra khỏi vực tối, tìm lại chính mình là ý chí. Chỉ cần giữ vững nghị lực và… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Disneyland: Xứ Sở Của Những Hạnh Phúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close