Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

(5 đánh giá của khách hàng)

Sách gồm những mẩu chuyện, những lời khuyên, những đúc kết bổ ích mà tác giả gửi đến cho người đọc, giúp người đọc “điều chỉnh” lại một số mặt trong cuộc sống của mình. Những lời của tác giả giống như những lời tâm tình, ngắn gọn, cô đọng nhưng vô cùng thực tế và hữu ích. Mỗi người chúng ta chỉ có 1 cuộc sống, hãy sống hết mình, hãy dấn thân, đừng để bị chi phối bởi những tác động bên ngoài, những thói quen xấu. Đời ngắn, đừng ngủ dài, vì khi chết đi, bạn có vô khối thời gian để ngủ.

Danh mục:

Giới thiệu

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

Đọc thử

Warren Buffet từng nói: “Không bao giờ có ai giống bạn.” Một ý tưởng rất thâm thúy. Một con người khôn ngoan. Không bao giờ có ai giống như tôi. Và không bao giờ có ai giống như bạn. Sẽ có người cố gắng bắt chước cách bạn suy tư, nói năng, hành động. Nhưng dù cố gắng hết sức họ cũng chỉ đứng hàng thứ hai mà thôi. Vì bạn là duy nhất. Một bản thể duy nhất tồn tại hôm nay. Giữa hàng tỷ người khác. Hãy dừng lại và nghĩ về điều này. Bạn chợt nhận ra mình đặc biệt. Không, rất đặc biệt mới đúng. Và không thể có ai tranh giành được.

Thế thì hôm nay, bạn làm gì khi bước vào thế giới cần những con người thể hiện vượt trội trong cuộc sống từ trước đến giờ? Bạn đã bộc lộ hết mọi khả năng tiềm ẩn chưa? Bạn đã tiết lộ con người chân thật của mình chưa? Bạn có là chính mình? Hãy tự hỏi. Bởi vì không còn lúc nào thể hiện chính mình tốt hơn lúc này. Và nếu không phải bây giờ, thì khi nào? Tôi nhớ đến lời của triết gia Herodotus: “Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta từng dự đoán trước, còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra.” Một lời nói tuyệt đẹp.

***

Tôi đang ngồi tại phi trường Los Angeles. Tôi đến đây để diễn thuyết trước tập thể các nhân viên đầy tiềm năng của công ty General Electric, về vai trò lãnh đạo không cần chức danh, về thế giới việc làm. Về sự vượt trội trong bất cứ công việc nào.

Sau buổi nói chuyện, tôi hồi tưởng lại tại sao rất nhiều người trong chúng ta lại thích đóng vai trò nhỏ bé ở các lĩnh vực cốt lõi trong cuộc sống. Tại sao họ tránh né sự thay đổi? Tại sao họ không đổi mới và bộc lộ tài năng sáng tạo đang ngủ yên trong mỗi con người? Tại sao nhiều người cố tình không muốn nổi bật. Tôi rút ra câu trả lời: những rào cản vô hình.

Tôi muốn kể chuyện này: Tuần trước tôi lái xe về miền quê. Để hít thở. Để làm tươi mới. Để suy tư. Tôi thấy một bảng hiệu của một công ty huấn luyện chó. Bảng hiệu nói về một hàng rào vô hình, chính là hệ thống những giới hạn vô hình mà con chó không thể vượt qua. Cuối cùng người ta đã tạo ra những phản xạ có điều kiện để dù hàng rào đó không còn nữa thì con chó vẫn không dám vượt qua giới hạn. Nó hình thành giới hạn trong đầu để xác định thực tại của nó. Chúng ta cũng giống như vậy. Khi trưởng thành, ta chấp nhận những niềm tin tiêu cực, những giả định sai lầm, những nỗi sợ đang phá hoại thế giới quanh ta. Chúng trở thành rào cản vô hình. Chúng ta tin rằng rào cản có thực. Khi đối đầu với những rào cản trong công việc, trong đời sống, ta thoái lui. Ta tin rằng giới hạn là có thật. Vì thế ta lùi bước trước tất cả những gì mình đáng trở thành, đáng làm, đáng có.

Ảo tưởng đó dường như quá thật, nhưng vẫn chỉ là ảo tưởng. Xin hãy nhớ điều này. Thế nên tôi mong bạn tự hỏi về rào cản vô hình của mình. Ý thức về chúng. Quan sát chúng. Thách thức chúng. Để khi một trong số đó đối đầu với bạn, thay vì chạy mất, bạn sẽ dùng sức mạnh ý chí và nhiệt huyết của trái tim để lao qua nó. Tiến về miền tươi sáng mà cuộc đời bạn đáng được hưởng. Những gì bạn mãi chịu đựng sẽ cứ dai dẳng hoài, nhưng với những gì bạn biết kết thân và tận dụng, bạn sẽ vượt hơn chúng.

***

Tôi học hỏi nơi các con rất nhiều. Các con tôi không những là người hùng mà còn là người thầy giỏi. Chúng giúp tôi biết sống với hiện tại, giúp tôi thấy cuộc đời là một cuộc phiêu lưu và dạy tôi cách mở lòng ra. Chúng còn cho tôi nhiều bài học về sức mạnh của sự đơn giản. Lúc này mọi điều tôi theo đuổi đều đơn giản – một thông điệp đơn giản về tư tưởng: mọi người đều là lãnh đạo dù họ làm gì hoặc ở chức vụ nào; một ý tưởng và công cụ đơn giản giúp người khác xây dựng sự nghiệp; một cuộc sống đơn giản hơn (vì thực ra, tôi đã là người sống rất đơn giản). Đối với tôi, đơn giản rất mạnh mẽ. Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin đã nhấn mạnh điều này khi nói rằng ở công ty ông “thành công đến từ sự đơn giản”.

Điều đó khiến tôi nhớ đến cậu con trai Colby của mình. Chúng tôi đến thành phố New York cách đây vài tháng, cùng nhau chia sẻ một trải nghiệm mà cả hai đã lên kế hoạch từ lâu: ăn mừng sinh nhật lần thứ 13 (để đánh dấu con tôi trở thành một thiếu niên, chỉ có một lần trong đời). Chúng tôi ăn tại nhà hàng Soho. Đi siêu thị mua đồ chơi. Ghé cửa hàng Lotteria ưa thích của con. Cùng xem bộ phim 3D mới nhất. Một ngày cuối tuần đầy những niềm vui quí giá và những kỷ niệm không thể nào quên. Giữa cha và con.

Tối Chủ nhật trên đường trở về nhà, tôi hỏi: “Thế con thích nhất điều gì trong ngày cuối tuần vừa qua?”. Nó ngồi thinh lặng. Suy nghĩ trầm tư. Rồi nó mỉm cười nói: “Bố còn nhớ cái bánh hot dog mình ăn trên hè phố hôm qua không? Con thích nó nhất đấy.” Đúng là Sức mạnh của sự đơn giản. 

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

9 quyển sách hay sinh viên nên đọc ngay khi còn trẻ - Với giọng văn mang đậm tính triết lý sâu sắc, 9 quyển sách hay sinh viên nên đọc giúp người đọc hiểu được bản thân mình là ai, mình muốn làm gì từ những năm đầu đại học. Từ đó phát triển bản thân, tìm kiếm chính mình và vững bước trên đường đời. Đúng… Đọc thêm
Những quyển sách hay không thể bỏ qua trong đời bạn - Là câu chuyện anh chàng Chris "yêu con người nhưng yêu thiên nhiên hơn" một mình ở nơi hoang dã Bắc Mỹ. Là những điều giản dị về ăn uống, về bố trí và lối sống giản dị mà con người bấy lâu nay lãng quên, là hành trình đi tìm lẽ sống của những linh hồn… Đọc thêm
Để tìm thấy chính mình hãy đọc 8 quyển sách sau - 8 quyển sách sau đây được đúc kết từ những con người không đầu hàng số phận, vươn lên từ nghịch cảnh, nghèo khó mà làm chủ cuộc sống sẽ giúp bạn tìm thấy chính bản thân mình cần gì, muốn gì và phải làm gì trong cuộc sống này : Đánh Thức Con Người… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

 1. Ây Chà

  Đây là quyển sách tôi thích nhất, có lẽ vậy. Thậm chí nhiều câu nói trong đó tôi đã thuốc lòng, bởi nó thực sự ý nghĩa và sâu sắc, cuốn sách này đã dạy tôi rất nhiều điều. Đọc xong nó, tôi thấy tự tin hơn, cũng học được cách sắp xếp lại cuộc sống của mình. Bất cứ lúc nào cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, ngồi đọc lại cuốn sách này, tâm trạng thoải mái hơn, đôi lúc còn tìm ra được cách giải quyết cho những vướng mắc của bản thân. Cuốn sách này quả thực rất đáng đồng tiền.

 2. Phan Hằng

  Đúng như tựa đề tác phẩm, đời người vốn ngắn, ai biết trước được điều gì nên hãy cứ cố gắng sống hết mình ở thì hiện tại thôi. Thực sự thì mình bị ấn tượng bởi tựa đề tác phẩm và mua về ngay, nhưng may mắn là nó không hề làm mình thất vọng, mình đã đọc nó không biết bao nhiêu lần và mỗi lần chán chường hay mất động lực, niềm tin vào cuộc sống mình lại nhờ vào nó như để tiếp thêm năng lượng mà bước tiếp. Những câu chuyện tuy bình dị, giản đơn mà ý nghĩa và khá sâu sắc.

 3. Trần Đức Tân

  Đa số những cuốn sách của Robin Sharma đều chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và lời khuyên sâu sắc. Điển hình là cuốn “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Thông qua quyển sách, người đọc có thể hiểu được một số yếu tố quan trọng để có thể làm chủ bản thân, tăng sức mạnh về quyền lực (hiểu một cách tích cực), thoát khỏi vỏ bọc để bước ra thế giới xung quanh mà tận hưởng và vui sống. Sống là không chờ đợi. Đừng hững hờ với những gì xung quanh mình bởi tất cả đều đáng để quan tâm và trải nghiệm…

 4. Le Dung

  Khi nghe tên quyển sách này mình đã rất ấn tượng và muốn mua ngay lập tức. Tuy nhiên nội dung sách trình bày rất khác so với những quyển sách khác là chia theo các chương lớn, thì cuốn sách này chia ra làm 101 điều tốt đẹp nên làm. Và tên cuốn sách là một trong những điều đó. Mình vốn ham ngủ nên trông đợi ở quyển sách nói về cách ngủ ít đi và làm được nhiều việc hơn. Tuy vậy mình vẫn nghĩ rằng cuốn sách tốt và mỗi ngày chúng ta nên đọc ít nhất 1 điều trong sách nói và làm theo.

 5. Nguyễn Phương Anh

  Cuốn Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma thật sự hay. Có rất nhiều nội dung dạy kỹ năng sống. Và cái hay ở chỗ người đọc có thể đọc tự do, đọc những phần mà mình muốn. Cuốn sách dày vừa đủ rất dễ đọc và đi vào lòng người, cầm trên tay nhẹ nhàng, vừa đọc vừa ngẫm nghĩ vừa thư giãn. Nội dung không quá cao siêu mà là những cái của đời thường, sau khi đọc sách giúp người đọc phần nào thay đổi được nhận thức của bạn thân trong cuộc đầy những bộn bề 🙂

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button