Don Quixote

(7 đánh giá của khách hàng)

Don Quixote thực chất không chỉ là một con người đầu óc hoang tưởng, nhìn ở đâu cũng thấy kẻ xấu cần diệt trừ, mà còn là một ẩn dụ sâu sắc về cái thiện, cái đẹp trong cuộc đời nhiều thay đổi này. Cuốn truyện khá dài, nhưng một khi bạn đã bị hút vào nó thì độ dài chẳng còn là vấn đề nữa.

Danh mục:

“Don Quixote khởi đầu như một tỉnh lẻ, trở thành Tây Ban Nha, và cuối cùng như một vũ trụ.”- V. S. Pritchell

“Có thể nói mọi tiểu thuyết văn xuôi đều là biến tấu trên chủ đề Don Quixote.”- Lionell Trilling

“Cervantes là người sáng lập Thời Hiện đại… Tiểu thuyết gia không cần trả lời ai ngoài Cervantes. Thực sự không thể hình dung nổi Don Quixote như một con người bằng xương bằng thịt, nhưng trong tâm trí của chúng ta, còn có nhân vật nào sống động hơn?”- Milan Kundera

Don Quixote, tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại, được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, chỉ sau Kinh Thánh.

7 đánh giá cho Don Quixote

 1. Nguyen Hoang

  Khi mọi danh sách đánh giá tác phẩm văn học đều có cuốn “Don Quixote” này đứng đầu, và thậm chí trang bìa còn ghi “được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, chỉ sau Kinh Thánh”. Tôi tự hỏi điều gì làm cho nó nổi tiếng đến vậy? Và khi đọc xong rồi, rõ ràng nó xứng đáng đứng ở vị trí ấy. Mang trong mình tính trào phúng, nhưng ẩn sâu trong nó sự can đảm và tinh thần đấu tranh sâu sắc.

 2. Đồng Trang

  Lần đầu mình biết Don Quixote khi mình được học đoạn trích “Đánh nhau với cối xay gió” trong sách ngữ văn lớp 8. Đọc đoạn trích và qua lời giới thiệu của cô giáo mình đã thấy rất ấn tượng về cặp thầy trò thú vị này. Phải vài năm sau mình mới có điều kiện rinh trọn bộ về. Quả thật, câu đầu tiên mình thốt lên khi nhận được sách là sách đẹp quá! Bìa đẹp, chất lượng giấy tốt, chữ rõ ràng và hình minh họa vô cùng phong phú. Về nội dung, tác phẩm đã làm mình khá bất ngờ! Không chỉ là những câu chuyện phưu lưu của hai thầy trò, mà còn lồng ghép vào những câu chuyện tình yêu, đối nhân xử thế rất sâu sắc. Và tác giả Cervantes đã rất thành công khi tạo được hình tượng chảng hiệp sĩ tuy có những suy nghĩ “điên dồ” nhưng lại vô cùng dũng cảm và trượng nghĩa.

 3. Đặng Lộc Thọ

  Don Quixote do nhà văn Cervantes (người Tây Ban Nha) viết thực sự là một tác phẩm kinh điển mang dáng dấp, hình ảnh của một châu Âu trong một thời kì. Tác phẩm kể về Don Quixote – một quý tộc nghèo sống ở Aragon và Castile hay một tay hiệp sĩ mộng mơ luôn khát vọng được bảo vệ chân lí ( dù hành động của chàng lắm khi thật lố bịch và nực cười). Đồng thời qua tác phẩm này, nhà văn Cervantes còn phê phán vô cùng kịch liệt những chuyện hoang đường phi lý về các hiệp sĩ ở thời kì này.

 4. Nguyễn Hữu Minh Kha

  Phải dùng 2 chữ tuyệt phẩm để nói về bộ sách này. Nội dung thì không cần phải bàn nhiều, đây xứng đáng là một tuyệt tác kinh điển của nhân loại. Một “chàng hiệp sĩ” hơi điên, cùng một anh giám mã trung thành, hiền lành chu du thiên hạ trải qua biết bao cuộc phiêu lưu với đầy đủ các tình huống ly kì, hài hước. Phiên bản này quá đẹp và ấn tượng, từ trang bìa đến những hình minh họa phía trong. Khổ sách khá to nhưng cầm đọc rất thoải mái. Giấy in chất lượng, chữ rõ nét. Không hề hối tiếc khi mua bộ sách này.

 5. Kiều Oanh

  Mình biết đến Don Quixote qua đoạn trích miêu tả cảnh ông đánh nhau với cối xây gió trong sách Ngữ Văn cấp 2 của mình. Khá tò mò về ông, nên khi thấy có bộ sách hẳn ho về ông mình đã mua ngay. Tất nhiên mình cũng khá lưỡng lự khi mua nhưng khi thấy tình trạng hết hàng rồi có xảy ra liên tục thì mình quyết định sẽ mua. Một bộ sách quá tuyệt tình rồi mình không thể nói gì hơn ngoài những điều tốt đẹp nhất. Dù đây là một tác phẩm để đời của Miguel De Cervantes-nhà văn Tây Ban Nha nhưng mình nghĩ vẫn có một người xứng đáng được nhắc đến là dịch giả Trương Đắc Vỵ. Trong phần đầu tiên của tác giả Miguel De Cervantes, ông đã có vài lỗi, dịch giả đã phát hiện và đã giúp người đọc hiểu rõ hơn trong phần chú thích của mình. Tất nhiên sau đó tác giả cũng đã hoàn thiện mình hơn trong phần hai của cuốn sách này. Phần hai của cuốn sách này là do một vài sự kiện nên tác giả mới cầm bút viết tiếp, mình nghĩ tác giả không cần viết phần hai vì phần một đã quá tuyệt vời rồi. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta lại một lần nữa thưởng thức được chuyến phiêu lưu của Don Quixote.

  Không phải ngẫu nhiên mà Lionell Trilling nói: “Có thể nói mọi tiểu thuyết văn xuôi đều là biến tấu trên chủ đề Don Quixote.” hay những lời bình phẩm của V. S. Pritchell: “Don Quixote khởi đầu như một tỉnh lẻ, trở thành Tây Ban Nha, và cuối cùng như một vũ trụ.” Mong bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này như tôi đã có vậy.

 6. Trần Đức Lộc

  Don Quixote là một trong những tác phẩm văn học tôi cực kỳ yêu mến. Cuốn tiểu thuyết đồ sộ này luôn khơi dậy trong tôi niềm vui thú với việc đọc sách.

  Và bộ Don Quixote do Nhã Nam xuất bản là một trong những phiên bản đẹp nhất mà tôi từng sở hữu. Từ hình minh hoạ xuyên suốt (hình như của tác giả Gustave Doré) được vẽ theo lối cổ điển, màu sắc tối giản, đi sâu chi tiết; cho đến dropcap của từng chương đều được thiết kế một cách tinh tế, tỉ mẩn. Tất cả xây dựng nên một không gian đọc thật hùng vĩ và bao quát. Ngắm sách mà chỉ muốn lạc trong thế giới kiếm hiệp của Tây Ban Nha xưa.

  Đây là một trong những sản phẩm mà tôi thấy rất hài lòng cả về nội dung lẫn hình thức.

 7. Hoài Phương

  Chắc hẳn bạn nào mua bộ sách này cũng là do một phần đã từng được học trong chương trình trung học. Mình cũng mua thử đọc xem sao. Ấn tượng nhất là bìa và chữ in đẹp quá, nhìn mà thích mê luôn. Trong sách còn thường được minh họa những trang hình vẽ trắng đen ấn tượng. Đọc được một đoạn mới thấy kiến thức mình được học còn ít quá nhỉ, chả là gì so với toàn tác phẩm. Thấy mọi lời nhận xét đa số là bảo đọc tác phẩm cảm thấy buồn cười chứ riêng bản thân mình thì càng đọc càng ngẫm ra được nhiều triết lý và càng bái phục tài văn chương của tác giả. Tác phẩm đã ra đời lâu như vậy rồi mà tại sao có thể như đoán trước được tương lai để đưa ra những bài học về sự mơ mộng, ảo tưởng có phần đan xen một vài tính ích kỷ chỉ biết lo nghĩ cho bản thân của mình mà không nhận ra được những điều tốt đẹp đang ở ngay bên cạnh mình. Tác phẩm khá dài và có lẽ khoảng một thời gian sau nữa mới đọc lại để ngẫm thêm nhiều triết lý hơn nữa.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button