Dự Án Rosie

(3 đánh giá của khách hàng)

Hài ước, lãng mạn và hết sức thông minh, Dự án Rosie theo chân Don Tillman từ khi chàng treo lên những câu hỏi: Tại sao độ dài thùy tai lại chẳng liên quan gì đến sự hấp dẫn giới tính? Tại sao áo quần nhanh khô không phải là trang phục thích hợp ở New York? Làm sao tìm được bố của Rosie trong số hàng chục bạn học nam (cả còn sống lẫn đã qua đời) của mẹ cô…; cho tới khi chàng bình thản tìm ra câu trả lời từ những căn cứ khoa học không trật đi đâu được. Câu hỏi duy nhất chàng chịu thua: Tại sao, bất chấp những nỗ lực xuất sắc trên cứ liệu khoa học hết sức chính xác, ta vẫn sẽ không tìm thấy tình yêu, mà trái lại, tình yêu tìm thấy chúng ta? Đây là sự đầu hàng của khối óc hay khúc khải hoàn của con tim?

Danh mục:

Giới thiệu

Tình yêu chưa bao giờ là một dạng thức khoa học chính xác. Tuy nhiên, có một người muốn chứng minh điều ngược lại. Chàng là Don Tillman, nhà di truyền học đẹp trai, năng lực trí tuệ có thừa nhưng con tim chưa từng thổn thức dù đã ở độ tuổi “băm mấy nhát”. Bất chấp tiền đề chưa-từng-hẹn-hò-được-với-bất-kì-cô-gái-nào-đến-lần-thứ-hai, chàng quyết tâm lập Dự Án Vợ, với niềm tin mãnh liệt rằng bản điều tra khảo sát dằng dặc đầy rẫy những thông số sẽ đưa nửa còn lại hoàn hảo đến với chàng. Đời không như mơ, hay cuộc đời đích thực là một giấc mơ?

Quỹ đạo của nhà di truyền học đâm sầm phải “sao chổi” Rosie, cô nàng nghiên cứu sinh đầy bí ẩn có việc làm ngoài giờ tại một quán bar đồng tính. Cuộc sống “1+1=2” của Don bỗng chốc biến thành mớ hỗn độn khi chàng đồng ý giúp Rosie đi tìm cha ruột của nàng từ những căn cứ di truyền học mơ hồ.

Từ đây không còn bản điều tra khảo sát, không còn thời khóa biểu chính xác từng giây từng khắc, cũng không còn chế độ dinh dưỡng tỉ mỉ từng ca-lo. Chỉ còn cuộc rượt đuổi của bất ngờ, những trượt dài của rung động, những cơn sóng của ghen tuông hờn giận, và cuối cùng, tất cả tan chảy trong những “phản ứng hóa học” kỳ diệu của hai tâm hồn.

Hài ước, lãng mạn và hết sức thông minh, Dự án Rosie theo chân Don Tillman từ khi chàng treo lên những câu hỏi: Tại sao độ dài thùy tai lại chẳng liên quan gì đến sự hấp dẫn giới tính? Tại sao áo quần nhanh khô không phải là trang phục thích hợp ở New York? Làm sao tìm được bố của Rosie trong số hàng chục bạn học nam (cả còn sống lẫn đã qua đời) của mẹ cô…; cho tới khi chàng bình thản tìm ra câu trả lời từ những căn cứ khoa học không trật đi đâu được. Câu hỏi duy nhất chàng chịu thua: Tại sao, bất chấp những nỗ lực xuất sắc trên cứ liệu khoa học hết sức chính xác, ta vẫn sẽ không tìm thấy tình yêu, mà trái lại, tình yêu tìm thấy chúng ta? Đây là sự đầu hàng của khối óc hay khúc khải hoàn của con tim?

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả một cuốn sách tràn đầy nhịp đập của cuộc sống, và sẽ thật ngọt ngào biết bao nếu cuốn sách này có thể làm lệch quỹ đạo cảm xúc của bạn.

Đọc thử

“Anh thực sự yêu thích Bach nhỉ”, cô nói. Đó là một kết luận dễ hiểu, khi bộ sưu tập CD của tôi chỉ gồm toàn các tác phẩm của nhà soạn nhạc này. Nhưng không đúng.

“Tôi quyết định tập trung vào Bach sau khi đọc Gödel, Escher, Bach của Douglas Hofstadter. Không may là tôi không phát triển được nhiều lắm. Tôi không nghĩ rằng trí óc tôi làm việc đủ nhanh để giải mã những thông điệp trong âm nhạc.”

“Chứ không phải anh nghe vì thích thú sao?”

Cuộc hội thoại bắt đầu nghe giống như trong bữa tối trước đây với Daphne và tôi không trả lời.

“Anh có một chiếc iPhone chứ?” cô nói.

“Tất nhiên, nhưng tôi không dùng nó cho âm nhạc. Tôi download podcast.”

“Để tôi đoán nhé – là về di truyền học.”

“Khoa học nói chung thôi.”

Tôi vào bếp bắt đầu chuẩn bị bữa tối và Rosie đi theo, sau dừng lại trước thời gian biểu của tôi trên bảng trắng.

“Chà”, cô lặp lại. Phản ứng như vậy cũng hoàn toàn có thể đoán được. Tôi thắc mắc liệu cô ấy sẽ phản ứng thế nào trước DNA hay thuyết tiến hóa.

Tôi bắt đầu sắp xếp lại rau củ từ trong tủ lạnh. “Để tôi giúp”, cô nói. “Tôi có thể thái hoặc gì đó.” Khả năng ở đây là một người ít kinh nghiệm và không quen thuộc với công thức nấu ăn cũng có thể làm công việc cắt thái đơn giản. Sau khi cô đã nói là không thể nấu ăn dù là để sống, tôi đã mường tượng ra cả đống hành và mảnh rau thơm bị trộn lẫn lộn vào nhau.

“Không cần trợ giúp gì đâu”, tôi nói. “Đọc sách cũng được.”

Tôi nhìn Rosie đi đến giá sách, nhanh chóng nghiên cứu qua nội dung, rồi đi sang chỗ khác. Có lẽ cô đã sử dụng “phần mềm” của IBM chứ không phải của Mac, dù có rất nhiều thứ mà cả hai đều đọc được.

Hệ thống âm thanh có một cổng iPod tôi hay dùng để bật podcast trong khi nấu ăn. Rosie cắm điện thoại của cô vào, và âm nhạc bắt đầu phát ra từ loa. Dù không to lắm, nhưng tôi chắc chắn rằng nếu tôi bật podcast của mình lên khi đến chơi nhà ai đó mà chưa được phép, thì đó sẽ bị buộc tội như một lỗi giao tiếp xã hội. Còn một cách vô cùng chắc chắn thì, tôi đã phạm chính xác sai lầm đó ở một bữa tiệc tối bốn năm sáu mươi bảy ngày trước.

Rosie tiếp tục công cuộc khám phá của cô, giống một con vật trong một môi trường sống mới, mà cũng đúng là hoàn cảnh của cô bây giờ. Cô mở rèm cuộn[3] và kéo chúng lên, làm một chút bụi bay ra. Tôi tự thấy bản thân mình khá cầu toàn trong việc lau chùi, nhưng tôi không cần mở rèm cuộn và vì thế có thể còn bụi ở những chỗ không chạm tới được. Đằng sau rèm là cửa, Rosie bỏ chốt và mở cửa..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 cuốn sách hay về tình yêu khuyên đọc trong đời - Tình yêu luôn là đề tài làm tốn kém bao nhiêu nước mắt và giấy mực của loài người từ thuở hồng hoang cho đến tận bây giờ. Người ta có thể vì tình yêu mà hi sinh mà chấp nhận, mà thay đổi mà không đòi hòi một sự đáp lại tương xứng nào… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

3 đánh giá cho Dự Án Rosie

  1. Lalani

    Cuốn sách được Bill Gates khuyên đọc vào mùa hè, vì không có điều kiện mua bản ngoại văn nên khi thấy nó được dịch bằng tiếng việt, tôi đã mua ngay. Cuốn sách dí dỏm, hài hước, nhẹ nhàng thích hợp dành cho tất cả những ai đang đi tìm tình yêu. Tình yêu, cuộc sống vốn dĩ với anh chàng giáo sư Don là một công thức, phương trình lập sẵn, kế hoạch, tiêu chí. Thế nhưng khi anh gặp cô sinh viên Rosie toàn thói xấu thì dần dần các nguyên tắc của anh bị phá vỡ hết rồi.Sách đẹp, thiết kế đẹp, nội dung hay, vui vẻ nhưng ý nghĩa hãy đọc để xả stress vào cuối tuần ^^

  2. Quinn

    Một cuốn sách với khá nhiều từ thuật ngữ khoa học nhưng đó được xem là bệnh nghề nghiệp của anh chàng giáo sư Don cứ mở miệng ra là lại nhắc đến khoa học, chỉ vì quá tuân theo những chuẩn mực khoa học mà cuộc sống của anh bị chính khoa học chi phối, anh không thể tìm được người vợ phù hợp với mình, phù hợp với những nguyên tắc mà anh đề ra bởi đơn giản một điều rằng trên đời này không có gì là tuyệt đối và cũng không có ai là hoàn hảo. Chỉ khi phá vỡ các nguyên tắc rập khuôn ấy thì anh mới tìm thấy tình yêu đích thực của mình bởi con người ai cũng có thiếu sót và khi sống với nhau, chúng ta bổ sung cho nhau và dùng tình yêu để khắc phục những thiếu sót của bản thân để cùng nhau xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình. Rosie chính là cô gái đã làm tan chảy trái tim khô khan của giáo sư Don, một cô gái không ít khuyết điểm nhưng lại sống rất thực tế và quan trọng hơn hết cô có một trái tim yêu thương, một sự cố gắng không ngừng vươn lên của bản thân mặc cho cuộc sống gia đình không hạnh phúc và sự thiếu vắng tình thương của mẹ từ nhỏ. Hành trình tìm cha của Rosie thật sự rất thú vị, mang lại cho tôi nhiều tiếng cười hài hước nhưng kết thúc cuối cùng về bí ẩn của người cha còn làm tôi bất ngờ hơn nữa. Một hành trình dài và cuối cùng kết quả ngay trước mắt. Thật sự rất bất ngờ!

  3. TN Linh

    Ngay từ những đoạn đầu tiên mình đã thích quyển sách. Yêu thích nhân vật chính của truyện không phải là chuyện khó khăn gì. Nhân vật Don Tillman có chút kì quặc và lúng túng trước đám đông của những nhà nghiên cứu, và tính cách của anh được thể hiện rất rõ qua những hành động và suy nghĩ của anh. Tuy nhiên, sự vui nhộn của câu chuyện phai nhạt và trở nên khá rập khuôn sau vài chương. Cũng có thể mình đã đọc quá nhiều quyển sách hay phim tình yêu lãng mạn nên những tình huống trong truyện không còn mới mẻ nữa. Ưu điểm của truyện là lối viết truyện của tác giả cũng khá rõ ràng dễ hiểu, đặc biệt mình thích những đoạn nói về khoa học qua giọng kể của tác giả, làm cho mình có cảm tưởng như đang đọc một chuyện tình yêu của Sheldon trong The Big Bang Theory. Nếu bạn đang tìm một quyển sách nhẹ nhàng vui vẻ để đọc vào dịp Tết thì đây là quyển thích hợp.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button