Dù Con Sống Thế Nào, Mẹ Cũng Luôn Ủng Hộ

(5 đánh giá của khách hàng)

“Mẹ hy vọng con không chỉ đang tồn tại, mà sống sao cho đúng là con ngày hôm nay. Mẹ hy vọng con sẽ thử suy nghĩ về những điều đương nhiên theo một cách không đương nhiên, hy vọng con sẽ không e ngại trước bất cứ điều gì, mà thoải mái dang rộng đôi cánh của mình ra. Mẹ hứa, dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ con.”

Danh mục:

Đều đặn vào mỗi thứ Ba, Uy Nyung, cô bé đang bâng khuâng trước bậc thềm thanh xuân lại nhận được một lá thư. Lá thư luôn mở đầu bằng “Uy Nyung à” và kết thúc bằng “Chúc con một ngày tốt lành”, được gửi từ mẹ cô, một nhà văn vẫn dằn vặt vì không thể đối thoại trực tiếp với con mình. Dùng những cuốn sách bắc nhịp cầu, bằng con mắt quan sát thầm lặng mà sâu sắc, bà rủ rỉ trả lời từng câu hỏi cô bé đang vướng mắc: Nên gặp gỡ chàng trai thế nào? Làm sao tiếp nhận lời khen chê? Đâu mới là cuộc sống hạnh phúc… Không chỉ gói ghém những tâm tình gửi đến con gái, tập tản văn này của Gong Ji Young, nữ tác giả tiêu biểu của văn học Hàn Quốc hiện đại, còn là ngọn đèn soi lối tìm đến cuộc đời của mỗi chúng ta.

“Mẹ hy vọng con không chỉ đang tồn tại, mà sống sao cho đúng là con ngày hôm nay. Mẹ hy vọng con sẽ thử suy nghĩ về những điều đương nhiên theo một cách không đương nhiên, hy vọng con sẽ không e ngại trước bất cứ điều gì, mà thoải mái dang rộng đôi cánh của mình ra. Mẹ hứa, dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ con.”

5 đánh giá cho Dù Con Sống Thế Nào, Mẹ Cũng Luôn Ủng Hộ

 1. Nguyễn Hàn Bảo Thịnh

  Cuốn sách này thật sự rất hay. Ban đầu đọc thì hơi khó hiểu một xíu. Nhưng khoảng tử trang thứ 5 trở đi. Quyển sách như có một sự thu hút, quyến rũ tiềm ẩn đến lạ kì. Từng câu chuyện nói tiếp nối tiếp nhau. Từng bức thứ cứ vào ngày thứ ba của mẹ gửi cho con. Những bức thư dài cùng với cái nổi niềm chất chứa của người mẹ muốn nói với con. Đôi lúc đơn giản như ăn kẹo. Nhưng đôi khi câu chuyện này phải làm ta suy ngẫm rất chặc chẽ. Một cuốn sách tuyệt với cùng những lời văn nhẹ nhàng đến sâu lắng cùng những dẫn chứng thực tiễn của cuộn đời. Một cuốn sách hay. Rất hay.

 2. Hong Ly

  Nhân văn, rất nhân văn. Hiện thực, rất hiện thực. Đó là tất cả những gì mình muốn nói về văn của Gong Ji Young.

  Gong Ji Young không phải là một tác giả trẻ nên tác phẩm của bà thường nhuốm màu trải nghiệm, ngay cả ở cuốn tản văn này cũng thế. Dù chỉ là những lá thứ bà gửi cho cô con gái đang do dự trước bạc thềm thanh xuân, nhưng cũng đủ làm cho tất cả mọi người dù ở mọi lứa tuổi được lĩnh ngộ sâu sắc. Đó là một người mẹ, mà tôi nghĩ rằng không chỉ có mình Uy Nyung, mà ngay cả chính tôi cũng mong muốn được thốt lên: “Thật tốt! Làm con của mẹ thật tốt.” Hơn nữa cái nhìn của Gong Ji Young qua lăng kính cuộc sống, kể cả về nhân sinh lẫn ái tình, đều là cái nhìn vô cùng mới mẻ và rất đáng khâm phục.

  Thật sự là một quyển sách hay. Bản thân tôi đã rất cảm động. À, thì ra người mẹ nào cũng rất thích càm ràm nhưng lại yêu con vô bờ bến.

  “Được làm con của mẹ, thật tốt.”

 3. Nguyễn Ngọc Hân

  Thực sự thì cuốn sách này không được sâu sắc như “Hãy chăm sóc mẹ” nhưng vẫn rất hấp dẫn. Xuyên suốt cuốn sách là những bức thư, nhưng lời tâm tình hết sức cảm động của người mẹ. Những lá thư đó là những điều khó nói mà mẹ không thể trực tiếp nói với con, là những bài học cuộc sống mẹ muốn dạy lại cho con gái yêu của mình.
  Qua cuốn sách, tôi nhận ra suy nghĩ ngây thơ non nớt của mình, cảm nhận sâu sắc hơn tình cảm bao la mà mẹ dành cho thôi và càng yêu mẹ nhiều hơn!

 4. Vân Nguyễn

  Là những dòng thư mẹ gửi cho cô con gái bé bỏng của mình…
  Là những tình cảm mẹ chỉ biết chôn dưới từng câu chữ…
  Là hành trang mẹ muốn thay con chuẩn bị…
  Tất cả đều được kết tinh lại dưới ngòi bút của tác giả, và gửi gắm vào trong cuốn sách cảm động này! Những bức thư đều đặn gửi cho con vào thứ 3, chúng luôn bắt đầu và kết thúc bằng một câu chào đầy tình cảm. Tác giả đã dùng những câu nói, sự kiện hay trong những tác phẩm mà bà đã đọc để mở ra cho con mình những cái nhìn, tình cảm sâu xa, rộng lớn hơn rất nhiều. Một tác phẩm viết bằng trái tim của mẹ, bao giờ cũng là một tác phẩm cảm động!

 5. Anh Thư

  Dù con sống thế nào mẹ vẫn luôn ủng hộ tựa sách như chậm vào tận đáy lòng mình, mình có ba mẹ rất yêu thương nhưng nếu đạt được như câu nói này thì thật sự không.
  Rất ấn tượng với tựa đề và bìa sách, đẹp đẽ mà ngọt ngào.
  Đây cũng là quyển sách đầu tiên mình đến với văn học hàn. Nó ngọt ngào mà đẹp biết bao, tình mẹ bao la chứ đong đầy trong đấy. Người mẹ mà mọi người ao ước sẽ được tìm thấy ở đây, tâm lí nhẹ nhàn ngập tràng tình yêu.
  được một ngày làm mẹ mình nhất định sẽ nói câu này với con mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close