Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore

(5 đánh giá của khách hàng)

“Nửa hồi ký, nửa kể chuyện, quyển sách này bàn về tầm quan trọng của khả năng tự lập và quyết tâm cao độ, cũng như lòng trắc ẩn và tình bạn. Trên hết, quyển sách này có ý nói rằng ‘không gì là không thể’ khi ta có một mục tiêu dài hạn và kiên trì theo đuổi nó.”

(Giáo sư Shirley M. Tilghman, chủ tịch Đại học Princeton)

Danh mục:

Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore là một hồi ức đầy kinh ngạc với những tình tiết khó quên, được kể bằng giọng văn súc tích, lôi cuốn. Đây là một câu chuyện ấn tượng về lòng can đảm và kiên trì. Quyển sách này, tất nhiên, đáng đọc với bất cứ ai mong muốn thành công trong cuộc sống. Đây cũng là lời nhắc nhở cho những ai nản lòng thoái chí, đó là đừng đánh mất hy vọng mà hãy nghĩ ra những chiến lược có thể vực mình dậy.

Nhận định

“Nửa hồi ký, nửa kể chuyện, quyển sách này bàn về tầm quan trọng của khả năng tự lập và quyết tâm cao độ, cũng như lòng trắc ẩn và tình bạn. Trên hết, quyển sách này có ý nói rằng ‘không gì là không thể’ khi ta có một mục tiêu dài hạn và kiên trì theo đuổi nó.”

(Giáo sư Shirley M. Tilghman, chủ tịch Đại học Princeton)

“Một ví dụ minh họa về thành công đến từ một mục tiêu rõ ràng và sức chịu đựng bền bỉ. Nhiều bài học cho thế hệ trẻ của chúng ta.”

(Inderjit Singh – Đại biểu quốc hội)

5 đánh giá cho Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore

 1. Phat Duong

  Bản thân tôi đọc rất nhiều sách thuộc tủ sách phát triển bản thân, và tôi đặc biệt thích những quyển tự truyện kiêm sách phát triển bản thân như “Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều điều để làm”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”… Và “Đứa con lưu lạc của Singapore” cũng là một quyển sách như vậy. Chúng đều rất thật (dù không phủ nhận là có nhiều tình tiết hơi quá), rất gần gũi, đầy cảm xúc và không mang nhiều tính giáo điều. Do đó, chúng cũng dễ đọc hơn, dễ đi vào tiềm thức của ta hơn. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với định nghĩa “Quyết tâm trong mù lòa” của tác giả, đừng nhìn thấy thứ gì khác ngoài mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Chính nhờ quyết tâm này mà Tác giả đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được nhiều thành tựu đáng nể trên con đường học thuật.

 2. Bảo Bảo

  Mình cũng ít khi viết bình luận, thường là những quyển nào tâm đắc lắm mới lên viết vài dòng. Mong muốn người đọc xong có thể tìm mua và trải nghiệm.

  Với dòng sách về thành công, mình đã đọc rất rất nhiều. Nếu không muốn nói là bây giờ mình rất nhàm chán với thể loại này. Môtíp rất cũ, rất chung. Đọc rất chán.

  Nhưng quyển này có gì mà khiến mình phải viết comment? Nó cũng không khác gì mấy về nội dung. Nhưng có vài điểm làm nên sự cuốn hút và giá trị của quyển sách nhỏ này. Và điều thú vị nhất lại có liên quan ít nhiều đến tôn giáo mà mình theo đuổi.

  Đây không phải là lý lẽ suông. Mà chính là chuyện kể. Chuyện kể bởi chính những gì tác giả đi qua, cảm nhận được, và hiểu sâu sắc. Vì vậy nên từng dòng trong quyển sách bạn không cần phải dung lại mà suy ngẫm. Cứ đọc, cứ mien man theo dòng câu chuyện của tác giả.

  Để rồi tự dung rung cảm trước những gì ông viết ông đi qua. Nó rất tự nhiên. Đó là điểm khác biệt mà chưa quyển sách nào của chủ đề này có được. Mình nghĩ thế.

  Thứ 2 và cũng là điều thú vị nhất. Những gì tác giả đúc kết hoàn toàn trùng khớp với 1 vị tu sĩ đắc đạo đã dạy mình. Nó chính là những điều mà bạn buộc phải biết, buộc phải đi qua nếu muốn sống 1 cuộc đời như mong muốn.

  Và thực tế đã chứng minh, sau hang chục năm, thầy mình và cả tác giả đều đạt được đỉnh cao những gì họ từng khao khát.

  Một quyển sách rất đáng đọc dù cho bạn có từng đọc bao nhiêu quyển đi nữa.

 3. Xuân Sơn

  Đã đọc nhiều cuốn sách về sự vươn lên trước khó khăn nghịch cảnh, nhưng mình nghĩ đây là một cuốn sách thật sự rất đáng đọc mà mỗi người trẻ nên dành cho mình một chút thời gian để đọc nó. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để đọc, bởi vì đơn giản bạn sẽ bị cuốn hút bởi cốt truyện của nó, thật sự rất đáng đọc! Tuy còn một số chỗ có thể bạn không thích cho lắm, cá nhân mình cũng có một số điểm không thích, nhưng không thể phủ nhận, đây là một cuốn sách hay và đáng đọc mà mỗi bạn trẻ dù đang ở vị trí nào nên đọc! Sách thật sự rất hay!

 4. Hai Bone

  Đọc cuốn sách này mới thấy được sức mạnh, nghị lực phi thường của con người và trên hết nó hướng đến những mục tiêu cao đẹp, vượt qua tất cả những khó khăn, trở ngại. Chỉ 20 đô và 4h ngủ trong ngày để đạt được những giá trị vô cùng to lớn: từ đáy của học thức cho đến đỉnh cao của trí tuệ, từ tay trắng để rồi trở thành triệu phú… Tất cả mọi sự cố gắng đều được đền đáp một cách xứng đáng.
  Mọi thứ chỉ “không thể” khi chính ta nói không thể, ta sẽ làm được nếu ta tin mình làm được!

 5. Trạch TR

  Cuốn sách kể lại một câu chuyện phi thường của chính tác giả, câu chuyện không gượng ép,gò bó nhưng diễn ra một cách tự nhiên! Với đầy đủ những lời khuyên chân thành từ tác giả cho những thanh niên hiện nay, đang và chưa thực sự nhìn thấy mục tiêu của mình! Bạn sẽ vượt qua qua mọi cung bậc cảm xúc từ đau thương, bi quan, khoảng lặng, ngộp đến choáng ngợp, rồi hân hoan trong hạnh phúc! Sách rất chất lượng, tử ngữ rõ ràng dịch nghĩa sát và độc đáo! Là cuốn sách nên đọc trong tủ sách phát triển bản thân!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close