Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

(3 đánh giá của khách hàng)

Nội dung hay và đúng với tâm lý (đặc biệt từ chương 5 trở về sau). Đọc sách này mới hiểu dấu hiệu trầm cảm không như chúng ta nghĩ trước đây. Ai cũng bị trầm cảm, quan trọng là ở mức độ nặng hay nhẹ. Cuốn sách giúp ta tự tin, kiểm soát sự nóng giận, phản hồi khi bị công kích từ người khác, ko lệ thuộc, ko cảm thấy tội lỗi, yêu thương ko phải là tất cả, làm sao để đối phó với việc mình bị chối bỏ…

Danh mục:

“Một quyển sách xứng đáng để ta đọc đi đọc lại.” – Thời báo Los Angeles

Cảm giác căng thẳng âu lo, mặc cảm tội lỗi, thái độ bi quan, sự tự ti và những “hố đen” khác của chứng trầm cảm đều có thể được chữa trị mà không cần đến thuốc men.

Tính đến hiện tại, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có hơn 3 triệu bản bán ra trên toàn thế giới.

Trong một khảo sát trên toàn nước Mỹ mới đây, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn được bình chọn là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu hiệu nhất – được chọn ra từ hơn 1.000 quyển sách phát triển bản thân – thường được các chuyên gia trị liệu tâm thần tại Mỹ giới thiệu cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm tìm đọc. Quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn của bác sĩ Burns xếp thứ hai trong khảo sát nói trên.

Theo ghi nhận, đã có 5 nghiên cứu đối chứng được đăng trên tạp chí y khoa cho thấy 70% bệnh nhân mắc chứng trầm cảm sau khi đọc quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có nhiều cải thiện trong vòng bốn tuần, dù không theo bất kỳ liệu trình thuốc men nào cả. Chưa hết, mức độ cải thiện bệnh của các đối tượng này còn được duy trì trong nhiều lần tái khám về sau, lên đến 3 năm sau đó. Ngạc nhiên ở chỗ, hiệu ứng giải tỏa căng thẳng mà quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn thể hiện không hề thua kém tác dụng của các loại biệt dược chống trầm cảm hoặc hiệu quả mà những liệu pháp tâm lý mang lại cho các bệnh nhân trải qua những cơn trầm cảm nặng nề.

Trong tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn, vị bác sĩ xuất chúng ngành tâm thần học David D. Burns cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc sẽ ngay lập tức giúp bạn cải thiện trạng thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống thông qua việc:

Thấu hiểu tâm trạng của bản thân.Triệt tiêu cảm xúc tiêu cực.Vượt qua mặc cảm tội lỗi.Đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích.Chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác.Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn.Dập tắt cơn giận bên trong.Xây đắp lòng tự trọng.Vui sống mỗi ngày.

3 đánh giá cho Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

 1. Vũ Thị Hằng

  Mình mới đọc quyển sách này 1 lần, cũng chưa có thời gian nhiều để suy ngẫm, nhưng nếu nhận xét thì mình sẽ cho 4/5 điểm vì những điều sau:
  1. Đầu tiên cuốn những điều cuốn sách này nói khá là đúng về mặt tâm lý của con người. Mình có test mức độ trầm cảm trên bảng kiểm tra trầm cảm Burns, mức điểm 67/100, trầm cảm ở mức độ nặng, và đó cũng là lý do mình tìm mua quyển sách này. Đọc các phần thấy cách phân tích của tác giả rất đúng. Những bài test, cũng như những lý giải đọc thấy rất đúng và đáng suy nghĩ.
  2. Những ví dụ, câu chuyện trong quyển sách thật sự rất thực, nhiều đoạn tác giả nói như đang nói cho tình trạng và suy nghĩ của tôi từng có vậy, vì thế mình rất hứng thú khi đọc quyển sách này. Thật sự nó làm mình ngẫm ra rất nhiều điều. Nếu bạn nào đã từng đọc quyển “quẳng gánh lo đi và vui sống ” rồi, thì sẽ thấy có những điều về sự lạc quan, tự tin của hai quyển sách có nét tương đồng giống nhau, thật sự rất tích cực.
  3. Mặc dù các phần điều trị được chia ra để giải thích, nhưng có một điểm trừ đối với riêng mình là :ở một số bài tập tự điều trị, tự điều chỉnh cảm xúc thì lại có những bài chiếm kha khá thời gian và sự kiên nhẫn, mình chỉ làm được vài điều và không thể tuân thủ hết, có thể là do bản tính của mình không được kiên trì. Vì thế mình không cho 5 sao được, chuẩn nhất trên thang điểm 10 chắc là khoảng 9/10.
  Trong xã hội hiện nay, trầm cảm dễ dàng mắc phải, vì thế, một quyển sách như này, thật sự cũng khá là cần thiết. Có điều, mọi người chưa nhận thức được hết và quan tâm đến căn bệnh này thôi. hì

 2. Huỳnh Vũ Minh Châu

  Cuốn sách rất hay và bổ ích. Hiện tại ở Việt Nam vẫn rất khó tìm những cuốn sách trị liệu tâm lý như thế này. Các dịch giả làm việc rất chuyên nghiệp, giọng văn trôi chảy, dễ hiểu. Tuy nhiên, mình không thích phần giới thiệu đầu sách lắm. Cứ như tác giả đang “PR” cho chính tác phẩm của mình vậy. Và lời bảo đảm rằng sau khi đọc sách bệnh tình sẽ thuyên giảm không được thực tế cho lắm.
  Đối với những người bị trầm cảm nhẹ hoặc người đang có dấu hiệu dấn thân vào con đường nguy hiểm này thì cuốn sách thật sự có ích. Nặng hơn và đã đến tình trạng mất ngủ thì khá khó để thực hiện liệu pháp nhận thức như đề xuất của tác giả.
  Dù sao cũng rất cảm ơn các dịch giả và NXB đã đem đến một liều thuốc tinh thần cho mọi người. Nếu được, hy vọng NXB có thể tiếp tục với sách giúp đối phó chứng rối loạn lo âu, mình bị đã lâu rồi mà uống thuốc vẫn vậy, đọc tài liệu tiếng Anh khó nuốt quá 🙁

 3. Minh Huyền

  Mới đọc được nửa cuốn nhưng tôi thấy nó khá là tốt cho những người bị trầm cảm mức nhẹ. Cái này tập trung chủ yếu vào tâm lý, tôi kì vọng thêm là có thêm phần nói về cả mặt thể lực. Như chúng ta đã biết tâm lý là cội nguồn của vấn đề trầm cảm, từ đó nó khiến cho cơ thể ta dần dần giảm các hoạt động do ảo giác, đánh giá sai lệch của não bộ tự tạo ra…. vì thế nếu tâm lý chúng ta được cải thiện thì cái gốc sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, chỉ khi sự thay đổi tâm lí kết hợp cùng hành động một cách nhịp nhàng thì khả năng khỏi bệnh mới trở nên dễ dàng hơn. Tôi lấy ví dụ: người ta đánh giá người trầm cảm qua đôi mắt lờ đờ hầu như không giao tiếp mắt, vậy chúng ta cần học giao tiếp mắt ntn? Tâm hồn của ng trầm cảm chứa đầy những tiêu cực và trống rỗng, ngoài sự tích cực ra chúng ta cần hướng dẫn họ cách làm cuộc sống màu sắc hơn, cách giao tiếp để được ít nhất 4-5 người/10 người công nhận họ, chứ chỉ họ tự công nhận mình có lẽ là cần quá nhiều lỗ lực…vv Hoặc nếu cho rằng là quá dày cho một quyển sách, hi vọng tác giả sẽ gợi ý những quyển sách nên đọc cùng loại sách này, vào đúng trọng tâm, dễ áp dụng, số lượng vừa phải…. đáp ứng được những điều cơ bản nhất.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button