Đừng Kết Hôn Trước Tuổi 30

(4 đánh giá của khách hàng)

Muốn quản lý người khác, trước tiên phải quản lý được chính mình. Nếu chúng ta luôn cố gắng dung hợp tư duy và cảm xúc lại với nhau một cách tốt hơn, chúng ta sẽ trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn, cha mẹ tốt hơn và người tình tốt hơn..

Danh mục:

Trần Du – tác giả của cuốn sách này, Joy của chúng ta cũng là một phụ nữ dám chiến đấu với những quy tắc như vậy. Ba mươi tám tuổi mới kết hôn (còn tôi thì kết hôn lúc 39 tuổi!), giờ cô đang là bà mẹ của hai đứa con, từ một cô nhóc gốc Hoa nhút nhát rụt rè sống giữa nước Mỹ rộng lớn phồn hoa, cô đã dấn thân phấn đấu không ngừng để trở thành Phó thị trưởng của thành phố Los Angeles; bằng việc ưu tiên đẩy mạnh vấn đề giáo dục tại địa phương, cô đã giúp đỡ cho cả một thế hệ thị dân Los Angeles, mang đến cho tất cả những người dân Mỹ đang mang trong mình những ước mơ và khát vọng một sự học hỏi và gợi mở lớn lao.

Khi Joy viết cuốn sách này, tôi cảm thấy tự hào vô cùng. Dù bạn là một phụ nữ còn độc thân, có gia đình hay đã ly hôn thì cuốn sách này đều thuộc về bạn. Nó chỉ cho bạn cần suy nghĩ như thế nào, hướng cho bạn những cách thức để xác định được khát vọng của mình, làm thế nào để cụ thể hóa những khát vọng đó; thậm chí, nó còn giúp bạn làm thế nào để quyến rũ được một nửa lý tưởng của mình, làm thế nào để đạt được tất cả những thứ mà bạn đáng được có trong cuộc đời. Và điều mấu chốt, nó dạy bạn làm thế nào để vừa tận hưởng những lạc thú của cuộc sống, lại vừa làm tất cả những việc đó một cách thoải mái và thích thú nhất.

Tôi tin rằng, những sự việc được viết trong cuốn sách này sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với cuộc sống của bản thân trong hiện tại. Joy viết về những kiểu yêu cầu khiếm nhã của xã hội này đối với phụ nữ, rằng phụ nữ sinh ra phải hy sinh bản thân mình, tuyệt đối phục tùng chăm sóc chồng con; cô còn chỉ cho tất cả chúng ta biết thế nào mới là “có tất cả”, đến cách làm thế nào để cười khẩy vào những quan niệm tầm thường của thế tục, để tự do sải cánh bay lên. Tất cả những điều này là những vấn đề mà phụ nữ chúng ta luôn nỗ lực chống chọi, nhưng thực tế lại rất ít đem ra thảo luận một cách công khai.

Đây là cuốn sách khắc họa thời đại của chúng ta. Tôi càng tin rằng, cuốn sách này sẽ góp phần giúp các chị em xây đắp nên thời đại này, thúc đẩy hơn nữa sự tiến bộ của xã hội, khiến cho tất cả phụ nữ trên thế giới, vì nhận được sự tự do bình đẳng trong xã hội mới mà ngày càng trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, có thể tự do theo đuổi sự viên mãn của mình, và cuộc đời của mỗi người phụ nữ cũng chính vì tự do mà trở nên hoàn chỉnh.

Hãy đọc cuốn sách này đi! Sau đó hãy mua cho mẹ mình một cuốn. Còn nếu bạn là một nàng dâu, hãy mua cho mẹ chồng mình một cuốn!

Tháng 5 năm 2012

Cận Vũ Tây

“Người phụ nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc”
theo cách gọi của Tạp chí People (Mỹ)

4 đánh giá cho Đừng Kết Hôn Trước Tuổi 30

 1. Pham Thanh Huyen

  Cuốn sách là lời động viên lớn đối với những phụ nữ sau 30 tuổi chưa kết hôn. Những cô nàng chưa kết hôn hãy luôn làm cuộc sống của mình nhiều màu sắc, mới mẻ, luôn sáng tạo, khám phá và hãy hết mình với công việc, cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Và hãy hẹn hò với thật nhiều chàng trai, đừng ngại ngần hay vội vã, rồi bạn sẽ tìm đc Mr.Right của đời mình.
  Điểm trừ của cuốn sách là kết cấu các phần đôi khi rời rạc, làm người đọc khó liên kết các ý. Một số dẫn chứng đưa ra để lập luận cho ý kiến của mình bị thiếu thuyết phục.

 2. Le Linh

  Cuốn sách là một lời góp ý va chia sẻ chân thành quan niệm sống khác cách suy nghĩ mà phụ nữ hay được dạy bảo, đặc biệt là trong xa hội châu Á. Phụ nữ hạnh phúc không chỉ gói gọn trong gia đình bé nhỏ hay thành công của người được gọi là chồng. Trước khi có hạnh phúc mang đến từ những người xung quanh, hãy tự mang lại hạnh phúc cho bản thân mình, học cách yêu quý bản thân nếu như bạn chưa tùng biết yêu quý mình. Thông điệp đơn giản cho mọi phụ nữ, tuy định nghĩa hạnh phúc mỗi người khác nhau.

 3. Trang Hilton

  Cảm nhận đầu tiên của mình về cuốn sách đó là nội dung sách ấn tượng hơn cả tựa đề của cuốn sách. Đây là một cuốn sách khiến mình đắn đo suy nghĩ rất nhiều vì không biết mình đã đến tuổi quan tâm vấn đề này hay chưa? Bởi có lẽ tựa đề của sách cho mình cảm giác tác giả sẽ chia sẻ những vấn đề về hôn nhân gia đình hay quan điểm của phụ nữ hiện đại về kết hôn… Còn giờ này đây, mình cảm thấy mình quá may mắn khi được đọc cuốn sách này. Nó không chỉ là một cuốn sách, nó là một người cố vấn đặc biệt giúp bạn hiểu được làm thế nào để trở thành một người phụ nữ hiện đại thành công và quyến rũ…
  5 điều mình “thấm” được sau khi đọc cuốn sách này:
  1. Cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho bạn theo đuổi ước mơ của mình, bỏ qua những định kiến lạc hậu về phụ nữ, sự nghiệp và hôn nhân: “Ngày nay, phụ nữ có nhiều thứ cần theo đuổi hơn, quyết không thể thụt lùi. Phụ nữ chúng ta cũng không thể sống mãi theo mong muốn của người khác được.”
  2. Cuốn sách sẽ cho bạn một câu trả lời đắt giá về những câu hỏi “rất thời sự”: Những chàng trai tốt chạy đi đâu hết?? hay Vì sao phụ nữ trẻ thiếu cảm giác an toàn??
  3. Cuốn sách là một bài học về cuộc sống cho bạn những suy nghĩ mới lạ, thú vị về cuộc sống thông qua Sức mạnh của góc nhìn, Khám phá khả năng vô tận….Bạn có thể đọc rất nhiều quyển sách selfhelp khác và thấy cuốn nào cũng đề cập về Sức mạnh góc nhìn hay Khả năng vô tận của bản thân nhưng những điều đó được thể hiện một cách rất riêng trong cuốn sách này. Nó cho bạn cảm giác như đang lắng nghe một lời chia sẻ chân thành từ một người “chị lớn” chứ không phải là những lời chỉ dẫn khô khan, sáo rỗng.

  Đọc quyển sách này mình thấy một cái gì đó rất gần gũi, có lẽ vì tác giả là người phụ nữ Á Đông, những gì tác giả đã trải qua, những suy nghĩ của tác giả hay những rào cản, định kiến mà tác giả phải đối mặt, giống đến “từng milimet” với những cô gái Việt như chúng ta. Nên từng trang sách đã “đả động” rất lớn tới mình, đọc xong cảm giác rất “thấm” và muốn hành động ngay để không bỏ lỡ từng giây phút trôi qua. Cảm ơn tác giả “Joy” Trần Du, một người phụ nữ rất đáng ngưỡng mộ: Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles năm 31 tuổi, Chuyên gia tuyển dụng nhân sự cao cấp cho các công ty đa quốc gia.

  Sau cùng thì đây thực sự là một quyển sách đáng đọc. Mình tin là khi đọc xong, bất kì cô gái nào cũng sẽ thu được bài học gì đó cho bản thân, đặc biệt là sẽ học được cách trở thành một người phụ nữ thành công chuẩn “yêu tinh quyến rũ”.

  Ps: Cuối sách có vài dòng nhắn nhủ rất đáng yêu của Dave – “Phu quân” của tác giả, hãy cùng đọc và cảm nhận nhé!!!

 4. Đỗ Thùy Dương

  Tiêu đề cuốn sách không nói lên hết được nội dung mà cuốn sách mang tới. Đừng kết hôn trước tuổi 30 không phải là những câu nói sáo rỗng khuyên người phụ nữ không nên két hôn quá sơm. Mà tác giả còn đưa ra nhiều phân tích, đánh giá về việc làm thế nào để trở thành một người phụ nữ độc lập, ngay từ khi còn là một đứa trẻ.
  Bạn có thể kết hôn ở độ tuổi nào tùy bạn muốn, nhưng liệu bạn đã cảm thấy mình đủ tự tin và độc lập để bước vào cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản này chưa? Bạn muốn mình là người phụ nữ mà hạnh phúc cả đời phụ thuộc vào người đàn ông hay bạn muốn làm chủ cuộc đời mình ?
  Câu trả lời nằm trong cuốn sách này.
  Tác giả là một người có rất nhiều trải nghiệm, những trải nghiệm của cô có thể không phải tuyệt nhất, nhưng ít ra cô đã thành công và có được hạnh phúc vì thế cô cũng hi vọng những người phụ nữ hãy học cách để mình được hạnh phúc.
  Tuy nhiên cuốn sách lại có đôi chỗ hơi nhàm chán, và bắt buộc phải thực sự tập trung mới có thể hiểu hết được ý nghĩa, phần đầu có hơi chút dài dòng và lan man, nhưng đó dường như là tiền đề cho những chương sau đầy hấp dẫn và lôi cuốn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button