Đuổi Theo Tốp Dẫn Đầu

(1 đánh giá của khách hàng)

Có đủ tốc độ, nhanh nhẹn, sẵn sàng đáp ứng và dư sức chịu đựng, họ thấy và vội nắm lấy cơ hội, rồi khi mà những đối thủ đáp ứng, tốp đi trước đã chạy tới những cơ hội mới và bỏ những đối thủ sau đuôi.

Danh mục:

Nhiều tổ chức gặp cạnh tranh mãnh liệt ngoài thị trường. Những tổ chức này dù có cố gắng bứt ra khỏi đoàn nhờ những khác biệt tạm thời, nhưng khoảng cách này rồi cũng chỉ thoáng qua.

Nhận diện và đáp ứng một vài nhu cầu khách hàng trong một thị trường sẽ đầy ngập nguồn cung. Tìm được một nhà cung cấp ưng ý thì một thời gian ngắn sau, nhiều nhà mua sẽ đổ xô vào. Dùng một kiến thức khoa học hay một phương sách kỹ thuật tân tiến thì chẳng bao lâu cả thị trường cung sẽ chấp nhận chúng. Hậu quả của thị trường mềm dẻo đó là sự cạnh tranh ráo riết, cắt cổ.

Tuy nhiên, đôi nơi ta thấy vài công ty hay tổ chức, trong hay ngoài khu vực tư, quản trị để tiếp tục dẫn đầu, đi trội hơn tốp sau năm này qua năm khác, có khi cả chục năm. Có đủ tốc độ, nhanh nhẹn, sẵn sàng đáp ứng và dư sức chịu đựng, họ thấy và vội nắm lấy cơ hội, rồi khi mà những đối thủ đáp ứng, tốp đi trước đã chạy tới những cơ hội mới và bỏ những đối thủ sau đuôi.

1 đánh giá cho Đuổi Theo Tốp Dẫn Đầu

  1. Duong Duc

    Trong bất kỳ hiện tượng, công việc hoặc sự kiện có sự tham gia của nhiều người hoặc nhiều nhóm người thì trước sau gì cũng sẽ hình thành 2 nhóm: nhóm thứ 1 là những người dẫn đầu, đây là nhóm dẫn dắt, tạo ra xu hướng và nhóm thứ 2 là nhóm đuổi theo, đây là nhóm theo dấu nhóm thứ 1 và cố gắng đuổi kịp. Trong nhóm 2 thì có 2 nhóm: 1 là nhóm đi theo lối mòn và 2 là nhóm bứt phá và mở ra 1 lối đi riêng để trở thành người dẫn đầu. Hữu ích nếu bạn muốn là người dẫn đầu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button