Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

(2 đánh giá của khách hàng)

Musk – một trong những nhận vật dị thường và ấn tượng nhất lịch sử kinh doanh Mỹ- là một sự hòa trộn đương đại của những nhà sáng chế huyền thoại và những nhà công nghiệp như Thomas Edison, Henry Ford, Howard Hughes và Steve Jobs. Hơn bất cứ doanh nhân nào khác, Musk cống hiến toàn bộ năng lượng và cược toàn bộ tương lai của anh cho việc kiến tạo một tương lai giàu mạnh và rộng mở cho thời hoàng kim của khoa học viễn tưởng.

Danh mục:

Trong cuốn Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng nhà báo công nghệ kỳ cựu Ashlee Vance đã mở cánh cửa đầu tiền nhìn vào cuộc sống phi thường của doanh nhân táo bạo nhất thung lũng Silicon. Được viết với độc quyền tiếp cận Musk, gia đình và bạn bè anh, cuốn sách lần theo cuộc hành trình của doanh nhân này, từ thuở nhỏ được nuôi dạy ở Nam Phi đến khi lên đến đỉnh cao của giới kinh doanh toàn cầu. Vance dành hơn 30 giờ trò chuyện với Musk và phỏng vấn gần 300 người để kể những câu chuyện đầy biến động về các công ty đang làm thay đổi thế giới mà Musk thành lập: PayPal, Tesla Motors, SpaceX và SolarCity, và để mô tả một người đàn ông đã tạo sức sống mới cho ngành công nghiệp Mỹ và thổi bùng tinh thần đổi mới ở một cấp độ khác, trong khi cũng tạo nên không ít kẻ thù trên con đường đó.

Vance dùng câu chuyện cuả Musk để khám phá một trong những câu hỏi trọng tâm trong thời đại của chúng ta: liệu quốc gia của những nhà phát minh sáng chế, thế lực đã dẫn dắt thế giới hiện đại suốt một thế kỷ có còn trụ nổi trong kỷ nguyên cạnh tranh toàn cầu khốc liệt? Anh khẳng định rằng Musk – một trong những nhận vật dị thường và ấn tượng nhất lịch sử kinh doanh Mỹ- là một sự hòa trộn đương đại của những nhà sáng chế huyền thoại và những nhà công nghiệp như Thomas Edison, Henry Ford, Howard Hughes và Steve Jobs. Hơn bất cứ doanh nhân nào khác, Musk cống hiến toàn bộ năng lượng và cược toàn bộ tương lai của anh cho việc kiến tạo một tương lai giàu mạnh và rộng mở cho thời hoàng kim của khoa học viễn tưởng.

2 đánh giá cho Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

  1. Thanh Tuấn

    Có thể tác giả chưa khái quát được hết những đặc điểm tính cách về con người của Elon Musk, nhưng khi đọc cuốn sách này, cá nhân tôi cảm phục một con người cống hiến hết mình cho sự phát triển của khoa học công nghệ, cho một đầu óc kinh doanh siêu đẳng và một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Khi cầm cuốn sách lên và đọc, tôi đã không muốn ngừng lại, chỉ biết khâm phục Elon Musk – một con người bằng xương bằng thịt mà có thể làm được những điều phi thường ngoài sức tưởng tượng.

  2. Mạnh Khôi

    Hiếm người nào thành công với nhiều cty khởi nghiệp, Elon không những thành công trong hàng thập kỉ mà đương như nguồn năng lượng của anh chưa bao giờ giảm, anh vẫn đang tái lập lại thế giới bằng con đường khởi nghiệp tương thuộc của mình. Dường như anh có một công thức mà anh biết để thành công liên tục (phần nào công thức đã dc viết trong quyển từ 0-1 của Peter Thiel, đã dc dịch ra TV).

    Quyển sách cho ta hiểu dc nhiều cảm xúc khoa nhằn, tuyệt vọng của quá trình khởi nghiệp đầy gian truân của anh. Và bộc lộ các phẩm chất đã giúp anh thành công: kiên định trong khủng hoảng, tư duy bằng những nguyên lý đầu tiên…

    Mình đã đọc và thấy rất đáng đọc. Tuy nhiên dịch vẫn phải tốt hơn nên mình để 4 sao.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button