Emily Trên Dải Cầu Vồng

(5 đánh giá của khách hàng)

Emily trên dải cầu vồng mang đặc trưng của những tác phẩm đã trở thành kinh điển của L. M. Montgomery: Lời văn tuyệt đẹp, hình ảnh nên thơ, nhân vật khác thường, truyện bên lề đáng yêu cùng một chút sắc màu tình yêu trong sáng. Nhưng chính khát vọng được viết văn cháy bỏng của Emily cùng lối khắc họa hiện thực không chút lảng tránh đã khiến bộ ba tiểu thuyết về Emily Byrd Starr trở nên khác biệt, một vẻ đẹp sáng rỡ ngay cả trong những giờ khắc u buồn nhất.

Danh mục:

Một nữ nhà văn, chao ôi, Emily ao ước trở thành nhà văn hơn bất cứ điều gì khác trên đời. Tiếp tục học lên cao ở thị trấn Shrewsbury chính là con đường thuận lợi hơn cả để tiến gần hơn tới mục tiêu ấy. Nhưng đến Shrewsbury đồng nghĩa với việc phải rời xa trang trại Trăng Non yêu dấu, phải sống cùng bác Ruth không bao giờ biết cười, và đáng sợ hơn tất thảy, phải ngừng sáng tác truyện trong ba năm. Liệu Shrewsbury có phải là nơi thích hợp để Emily khởi nghiệp, nơi cô tìm thấy “ánh cầu vồng hạnh phúc”, nơi vẻ đẹp đặc biệt của cô chạm đến trái tim của một chàng trai trẻ?

Emily trên dải cầu vồng mang đặc trưng của những tác phẩm đã trở thành kinh điển của L. M. Montgomery: Lời văn tuyệt đẹp, hình ảnh nên thơ, nhân vật khác thường, truyện bên lề đáng yêu cùng một chút sắc màu tình yêu trong sáng. Nhưng chính khát vọng được viết văn cháy bỏng của Emily cùng lối khắc họa hiện thực không chút lảng tránh đã khiến bộ ba tiểu thuyết về Emily Byrd Starr trở nên khác biệt, một vẻ đẹp sáng rỡ ngay cả trong những giờ khắc u buồn nhất.

5 đánh giá cho Emily Trên Dải Cầu Vồng

 1. Lê Linh

  Nhẹ nhàng, tinh tế, trong trẻo và thơ mộng là nét đặc trưng rất riêng trong văn phong của nữ nhà văn Montgomery, và ở tập 2 trong series về cô bé Emily – “Emily trên Dải Cầu Vồng” này cũng thế. Tập 2 này có nhiều sóng gió, nhiều biến động hơn tập 1. Rời xa Trang Trại Trăng Non, đến sống và học lên cao ở thị trấn Shrewsbury, gặp nhiều người, quen biết nhiều hơn,…cuộc sống của Emily đã rộng mở hơn rất nhiều. Và độc giả vẫn háo hức dõi theo hành trình của cô. Thêm một sao cho bìa truyện đẹp.

 2. Mai Sơn Hào Hiệp

  Đến quyển này thì Emily đã không còn là cô bé nữa. Cô đang đứng giữa ngưỡng cửa của cuộc đời, từng bước từng bước trưởng thành hơn, bắt đầu biết yêu và được yêu. Tác giả có một phong cách viết văn rất lạ, đôi khi lời văn kể theo ngôi thứ 3 như vẫn thường gặp, nhưng có một số chỗ lại kể theo ngôi thứ 1 theo cách nhìn của Emily. Chính vậy làm cho ta có cách nhìn tổng quan hơn về tính cách của cô. Thông minh, hài hước nhưng lại cứng đầu với chủ kiến của bản thân và không bao giờ khuất phục khi vẫn tin là mình đúng. Một thế giới đầy các nhân vật đặc sắc được miêu tả xung quang Emily khiến người đọc thật sự nghĩ mình đang đắm chìm giữa đất nước Canada thế kỉ 19, cách miêu tả lôi cuốn khiến mọi thứ cứ như hiện ra trước mắt. Nếu có cơ hội, ai đó hãy đọc những quyển sách lãng mạn như thế này, nó khiến cho tâm hồn mỗi chúng ta có thể nhẹ nhõm và yêu đời hơn.

 3. Linh

  Emily trên dải cầu vồng mang đậm sắc nét của những tác phẩm của L. M. Montgomery: Ai đã đọc những tác phẩm khác đều yêu lời văn của L.M Montgomery, lời văn đẹp, cách miêu tả nhân vật đẹp. Đọc truyện mà cảm giác như đọc thơ, tiểu thuyết nhưng đầy sắc màu.
  Yêu Emily và mua trọn bộ chỉ để xem em chinh phục khát vọng của mình như thế nào? vượt qua những khó khăn, u buồn trong cuộc sống ra sao? Và mong chờ thành công cuối cùng của em, khi em sẽ “lấy tên gì khi nổi tiếng”

 4. Phạm Hương

  Emily là cô gái tuổi đời mới lớn , còn thấy những điều quanh mình là sự sống cao lớn , mênh mông trải dài không làm cô gục ngã mà vẫn bước tiếp trên nỗi dè chừng , có bản lĩnh , ý chí cao cường , cô gái làm nhiều người nhớ tới lòng yêu đời , đam mê với thế giới , điều mà ai cũng ao ước được như cô , sống cạnh bà bác khó tính và bảo ban nhiều điều , nếu có ai cũng yêu thích cô như tác giả gửi gắm vậy thì nên đọc và tìm hiểu tác phẩm đầy nhân văn .

 5. Lê An Thủy

  Emily bước vào độ tuổi nửa vời, không còn là trẻ con nhưng cũng chưa thành người lớn, cuốn sách này tưởng tượng như một dòng chảy cuốn người đọc liên tục từ sự kiện này sang sự kiện khác, từ con người này sang con người khác. Thực sự Shewburry – nơi Emily đến học tập, không quá lớn, nhưng những con người với những tính cách khác nhau qua cái nhìn của Emily thực sự muôn người muôn tính tạo thành một xã hội thu nhỏ đầy phức tạp và không kém phần thú vị để khám phá.
  Có thể nói, đối với mình, chất trữ tình lãng mạn đến từng con chữ của tập sách vừa là ưu vừa là khuyết điểm. Tất thảy cảnh vật đều được miêu tả rất tinh tế, khiến độc giả cảm thấy như tuôn từ ngòi bút tác giả và rất tự nhiên nhưng chính bản thân mình lại không tài nào viết được một nửa thế. Tuy nhiên chính vì quá giàu chất trữ tình, đôi lúc sẽ khiến độc giả bị choáng, như lạc vào giữa một biển những câu văn đây hoa mĩ, dễ khiến ta mất tập trung và quên mất các sự kiện.
  Điều đáng nói hơn cả mà bản thân mình cảm thấy chính là ở cá tính của nhân vật Emily. Thật sự ban đầu mình cứ hay so sánh Emily và Anne vì cả hai cô gái có không ít điểm tương đồng, nhưng tập hai này đã khiến mình phân biệt rạch ròi hai nhân vật được nhào nặn từ bàn tay một tác giả. Ở Emily có nét gì đó khá … hoang dại, cá tính cực mạnh và suy nghĩ cũng vừa có tiêu cực vừa có tích cực, chưa kể rất tự tin ( đôi lúc tự cao ), nó khiến độc giả nhận thấy Emily không quá hoàn hảo, cô bé cũng có rất nhiều điểm khi đọc ta sẽ phải bực mình, nhưng chính điểm đó khiến Emily trở nên khác biệt, khiến chúng ta đọc bộ truyện với tâm thế rõ ràng giữa Anne và Emily và tránh những so sánh này no.
  Nói chung lại, nếu bạn muốn tìm một cuốn sách tràn đầy vẻ đẹp, có quá nhiêu vẻ đẹp và suy nghĩ đến nỗi mỗi dòng truyện đều có chất trữ tình, thì Emily trên dải cầu vồng chính là lựa chọn tốt cho bạn !

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close