Film Book: Khi Chúng Ta Là Nhân Vật Chính

(2 đánh giá của khách hàng)

Quyết định mở từng trang Film Book, tức là bạn đã quyết định bước vào một thế giới diệu kỳ đa sắc với biết bao nhiêu tác phẩm điện ảnh đa dạng trải khắp từ Tây sang Đông, và chia sẻ quan điểm cùng tác giả qua gần 60 bài bình luận kỳ công. Cầm cuốn Film Book trên tay, bạn sẽ không phải đọc những ý tưởng khô khan trên trang giấy dày đặc chữ nữa. Thay vào đó, những con chữ, những hình ảnh sống động sẽ nhảy múa ngay trước mắt bạn.

Danh mục:

Film Book: Khi Chúng Ta Là Nhân Vật Chính của Bùi Dũng là một cuốn sách kỳ lạ. Không phải ngẫu nhiên mà có đến gần 20 người nổi tiếng cùng đọc và dành cơn mưa lời khen đến cuốn sách này.

Một cuốn sách viết về phim có gì thu hút đến vậy?

Với 3 phần chính Cảm hứng sống, Cảm hứng yêu, Cảm hứng nghề nghiệp, cùng 1 phần mở rộng Mở cửa điện ảnh – Bước ra thế giới và các phụ chương xem phim theo mùa, gợi ý nhỏ về các bộ phim lớn, Film Book hệt như một CUỐN CẨM NANG phim dành cho tất cả mọi người – nơi mà chỉ cần mở sách ra, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình một bộ phim phù hợp.

Với Film Book, bạn có thể tìm thấy trang viết vừa nồng nhiệt, vừa tỉnh táo về gần 60 bộ phim bao trùm lên mọi thể loại – từ những bộ phim đang cực hot đến các tác phẩm điện ảnh kinh điển, từ những bộ phim yêu đương lãng mạn đến những bộ phim tâm lý “nặng ký” có thể khiến bạn ám ảnh không ngừng… Tất cả, được Bùi Dũng “chắt chiu và nghiêm cẩn”, bằng tất cả sự quan sát và chiêm nghiệm của bản thân, để giúp người đọc trong hành trình mở cánh cửa bước vào thánh đường điện ảnh.

Đọc những gì Bùi Dũng viết, chính là bạn đang thấy một góc nhìn lạ, tiếp cận một ý tưởng lạ về một bộ phim tưởng chừng quen thuộc. Hay nói như nhạc sĩ Dương Thụ: “Những gì trong Dũng được đánh thức, được nhìn ra, sự cộng hưởng và phát lộ những cảm xúc từ phim, nhờ phim đều được Dũng chia sẻ chân tình. Những chia sẻ rất cá nhân cộng với vốn hiểu biết phong phú về phim mà anh đã dày công thu nhận là một quà tặng quý báu chonhững ai mê phim, hoặc mới bắt đầu bước vào thế giới đầy mê hoặc của nghệ thuật thứ bảy.”

Không chỉ gây thú vị về nội dung, Film Book còn khiến bạn đặc biệt tò mò bởi đây là CUỐN SÁCH TƯƠNG TÁC NGHỆ THUẬT ĐẦU TIÊN tại Việt Nam – Một cuốn sách không – chỉ – để – đọc, mà còn có thể thỏa sức tô màu sáng tạo, đồng thời, với sự kết hợp công nghệ thực tế ảo (AR), cuốn sách đặc biệt này còn cho bạn trải nghiệm về việc… XEM PHIM ngay trên sách.

Quyết định mở từng trang Film Book, tức là bạn đã quyết định bước vào một thế giới diệu kỳ đa sắc với biết bao nhiêu tác phẩm điện ảnh đa dạng trải khắp từ Tây sang Đông, và chia sẻ quan điểm cùng tác giả qua gần 60 bài bình luận kỳ công. Cầm cuốn Film Book trên tay, bạn sẽ không phải đọc những ý tưởng khô khan trên trang giấy dày đặc chữ nữa. Thay vào đó, những con chữ, những hình ảnh sống động sẽ nhảy múa ngay trước mắt bạn.

Và từ đó, cánh cửa điện ảnh mở ra.

2 đánh giá cho Film Book: Khi Chúng Ta Là Nhân Vật Chính

 1. NGUYỄN LINH

  Đây là những chia sẻ của tác giả về những bộ phim mình đã xem. Nó thú vị vì mở ra cho mình dc góc nhìn mới, cung cấp kiến thức về điện ảnh. Bạn biết được với tác giả, điện ảnh đóng góp vào cuộc sống anh như thế nào. Nhưng mà cũng rất tốn thời gian vì bạn phải xem phim thì mới thấm hay đồng cảm dc với anh Bùi Dũng và một điều nữa, đa phần là các tác phẩm nghệ thuật, hơn khó nhằn cho những ai đó giờ không nuốt được thể loại này.
  Sách vui vui vì tô được màu cho những nhân vật.
  Đây là những chia sẻ thật lòng của mình. Mong các bạn có thêm trải nghiệm thú vị!

 2. Kim Ngọc

  Nếu cuốn sách đơn thuần chỉ giới thiệu những bộ phim hay thì có lẽ tôi chỉ cần search google hoặc IMDb là được. Trước khi mua, tôi mong chờ những nhận định, đánh giá, bình luận sắc sảo của một nhà phê bình phim. Tôi mong phim nào chưa xem, đọc xong sẽ muốn xem liền ngay lập tức. Phim nào đã xem thì sẽ đồng cảm và có thêm kiến thức mới mẻ nào đó, ví dụ mở rộng những vấn đề bên ngoài bộ phim, liên quan đến phim hoặc đạo diễn hoặc diễn viên hoặc hoàn cảnh ra đời độc đáo thế nào, tóm lại là phải có gì đó MỚI!

  Đáng tiếc, sách chỉ đưa ra các bài bình luận, thú thực là, không mấy hấp dẫn. Bất cứ người bình thường nào ra khỏi rạp cũng có thể cảm nhận được như vậy. Cái khiến người ta tìm đến sách/báo là muốn đọc sâu sắc hơn. Bởi vì nhà phê bình phim sẽ nhìn thấy những điều người thường không thấy/không biết/không để ý hoặc bứt rứt trong lòng nhưng không biết cách viết ra. Phải là đọc như gãi đúng chỗ ngứa, thì mới cần sách báo, chứ không, xem xong để đó là được rồi.

  Điểm cộng của sách là có tranh vẽ để tô màu. Công nghệ thì tôi chưa tải app xuống nhưng chắc cũng thú vị. Dù sao, điều tôi quan tâm hơn cả vẫn chỉ là nội dung. Thật tiếc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close