Ghềnh V

(2 đánh giá của khách hàng)

Mai – một cô gái hiền lành, hiếu thảo nhưng cuộc đời lại không ít truân chuyên. Cô tìm đến ghềnh V những mong chuộc lại tội bất hiếu của mình. Rồi câu chuyện tình éo le giữa bà chủ quán và sư thầy…

Danh mục:

“Ghềnh V” là câu chuyện của những con người đang trên hành trình đi tìm “cái Đẹp cứu rỗi”. Nhân vật Tôi từ bỏ công việc của một Giám đốc Kỹ thuật để thực hiện ước mơ được đi và được viết. Đam mê viết và nhu cầu tìm hiểu về cội nguồn cái Đẹp đã dẫn dắt Tôi tìm đến Ghềnh V -“Nơi để Chết trong cái Đẹp cứu rỗi” dù phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách “muốn hiểu thì cứ đi, nhưng đi là khó có bước về, và nếu về, người đi và kẻ về sẽ chẳng thể là một nữa.”

Mai – một cô gái hiền lành, hiếu thảo nhưng cuộc đời lại không ít truân chuyên. Cô tìm đến ghềnh V những mong chuộc lại tội bất hiếu của mình. Rồi câu chuyện tình éo le giữa bà chủ quán và sư thầy…

Họ gặp nhau ở ghềnh V, giãi bày những tâm tư, hé lộ những bí mật… để cuối cùng nhận ra ngọn nguồn của sự cứu rỗi: “ Em biết… Lời không cứu rỗi. Tình yêu cũng không cứu rỗi! Nhưng con người vẫn sống, lắm khi sống trong những hoàn cảnh thật ngặt nghèo! Đời sống, tự thân đã là cứu rỗi những con người đang sống rồi!”

“Ghềnh V” mang lại cho người đọc không ít suy tư và chiêm nghiệm về bản thân hay cuộc sống quanh mình. Hãy sống, cảm nhận, và hòa nhịp cùng những yêu thương để mang đến cho đời cái Đẹp trọn vẹn nhất.

2 đánh giá cho Ghềnh V

 1. Lương Chi

  Đầu tiên phải kể đến bìa sách rất trừu tượng cùng với cái tên bìa độc đáo, cuối mỗi chương có tranh và câu cửa miệng ” đi tìm cái đẹp cứu rỗi”. Khi mà đọc xong rồi, mình cũng không rõ cái đẹp cứu rỗi rốt cuộc là cái gì vì tác giả đưa ra tận 2 cái kết. Có lẽ đó là tình yêu – chữa lành mọi vết thương, rửa sạch mọi niềm đau, ký ức tâm tối; có lẽ không phải tình yêu – làm con người mù quáng, gây ra những sai lầm và khiến tâm bất an.
  Tuy vậy, truyện rất sâu và bình dị, nó hướng bạn đến một mạch cảm xúc lạ và làm cho bạn đắm chìm với cái suy nghĩ của tác giả, để cuối cùng bạn tự lựa chọn ” cái đẹp cứu rỗi ” cho chính bản thân mình

 2. Cát Tường

  Lời dẫn khá là thú vị, cũng như ngôn từ và mạch ý của tác giả. Cách dùng từ rất độc đáo và có phần hơi khó hiểu nếu chỉ đọc lướt qua , diễn biến khá nhanh, dồn dập, đặc biệt là phần kết (khúc này cực kì khó hiểu, phải đọc 2 lần mình mới nắm được ý của tác giả) . Nội dung mang đậm kinh Phật, tính triết lý nhưng không bị gò bó, cưỡng ép mà rất tự nhiên, nhẹ nhàng. Nhưng có lẽ cũng không phù hợp lắm với những bạn thích ngôn tình, văn học teen vì nó khá trừu tượng, một chút cao siêu. Có cả 5,6 trang hình kèm theo nữa( mấy tấm này rất trừu tượng, mình suy nghĩ hòai mà vẫn không hiểu nó có ý nghĩa gì )
  Về phần kết thì được chia làm 2 đọan, một đọan có hậu và một đọan mở(cái này ghi hết trong lời dẫn :D). Cá nhân thì mình thích đọan mở hơn, nó để lại dư âm và sự day dứt cho người đọc. Lúc đọc có thề chỉ cảm thấy hơi thấm, nhưng đọc xong thì có lẽ rất là ám ảnh.
  Nói chung thì quyển này rất thích hợp để mang theo trong những chuyến du lịch hoặc những ngày rảnh rỗi không có gì làm.
  Điểm cộng: Nội dung độc đáo, mới lạ, lời văn tác giả rất tự nhiên, thỏai mái, không trau chuốt quá nhiều, giá rất ổn
  Điểm trừ: Mình vẫn không thật sự hiểu lắm đọan kết 2, diễn biến khúc này rất nhanh và “vòng vèo”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button