Ghét Thân Thương Yêu Cưới

(3 đánh giá của khách hàng)

Hãy đọc chín truyện ngắn trong Ghét thân thương yêu cưới. Đó là cách duy nhất để thật sự hiểu những điều kỳ diệu mà bậc phù thủy tâm lý và ngôn từ Alice Munro tạo tác nên.

Danh mục:

Mỗi khi nhấc một tập truyện mới của Alice Munro lên, người ta luôn biết điều gì đang chờ đợi mình. Vẫn những thị trấn nhỏ và những thành phố mới ở Ontario và British Columbia. Vẫn những người trẻ đầy gai góc và mâu thuẫn. Vẫn những người già đối mặt với cái chết và mối tình muộn. Vẫn giọng kể thấu suốt sắc lạnh của một người quan sát tỉ mỉ tinh tường. Ấy thế nhưng, dường như mỗi trang lại mang đến một loạt những điều ta không hề lường trước: hành động bất ngờ, cảm xúc bất ngờ, ngôn ngữ bất ngờ, chi tiết bất ngờ. Và cốt truyện thì luôn quá tinh vi phức tạp để có thể tóm tắt lại.

Hãy đọc chín truyện ngắn trong Ghét thân thương yêu cưới. Đó là cách duy nhất để thật sự hiểu những điều kỳ diệu mà bậc phù thủy tâm lý và ngôn từ Alice Munro tạo tác nên.

“Mỗi câu chuyện trong chín truyện ngắn đều vừa thấm thía, vừa gay gắt, vừa hài hước, vừa u hoài, vừa mỉa mai, vừa kịch tính.”

(Library Journal)

3 đánh giá cho Ghét Thân Thương Yêu Cưới

  1. Luong Van

    Cuốn hút bởi bìa sách đơn giản và dễ thương.
    Nội dung sách là những câu chuyện nhỏ những mảnh ghép cuộc đời về tình yêu, về cảm xúc của mỗi con người trước lựa chọn “ván bài” cuộc đời. Không hoa mỹ hay đặc tả số phận của mỗi con người trong mỗi câu chuyện, nhưng khi đọc và ngẫm nghĩ mới thấy tính cách nhân vật khá nổi bật và riêng biệt.

  2. Hoàng Thắng

    Một cuốn sách hay, nó khiến bạn mỉm cười theo cách ý nhị và dễ chịu nhất. Với những góc phố con đường, các nhân vật xuất hiện phù hợp đến lạ thường để tạo nên những kỷ niệm khó quên. Rồi bạn sẽ mỉm cười vì biết rằng cuộc sống còn vô vàn điều thú vị chờ bạn phía trước

  3. Mình biết Alice Munro qua tác phẩm “Trốn chạy” và ấn tượng với giọng văn của bà từ đó nên khi thấy tiki có “Ghét, thân, thương, yêu, cưới” mình đã đặt hàng ngay. Bìa sách gây ấn tượng mạnh, đơn giản mà ý nghĩa. Nội dung của 9 truyện ngắn vẫn là những câu chuyện đời thường của những con người từng trải, vẫn là giọng văn trầm lặng mà sâu sắc chạm đến trái tim người đọc. Những câu chuyện ấy làm cho ta buồn, lại khiến ta mỉm cười và phải suy nghĩ rất lâu sau khi đọc xong. Qủa nhiên, Alice Munro vẫn luôn là Alice Munro.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close