Giá Như Tôi Biết Những Điều Này… Trước Khi Thi Đại Học

(4 đánh giá của khách hàng)

Đây là một cuốn sách khá hay, mình biết đến cuốn sách này khi mình chuẩn bị thi đại học 1 tháng, đây là 1 cuốn sách hữu ích các bạn nên đọc trước khi thi đại học. Cuốn sách như lời tâm sự của chính tác giả gửi đến bạn đọc những bài học cũng như những kinh nghiệm của chính tác giả, rất chân thực, cùng cới những tấm gương nổi tiếng thế giới. Mình thấy đây là một cuốn sách nên đọc trước khi thi đại học để các bạn hiểu rõ đam mê, vẽ ra mục tiêu tương lai và từng bước thực hiện nó cho chính cuộc sống của mỗi người.

Danh mục:

“Một cuốn sách hay và đáng đọc… Đọc để cảm nhận kinh nghiệm, hy vọng của tác giả trẻ với mong muốn cải thiện suy nghĩ sai lầm in sâu trong thế hệ học sinh cũng như phụ huynh.”

(Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Bích Dung)

“Chào bạn, tôi rất vui khi bạn cầm trên tay cuốn sách này. Dù bạn là học sinh cấp hai, nếu bạn có ước mơ học tiếp lên đại học trong tương lai để trở thành những người thành công thì tôi khuyên bạn ngày lúc này hãy sở hữu cho mình cuốn sách này càng sớm càng tốt. Nếu bạn là sinh cấp ba, nhất là những bạn đang trong độ tuổi chuẩn bị thi đại học thì tôi khuyên bạn không nên đi mà phải chạy thật nhanh để đảm bảo bạn và những người bạn thân thiết của bạn sở hữu cuốn sách này và nghiền ngẫm nó thật kỹ. Lý do ư? Bởi tôi không muốn khi bạn chính thức trở thành sinh viên, hoặc có thể đến khi bạn tốt nghiệp đại học, hoặc khi bạn đang ở nơi chín suối vì tự tử sau khi trượt đại học,…và bạn thốt lên rằng: “Giá Như Tôi Biết Những Điều Này…Trước Khi Thi Đại Học!”

4 đánh giá cho Giá Như Tôi Biết Những Điều Này… Trước Khi Thi Đại Học

 1. Đặng Ngọc Trâm

  Đọc cuốn sách này ban đầu bán thân tôi rất hào hứng, nhưng càng đọc càng cảm thấy nhàm chán bởi lối văn khá dài dòng của tác giả, đó là cảm nhận của riêng rôi. Nhưng thực sự nội dung mà tác giả gửi đến là rất hay, tôi không phủ nhận, giá mà tác giả có thể diễn đạt súc tích và hay hơn. Tôi rất thích những mẩu chuyện nhỏ về các nhân vật nổi tiếng hoặc các nhân vật bình thường hay câu chuyện về chính cuộc đời tác giả mà tác giả đã đưa vào để làm ví dụ.

 2. Nguyễn Ngân

  Quyển sách không chỉ là về những bài học kỹ năng quyết định cuộc đời mà nó còn chứa đựng đầy những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ từ cuộc đời và sự thay đổi, sự vươn lên của những con người thành đạt quanh ta, từ Tây phương rồi đến trong nước. Với những quyển sách như thế này, những điều bạn học được, nhận được từ nó đôi khi còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy đọc và nhận lấy cảm hứng rồi dũng cảm biến nó thành hành động quyết định tương lai của bản thân và luôn luôn dám đương đầu với thử thách cũng như chịu trách nhiệm cho bản thân mình. Và đó cũng là những gì mình đã nhận được từ quyển sách này

 3. Huyền Như

  Cảm ơn anh Ân vì đã cho em một cuốn sách hữu ích như vậy ” Giá như tôi biết những điều này trước khi thi đại học “. Em là một học sinh lớp 12 đang trước ngưỡng cửa thi đại học và chọn ngành nghề cho mình cuốn sách đã cho em những điều bổ ích và cho em biết mình nên làm gì và chọn gì cái gì. Trước đó em đã mình rằng ” Ước mơ của mình là gì?” “niềm đam mê của mình là gì?” em thật rất rối trước khi đọc cuốn sách này nhưng nhờ những câu chuyện của anh Ân kể trong cuốn sách và những bài học quý báu của con người thành công sau khi đọc xong em đã tìm ra lối đi cho bản thân và biết được ước mơ, niềm đam mê của bản thân là gì.
  Đọc cuốn sách em rất tâm đắc với câu nói của anh: ” HỌ LÀM ĐƯỢC MÌNH CŨNG LÀM ĐƯỢC” chính câu nói này của anh đã cho em thêm sức mạnh để vững bước và em có thể cảm nhận sâu sắc hơn về câu nói: ” THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG” không có gì không thể cả chỉ có những người lười biếng hay là người luôn tìm đủ mọi lí do để tìm cách đổ lỗi cho mọi việc xảy ra thì mới không thể. Mọi việc, mọi thứ xảy ra đều do chính bản thân con người chúng ta cùng là một bộ não như nhau không có người không thông minh mà chỉ có kẻ lười biếng.
  Nội dung cuốn sách kể về những bước đường thành công của những doanh nhân thế giới, doanh nhân Việt Nam như thế nào? Trong số học không phải là những người thành công bằng con đường đại học mà đó là niềm đam mê đã giúp học vững thành công, giúp học thêm mạnh mẽ để đạt đến thành công dù học đã gặp nhiều thất bại trước đó nhưng học không nản lòng không bỏ cuộc vì họ có ý chí muốn thành công và luôn nhắc mình rằng phải thành công chứ không phải muốn thành công. VÌ những ý nghĩ đó đã giúp học trở nên thành công. Trong số những người thành công đó thì có những người còn chưa học đến bậc phổ thông nhưng không có nghĩa họ sẽ không học nữa mà họ vẫn học theo một cách khác đó là những gì đã trải qua trên cuộc sống đó là những bài học kinh nghiệm quý báu đối với họ chính vì điều đó đã khiến họ thành công. Cho nên cuốn sách cho ta biết không phải đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng đó sẽ là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công. Và lựa chọn đại học bằng niềm đam mê chứ không phải vì tiền hay chạy theo số đông hay ngành nào ra dễ xin việc hơn vì không có niềm đam mê và sự yêu thích sẽ rất dễ chán nản. Những gì cuốn sách muốn nhắn gửi các bạn là hãy chọn một ngành, môi trường đại học theo niềm đam mê của chính bạn hãy mở lòng mình ra tìm thấy con đường dành cho riêng mình để đến thành công và đừng bao giờ nản nếu bạn không đậu đại học vì mình không đi được đường này thì mình sẽ đi cong đường khác con đường vòng vì đâu chỉ duy nhất có một con đường đến đích.
  Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách để tìm thấy mình trong đó. Đó là những điều tôi muốn nhắn với bạn khi đọc cuốn sách này

 4. Gió Chở Mùa Về

  Tôi mua quyển sách này 2 năm về trước. những tuần đầu ráng cố gắng đọc đến nửa quyển nhưng về sau thì không thể đọc tiếp được nữa. Quyển sách viết với lối văn lạ lùng thế nào mà không hề có sức cuốn hút, cứ kể ra kể ra những câu chuyện này nọ, mà cuối cùng đọc được nửa quyển tôi vẫn chưa nhận ra mình học được những gì từ sách này. Cách kể của anh tác giả này cứ lòng vòng lòng vòng thế nào, đến cuối cùng càng thấy xa rời trọng tâm. Hơn nữa là có nhiều lời đọc thấy khá bất bình và phi lý, nghe như kiểu lý thuyết suông, những lời khuyên vô bổ mà người ta khuyên những kẻ sắp thi đại học cho có lệ, chẳng hề giống kiểu khuyên của một người từng trải và chiêm nghiệm. Nhìn chung tôi thấy mua quyển sách này đầy thất vọng !

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button