Giả Thuyết Thứ 7

(6 đánh giá của khách hàng)

Màn quyết đấu đỉnh cao này, cuối cùng không đơn giản kết thúc bằng cái chết của nạn nhân được chọn, bởi sự vô nhân đạo sẽ phải trả giá. Cũng không chỉ là cuộc so găng giữa hai nghệ sĩ, mà đã xoay sang đấu tay đôi giữa tội phạm và công lý, bởi mạng người chưa bao giờ là thứ để mua vui.

Danh mục:

Giả thuyết thứ 7 hay Cuộc đấu tay đôi trên những xác người?

Nếu có kẻ làm anh chướng mắt…

Nếu nghệ thuật giết người với anh là một thú vui…

Thì chẳng gì cản trở anh một công đôi việc: vừa xử lý chướng ngại vừa giải trí đôi chút, dĩ nhiên theo cách kín kẽ nhất để không ai lùng ra.

Một chiều mùa thu, hai người đàn ông tự phụ tài hoa của Luân Đôn thượng lưu đã bảo nhau như thế. Và để cho thăng hoa, họ đem lồng một công đôi việc ấy vào hình thức đối kháng, một kẻ sẽ giết người rồi giăng bẫy, ngụy tạo chứng cứ, bày biện hiện trường giả sao cho kẻ còn lại bị buộc tội sát nhân, bị dồn vào chỗ chết, cuối cùng cấu thành một án mạng đôi. Nhưng chính kẻ đó cũng có quyền phản kích bằng mọi cách, kể cả cách giăng bẫy tương đương.

Màn quyết đấu đỉnh cao này, cuối cùng không đơn giản kết thúc bằng cái chết của nạn nhân được chọn, bởi sự vô nhân đạo sẽ phải trả giá. Cũng không chỉ là cuộc so găng giữa hai nghệ sĩ, mà đã xoay sang đấu tay đôi giữa tội phạm và công lý, bởi mạng người chưa bao giờ là thứ để mua vui.

6 đánh giá cho Giả Thuyết Thứ 7

 1. Nguyễn Hồng Ngọc Như

  Mình thích cuốn này hơn so với Cánh cửa thứ 4 vì nó không có yếu tố siêu nhiên ( mà thật ra thì không có ) như CCT4, chỉ tập trung vào việc phá án. Chưa kể tình tiết giải đáp thuyết phục mình hơn nữa. Đối với mình thì Paul làm trinh thám khá hay. Giải đáp được thắc mắc của mình và phân tích được tâm lý, tính cách của các nhân vật. Bản thân mình rất thích khúc đối thoại của Gordon và Ransome, với bộ não chậm tiêu như mình thì đọc cái kết xong rồi vẫn còn vướng mắc khúc đó và phải đọc đi đọc lại để hiểu được. Ít ra truyện cũng giải thích rõ được lí do bà Anna chết chứ không như CCT4. Mình cảm thấy câu chuyện vừa phải với tình tiết vừa đủ và giải đáp vừa đủ rồi. Vì vậy nếu ai thích trinh thám thì cũng nên đọc. Với độ dài của truyện, bạn chỉ cần 2, 3 tiếng để đọc nên không lo tốn thời gian như các cuốn 500 mấy trang. Mình hi vọng lại có các tác phẩm của Paul để đọc.

 2. Bảo Long

  Đây là lần thứ 2 mình đọc tác phẩm của Paul Halter mà vẫn cảm thấy bị lôi cuốn. Sách rất hay và lôi cuốn ở phần đầu với sự xuất hiện của bác sĩ dịch hạch đầy bí ẩn. Tiếp đến là cái chết của anh chàng nhạc sĩ cũng khiến mình không khỏi tò mò. Xuyên suốt câu chuyện là hành trình phá án của 2 vị thám tử tài ba. Một người thì tính tình bồng bột còn người kia thì ít nói, nội tâm nhưng cả 2 đều rất thông minh. Phá thành công vụ án được dàn dựng bởi bàn tay của một nghệ sĩ. Nhưng sẽ có nhiều điều bất ngờ ở những trang cuối…

 3. Nguyễn Huỳnh Như

  Quyển này theo mình thấy là hay hơn hẳn quyển cánh cửa thứ 4. Vì chi tiết khá rối và rất khó hiểu nếu không đọc đến đoạn cuối. Đoạn 2 người tranh cãi với nhau về cái chết của Anna là chi tiết thú vị đối với mình nhất. Lúc đấy không biết là ai nói thật ai nói dối, vì 2 người diễn xuất sắc. Đọc đến khúc cuối cái kết rất bất ngờ và rõ ràng, không làm mình phải nghĩ nhiều vì các chi tiết nhỏ ngay từ đầu đã một phần nói được cái kết nhưng hầu như không ai để ý cả, cho đến khi đọc được cái kết xâu chuỗi các sự việc lại thì hoàn hảo. Ai đam mê truyện trinh thám thì không bỏ qua được quyển này đâu

 4. Tử Đinh Hương

  Đã rất lâu rồi mới có tác phẩm mà tôi thích đến nỗi rất muốn người khác cũng đọc, để sách bán chạy, khi đó đơn vị xuất bản sẽ tiếp tục mua bản quyền các tác phẩm khác của tác giả này. Nói thế đủ thấy Giả Thuyết Thứ 7 của Paul Halter gây ấn tượng với tôi thế nào. Cốt truyện cực kỳ độc đáo với án mạng phức tạp, thật giả đan xen, biến ảo khôn lường. Thực sự là hay tuyệt. Mặc dù đáp án về kẻ thủ ác hơi đơn giản hơn so với những gì tôi kỳ vọng nhưng sự thật cuối cùng được hé lộ cũng khiến người ta phải rùng mình. Hy vọng IPM sẽ xuất bản thêm các tác phẩm khác của Paul Halter.

 5. Vylee

  Một âm mưu hoàn hảo của những bậc thầy lừa đảo. Xuyên suốt cả câu chuyện là những giả thiết, âm mưu, chiêu trò thật giả lẫn lộn làm cho người đọc phân tâm không biết ai mới là thủ phạm thực sự. Kịch bản của tội ác cực kì phù hợp với tính cách của sát thủ giấu mặt, mang đầy chất kịch nghệ. Cách lý giải vào lúc cuối truyện mang lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, một tội ác hoàn hảo để đổ tội cho người khác. So với cánh cửa thứ 4 thì tác phẩm này có phần nhỉnh hơn.

 6. Nguyễn Nguyễn Hải Yến

  Cá nhân em thì em không thấy thích Giả thuyết thứ 7 bằng Cánh cửa số 4 (người anh em của nó), tuy có vẻ là yếu tố trinh thám của Giả thuyết thứ 7 nhiều hơn hẳn, “vi diệu” hơn hẳn nhưng nó không làm em hứng thú, hồi hộp như Cánh cửa số 4, cả hai quyển em đều đoán được hung thủ, nhưng Cánh cửa số 4 gây được bất ngờ tốt hơn. Còn về đoạn kết, tuy không đắt giá như Cánh cửa số 4 nhưng em thấy kết thúc như vậy là ổn. Em không thích cái kết mập mờ, không rõ ràng. Nhìn chung hai cuốn của Paul Halter đều hay, dễ đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close