Giamilia Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

(4 đánh giá của khách hàng)

Truyện Giamilia, một bức tranh tràn đầy cảm xúc của tình yêu đích thực và sự tự do. Ở một xứ xở mà mọi người xem “hạnh phúc của người đàn bà là sinh con đẻ cái, trong nhà dư dật”; Nhưng Giamilia – cô con dâu của một gia đình bề thế trong làng thì hoàn toàn khác biệt. Giamilia có tâm hồn mơ mộng, và sâu thẩm trong tâm hồn đó là khát vọng một tình yêu đích thực, yêu và được yêu..

Danh mục:

Giamilia – Truyện núi đồi và thảo nguyên, tác phẩm của nhà văn Chingniz Aitmatov, giải thưởng văn học Lê-nin năm 1963. Giamilia – Truyện núi đồi và thảo nguyên (Giamilia) là những câu chuyện về con người, núi đồi thảo nguyên của đất nước Kyrgystan. Những con người nơi làng mạc mộc mạc, giản dị, tâm hồn, tình cảm trong sáng, những mối tình xúc động tâm can quyện với những núi đồi thảo nguyên bát ngát vẽ nên những bức tranh tổng hòa đặc sắc, bức tranh của tâm hồn.

Truyện Giamilia, một bức tranh tràn đầy cảm xúc của tình yêu đích thực và sự tự do. Ở một xứ xở mà mọi người xem “hạnh phúc của người đàn bà là sinh con đẻ cái, trong nhà dư dật”; Nhưng Giamilia – cô con dâu của một gia đình bề thế trong làng thì hoàn toàn khác biệt. Giamilia có tâm hồn mơ mộng, và sâu thẩm trong tâm hồn đó là khát vọng một tình yêu đích thực, yêu và được yêu. Đaniyar, đằng sau một anh thương binh lầm lì, lẻ loi, ít nói, kín đáo là một tâm hồn đang yêu say đắm, yêu đất nước, yêu cuộc sống. Và chỉ khi anh cất cao tiếng hát, tất cả những tình yêu đó mới được bộc lộ. Họ đến với nhau vì sự đồng điệu của hai tâm hồn, vì sự tự do của tình yêu, bỏ qua tất cả chuẩn mực, lề lối của làng, ràng buộc của thân phận. “Em yêu anh từ lâu lắm rồi. Ngay cả khi chưa biết anh, em đã yêu anh và chờ đợi anh, thế rồi anh đã tới, như thể anh biết em vẫn chờ anh”.

4 đánh giá cho Giamilia Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

 1. Đào Diễm Quỳnh

  Đọc lần đầu hồi bé tý, lớp 5 lớp 6 gì đấy, và sau này cũng đọc lại vài lần nữa. Quyển này gồm mấy truyện vừa của Aimatov, có Giamilia (Jamilyia) và Người thầy đầu tiên (có trích đoạn trong sách văn cấp hai, hình như lớp 6). Nhưng thích nhất là Cây phong non trùm khăn đỏ. Những truyện trong quyển này tính ra phải xếp vào truyện buồn, nhưng đọc xong lại làm ta thấy yêu đời hơn nhiều. Và cái cách tả cảnh thảo nguyên Trung Á cùng với những cung đèo Độ Long hiểm trở thật là tuyệt vời, những hình ảnh đấy chỉ đọc thôi mà cứ tưởng đã được xem phim rồi.

 2. Thanh Mai

  Về cảm quan khi được nhận cuốn sách trên tay, mình thấy hình thức bản này bìa cứng, dày, đẹp, tuy nhiên khổ giấy hơi nhỏ, khoảng cách chữ cũng sát nhau nên đọc lâu dễ mỏi mắt. Trải qua từng trang sách là những câu chuyện thực sự xúc động về tình người, được đặt trong không gian thảo nguyên đầy huyền mặc. Tác phẩm Người thầy đầu tiên, mình đọc xong mà ko nén nổi nước mắt. Cảm phục, yêu quý nhưng cũng không khỏi xót xa khi sợ rằng những tình cảm, sự hy sinh của Thầy không còn được ai ghi nhớ …

 3. Nam An

  Anh chị mình đã gợi ý cho mình biết đến cuốn sách này. Điều đầu tiên mình cảm nhận được là những lời văn thật thơ mộng và đẹp đến lạ thường. Từng câu chữ như dòng suối mát lắng sâu trong tâm trí. Một cuốn sách giàu cảm xúc, con người và cảnh vật hữu tình, để lại những tình cảm đáng mến trong lòng những ai đã có dịp tiếp xúc với tác phẩm của Aitmatov. Mỗi mẩu chuyện là một hướng nhìn mới về con người của tác giả, nó chân thật và cảm động đến nao lòng. Mình yêu tác phẩm này bởi những cảm xúc trọn vẹn mà nó mang lại.

 4. Hoai Thu Dao

  Giamila, Cây Phong Non Trùm Khăn Đỏ, Người Thầy Đầu Tiên…Câu chuyện nào cũng rất hay và sâu sắc. Đọc xong mỗi câu chuyện bản thân ta như lắng đọng lại với nhiều cảm xúc.

  Thiên nhiên Kyrgyzstan hiện ra tuyệt đẹp với những thảo bát ngát chạy đến tận chân trời. Những con người Kyrgyzstan như Giamilia, Axen, Atunai, Duysen…đều mang đến cho người đọc nhiều tình cảm trìu mến với những câu chuyện của họ.

  Đây thật sự là 1 cuốn sách nên mua và xứng đáng để đọc lại nhiều lần.

  Cảm ơn Aitmatov đã mang đến cho chúng ta một tác phẩm tuyệt vời và vô cùng sâu sắc!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button