Giao Thừa

(3 đánh giá của khách hàng)

Ngôi nhà Buổi chiều dành cho nhưng người ở cuối mùa duyên sắc. Ở đó có một ông già nói rằng “…tụi trẻ bây thì biết gì chuyện tình cảm của người lớn…”

Danh mục:

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 17 câu truyện ngắn như: Bởi yêu thương, Cái nhìn khắc khoải, Chuyện vui điện ảnh, Cuối mùa nhan sắc, Dòng nhớ, Đời như ý, Giao thừa, Hiu hiu gió bấc…

3 đánh giá cho Giao Thừa

 1. Hoàng Thủy Tiên

  Trong cuốn sách này, tôi đã rất nhiều lần muốn khóc khi bắt gặp nhiều nhân vật có số phận rất đáng thương.
  Đa phần những nhân vật đó đều có liên quan đến nghệ thuật cải lương, cái nghệ thuật mà tôi (trước đây) không hào hứng cho lắm. Nhưng, sau khi đọc Giao thừa, có lẽ trong tôi đã thay đổi. Tôi đã hiểu hơn một phần nào đó về những nghệ sĩ hát cải lương này. Họ sống hết mình trên sân khấu, nhưng phía sau tấm màn là những giọt nước mắt xót thương, bi ai về số phận của mình.
  Điều từ lâu khiến tôi thích đọc Nguyễn Ngọc Tư là cái giọng văn “rặt” miền Tây sông nước. Với một cô bé người Huế như tôi, đây là một điều rất cuốn hút!
  Những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm tình quê hương, tình yêu và tình cảm gia đình. Chúng còn cho chúng ta những bài học sâu sắc về cách làm người, sự bao dung, sự hy sinh và niềm cảm thông chân thành!

 2. Nguyễn Quỳnh

  Vẫn là nỗi buồn cho những thân phận cùng cực, rày đây mai đó, khi thì cùng sông nước, khi thì cùng gánh cải lương, khi giữa chợ đời. Vẫn thương cho thân phận đàn bà lỡ làng duyên kiếp. Nhưng ở đây nỗi đau không quặn thắt, mà nó da diết quấn lấy mình. Như khi người thương chỉ ngồi cách một con đường nhỏ, chỉ dăm bước chân là tới mà đâu ai dám bước, chỉ biết da diết, da diết nhìn nhau… Mà cái buồn cũng không nặng trĩu lòng, vì con người trong đây tự thắp lên hy vọng cho chính mình.

 3. Phan Tan

  Cảm nhận đầu tiên khi đọc xong “giao thừa” của Nguyễn Ngọc Tư là cách viết của chị vẫn giống như những quyển trước đó, buônf man mác, truyện chủ yếu viết về người nông dân, những nỗi niềm riêng chôn giấu,… Mặc dù nội dung có vẻ đi theo lối mòn nhưng tôi không phủ nhận rằng truyện của chị rất hay, đọc và cảm. Tôi thích nhất là truyện Hiu hiu gió bấc, nó đúng điệu của Ngọc Tư, 1 mối tình buồn, tất cả cũng tại cái nghèo mà họ buông tay, để lại những nổi đau day dứt trong lòng mỗi người và lay động người đọc. Dù vẫn hay, vẫn đậm chất chị Tư nhưng tôi vẫn mong chị sẽ mạnh dạn thay đổi chút gì đó trong cách viết của mình để ra đời những tác phẩm hay hơn nữa.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button