Giây Phút Này

(5 đánh giá của khách hàng)

“Một cuốn tiểu thuyết cực kỳ hiệu quả, dành để đọc trong vòng 24 giờ và sẽ là có tội nếu ta tiết lộ trước đoạn kết.”

Danh mục:

Một ngọn hải đăng cũ. Một căn phòng cấm. Một lời nguyền xuyên qua ba thế hệ.

Một cuộc gặp định mệnh. Một tình yêu bùng cháy. Một trận chiến khốc liệt.

Một cuốn tiểu thuyết hồi hộp đến nghẹt thở. Một cái kết không thể dò đoán. Một tuyệt phẩm của Guillaume Musso.

***

“Một cuốn tiểu thuyết cực kỳ hiệu quả, dành để đọc trong vòng 24 giờ và sẽ là có tội nếu ta tiết lộ trước đoạn kết.”

5 đánh giá cho Giây Phút Này

 1. Lê Khánh Linh

  Đọc cuốn sách chỉ trong vòng một ngày là đủ hiểu độ lôi cuốn của cuốm sách này là như thế nào. Không một chương, một phần nào của cuốn sách để mình đoán được kết thúc câu chuyện. Kết thúc của cuốn sách đúng chất guillaume musso, đầy bất ngờ nhưng mà không hụt hẫng. Cuốn sách có thể là lời nhắc nhở về việc trân trọng cuộc sống hiện tại, những việc đã và sắp xảy ra là cái không ai biết trước mà cũng khó lòng kiểm soát được nên chỉ cần vẫn còn người nào đó để chúng ta yêu thương, để chúng ta quan tâm thì chúng ta phải sống tiếp. Nhìn chung là đáng đọc.

 2. Dung Nguyen Phuong

  Như nhận xét từ các tờ báo lớn, Giây phút này có một kết thúc rất bất ngờ, hoàn toàn nằm ngoài suy đoán của mình. Musso không làm thất vọng người hâm mộ của mình với quyển sách. Thời gian dường như là điểm mạnh của Musso khi tác giả khai thác yếu tố này trong rất nhiều tác phẩm của mình, như Ngày mai. Điều đặc biệt là không chỉ nhấn mạnh tình yêu có thể kéo gần mọi khoảng cách, giúp người đang yêu vượt qua mọi thử thách, khó khăn, trong giây phút này, tình cảm gia đình cũng được đề cập đến. Hãy trân trọng giây phút này, bởi vì bạn không biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 3. Lê Hoàng Cao Thi

  Guillaume trong cau chuyện này đã nêu lên rất nhiều bài học, cũng nêu lên rất nhiều thực trạng, cũng nêu lên được cách giải quyết. Nếu xếp ra, tôi thấy cuốn này là cuốn mang tính xã hội nhất của ông, trong bộ Guillaume đã được xuất bản. Một cuốn truyện mang tính xã hội nhưng lại cuốn hút độc giả bằng tính kì bí của một kết cấu truyện siêu thực, vậy là quá ổn rồi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ đọc truyện của Guillaume hay chưa phải là fan thì cuốn truyện này sẽ khiến bạn bất ngờ, còn những người đã yêu Guillaume qua những cuốn sách khác thì không đảm bảo lắm vì kết thúc không mới, đã từng có cuốn như thế rồi. Nhưng cũng đừng vội thất vọng, vốn dĩ câu chuyện này sẽ khiến bạn đi xa về suy nghĩ hơn là đi xa về cảm xúc. Guillaume sẽ không bao giờ viết những cuốn truyện nhạt, tôi luôn tin như vậy.

 4. ĐẶNG THỊ MINH TÂM

  Vẫn lối viết pha lẫn hiện thực và hư cấu, quyển tiểu thuyết như mê hoặc đọc giả từ những trang viết đầu tiên, tác giả dẫn dắt đọc giả qua từng giây phút bất ngờ và tự hỏi liệu đây có phải một màn kịch do con người tạo ra. Không như những tác phẩm đầu tay của Musso với cốt truyện siêu thực, “Giây phút này” khiến người đọc bất ngờ tới những trang cuối nhưng vẫn rất thực. Cuối cùng, tình yêu đích thực sẽ giúp ta mạnh mẽ vượt qua tất cả, dù sau cùng tất cả đều rời bỏ ta ra đi. Tuy phần giữa truyện có hơi dài dòng, nhưng nhìn chung đây là một tiểu thuyết hay, các tình tiết được xây dựng chặt chẽ và tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho đọc giả.

 5. Lâm Thanh Dung

  Đúng như văn phong của Musso, đầy lôi cuốn, siêu thực và có chút gì đó lãng mạn. Lúc mới đọc quyển này thì thật sự cảm thấy không có nhiều mới mẻ lắm, vì tính đến quyển này mình đã quen với cách ‘thay đổi thời gian’ của tác giả, nhưng vẫn hồi hộp chờ đợi xem sự lý giải cho mọi việc nhân vật chính trải qua. Và cái kết đầy bất ngờ ngoài mong đợi, tuy thật sự có hơi hụt hẫng vì mình quá mong đợi Musso giải thích cái siêu thực mà ông đã viết nên nhưng mặt khác cũng thấy đây là một kết thúc khá hợp lý, mượn một câu nhận xét trong sách ‘sẽ là có tội nếu ta tiết lộ trước đoạn kết’. Đây là quyển sách hay khá thú vị không nên bỏ lỡ, thêm một điều rất thích ở những quyển sách của Musso là mỗi chương đều có những câu trích hay.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button