Gulliver Du Ký

(7 đánh giá của khách hàng)

Gulliver du ký đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng, được giới thiệu bằng sách, phim, bằng phim, bằng các đồ chơi lưu niệm… Và qua mấy trăm năm nay, vẫn được hàng triệu triệu bạn đọc đón chào…

Danh mục:

Chắc rằng chưa ai có những cuộc phiêu lưu kỳ thú như chàng bác sĩ – thuỷ thủ Guliver. Gặp bão, giạt vào xứ sở tí hon, rơi vào đất nước khổng lồ, lang thang trên đảo bác học, chia sẻ cuộc sống với những người – ngựa…mỗi trang viết đều đầy ắp sự kiện và yếu tố bất ngờ. Gulliver du ký đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng, được giới thiệu bằng sách, phim, bằng phim, bằng các đồ chơi lưu niệm… Và qua mấy trăm năm nay, vẫn được hàng triệu triệu bạn đọc đón chào…

7 đánh giá cho Gulliver Du Ký

 1. Bích Phượng

  Mình đã từng xem phim, nghe kể về Gulliver nhưng cho đến khi đọc xong quyển sách này mới có thể cảm nhận trọn vẹn cái hay của câu truyện. Nội dung xoay quanh thuỷ thủ – bác sĩ Gulliver, một con người đam mê phiêu lưu, khám phá và những chuyến đi của anh đến các vùng đất. Từ xử sở của ngừoi tí hon đến vùng đất người khổng lồ, các nhà bác học, các houyh… Tất cả đều được tác giả khắc hoạ chi tiết, chính xác. Cuốn sách còn lên án những thói xấu của con người, châm biến nước Anh và chế độ cai trị thời bấy giờ. Mình thưc sự rất khâm phục trí tưởng tượng tuyệt vời của tác giả.

 2. Anh Khoa

  Tác phẩm nổi tiếng thế giới, nhiều người khen hay. khi đọc phần giới thiệu tóm tắt mình cũng thấy rất hào hứng: phiêu lưu tới xứ sở tí hon, khổng lồ, rồi xứ sở toàn nhà bác học… Nhưng khi đọc thì k được như vậy, đọc xong đến chuyến phiêu lưu thứ hai, sang chuyến thứ ba thì bắt đầu thấy nhàm chán. Xuyên suốt là 1 giọng văn kể đều đều, k có tình tiết gay cấn, k có đối thoại, k có diễn biến tâm trạng nhân vật. Các cuộc phiêu lưu nghe có vẻ hấp dẫn nhưng tựu chung lại chỉ có 1 mô típ: bị nạn lạc đến 1 chỗ nào đó, rồi bằng cách này hay cách khác được đưa tới gặp vua xứ đó, học tiếng nói ở đó, miêu tả cảnh vật, nhà cửa, con người ở xứ đó; sau 1 vài sự kiện xảy ra thì cuối cùng là rời khỏi xứ đó trở về nhà, rồi lại đi chuyến tiếp theo. Mọi nỗ lực cuối cùng đều nhằm mục đích phê phán xã hội đương thời. Trong suốt truyện, tác giả hay nhắc đi nhắc lại là cố gắng kể ngắn gọn, lược bớt những chi tiết dài dòng k liên quan để tránh làm phiền người đọc nhưng mình vẫn cảm thấy quá đơn điệu, nhàm chán.

 3. Tử Đinh Hương

  Sau khi đọc xong Gulliver Du Ký với Trà Hoa Nữ (cũng là sách kinh điển) tôi nghiệm ra một điều rằng không phải cứ sách kinh điển là hay, là xuất sắc. Nó có thể có giá trị bởi vì phù hợp với thời đại, và một khi đã nổi tiếng thì sẽ có cơ hội lưu truyền qua các thế hệ sau, còn khi mà nhiều cuốn sách có đột phá ra đời, sẽ làm mờ nhạt đi những nội dung bình thường.
  Gulliver Du Ký quá dài dòng và rườm rà, tác giả phê phán xã hội Anh thời bấy giờ thông qua các chuyến phiêu lưu và lồng ghép vào mỗi khi dẫn bàn điều gì đó, nó quá thừa thãi và gây ra nhàm chán. Trong bốn cuộc phiêu lưu của Gulliver tôi chỉ ấn tượng với lần nhân vật đến hòn đảo do những con Ngựa làm chủ.
  Có một bạn kể với tôi rằng cô ấy đọc một cuốn kinh điển thấy rất bình thường, nhưng vì là sách kinh điển và thấy ai cũng khen nên không dám chê. Tôi nghĩ đó là một vấn đề rất tai hại, việc không dám nêu lên ý kiến, quan điểm cá nhân sẽ khiến con người mắc bệnh phong trào nặng hơn, và dần mai một tư duy lẫn chính kiến của mình.

 4. Nguyen An

  Cuốn sách viết cho thiếu nhi nhưng lại dành cho mọi lứa tuổi!

  Tinh thần yêu thích việc du ngoạn và phiêu lưu của con người là một nét nổi bật của tác phẩm này, trước cả khi phong trào du lịch và nền công nghiệp du lịch được hình thành, phát triển.

  Chàng thủy thủ Gulliver phiêu lưu qua vương quốc của người tí hon rồi lại đến vương quốc của người khổng lồ. Chàng còn ghé thăm xứ sở của những nhà bác học nữa. Chúng ta hãy bước theo chân chàng, đảm bảo các bạn không dừng lại được đâu!

 5. Trần Mạnh Quang

  Câu chuyện mang màu sắc viễn tưởng vô cùng độc đáo. Cuộc hành trình của Gulliver ở xứ sở tí hon vô cùng thú vị. Anh ban đầu khiến cho những con người nơi đây sợ hãi, nhưng sau đó, anh đã chứng minh được năng lực, sức mạnh cũng như tài năng không chỉ về thể lực mà còn về suy nghĩ, ước muốn được sống trong hòa bình khi anh chủ động đưa ra ý kiến với nhà vua để thương thuyết với nước bạn đang trong giai đoạn căng thẳng của cuộc chiến tranh. Thực sự rất hay.

 6. Thiên Di Diệp

  Đây là một cuốn sách hết sức thú vị và vô cùng ý nghĩa. Gulliver Du Ký là cuốn sách của mọi lứa tuổi. Trẻ em tìm thấy ở đó những câu chuyện kỳ lạ, có người tốt, kẻ xấu, những kẻ tàn ác và cả những người nhân ái, ngay thẳng để từ đó phân biệt phẩm giá con người. Người lớn thì rút ra được những bài học về cách xử thế ở đời, làm sao để xử sự, hành xử cho đúng. Trong truyện có những câu chuyện phiêu lưu tưởng tượng kỳ thú khiến tuổi nhỏ say mê.

 7. Nguyễn Quang Huy

  Mình biết đến tác phẩm Gulliver du ký qua một tập truyện tranh Doraemon và kể từ đó mình đã xác định là phải sở hữu được tác phẩm này cho bằng được. Nội dung truyện rất thú vị khi kể về chàng bác sĩ – thủy thủ Gulliver phiêu lưu qua vương quốc tí hon rồi lại đến vương quốc của người khổng lồ hay chuyến ghé thăm xứ sở của những nhà bác học. Tất cả đều thể hiện ước mơ phiêu lưu, mong muốn thám hiểm những vùng đất mới của con người. Ngoài ra, truyện còn có ý nghĩa châm biếm xã hội nước Anh thời bấy giờ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button