Hachiko – Chú Chó Đợi Chờ

(6 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện về Hachiko được kể lại với lời văn sâu lắng của nhà văn Luis Prats cùng hình minh họa màu nước ấn tượng của Zuzanna Celej sẽ làm lay động trái tim và truyền cảm hứng cho bạn theo cách mà Hachiko đã làm rung động hàng triệu con tim trên thế giới.

Danh mục:

Hachiko là một chú chó có thật từng sống ở Tokyo, được gia đình giáo sư Eisaburo Ueno nhận nuôi. Hàng ngày vào buổi sáng Hachiko tiễn giáo sư đến nhà ga Shibuya để ông lên tàu đi làm. Buổi chiều, vào lúc 3 giờ, Hachiko lại ra nhà ga đợi giáo sư về. Nhưng không may, một ngày nọ giáo sư Ueno đã qua đời sau một cơn đột quỵ và mãi mãi không thể trở về được nữa. Còn Hachiko suốt trong 10 năm sau đó, vào lúc 3 giờ chiều lại đều đặn đến nhà ga để chờ đón chủ nhân.

Hachiko đã trở thành biểu tượng về lòng trung thành. Tượng của chú được đặt trang trọng tại nhà ga Shibuya.

Câu chuyện về Hachiko được kể lại với lời văn sâu lắng của nhà văn Luis Prats cùng hình minh họa màu nước ấn tượng của Zuzanna Celej sẽ làm lay động trái tim và truyền cảm hứng cho bạn theo cách mà Hachiko đã làm rung động hàng triệu con tim trên thế giới.

6 đánh giá cho Hachiko – Chú Chó Đợi Chờ

 1. Hàng Lực

  Hình ảnh một chú chó được khắc họa hết sức đẹp đẽ , tôi đã từng xem phim và rồi mới đọc tác phẩm hết sức hấp dẫn này, tôi thật sự rất xúc động trước lòng trung thành của chú chó dành cho chủ mình dù chủ mình đã mãi không trở về nhưng chú vẫn một mực chờ chủ

 2. Hoàng An

  Quyển sách không chỉ đẹp về nội dung mà còn đẹp cả về hình thức. Giữa những trang truyện là những hình ảnh minh họa bằng màu nước hết sức nhẹ nhàng , mang lại cảm giác ấm áp giữa những ngày đông. Dù đã biết hay chưa biết câu chuyện về Hachiko, cuốn sách là một lựa chọn phù hợp như một món quà dành tặng người thân yêu, giống như một cái ôm ấm áp giữa ngày đông lạnh

 3. Tiểu Vương

  Giống chó của samurai-biểu tượng của lòng trung thành. Sự ra đi của Hachiko không phải là mất mát ,mà là đoàn tụ .Từ giờ chú không cần phải chờ đợi nữa, vì ông chủ sẽ không bao giờ rời xa chú lần nào nữa

 4. Nguyễn Thị Kim Liên

  Cuốn truyện này làm mình rơi lệ rất nhiều. Câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko đang sống yên bình cùng với chủ mình, được một thời gian thì chủ chết, Hachiko bị bán cho một trại chó, sau khi đến nơi mới, nó đã bỏ trốn và đi một quãng đường dài đến nhà ga chỉ để đợi chủ, chú chó đinh đinh chủ nó vẫn còn sống và cứ chờ đợi mãi cho đến khi chết. Hiện nay vẫn còn tượng đài Hachiko ở nhà ga tại Nhật Bản, biểu tượng cho lòng trung thành. Đây là cuốn truyện tuyệt vời nhất về loài chó mà mình từng đọc.

 5. Quốc Anh

  Truyện ngắn khoảng 150 trang, chia thành các chương ngắn. Chữ in khá to, số lượng chữ trên mỗi trang không nhiều, mỗi chương từ 10 đến 20 trang.
  Bối cảnh câu chuyện là nước Nhật yên bình, những người làm công việc khác nhau (ông trưởng ga, bà bán bánh, anh phụ trách bưu cục, cô kỹ nữ v.v) nhưng gần gũi và luôn dành cho nhau sự tôn trọng. Ông giáo sư Ueno định mua một con chó giống akita để tặng cho cô con gái nhưng rồi con chó lại ở lại với ông. Ông đặt tên nó là Hachiko. Những ngày được sống với ông giáo sư, bằng tình thương yêu của ông chủ, chú chó được chăm sóc chu đáo như với một người bạn. Ngày ngày chú đưa chân ông chủ ra ga đi làm và buổi chiều đến một giờ nhất định chú lại ra ga đón ông chủ chở về. Một biến cố bất ngờ xảy ra khi ông giáo sư bị đột quỵ và mất trong một buổi hội thảo. Chú chó Hachiko vẫn ngày ngày ra sân ga Shibuya đề chờ đón chủ trở về. Ngày này qua ngày khác, tình cảm của chú chó đối với ông chủ của mình không gì thay đổi. Hình ảnh chú chó Hachiko làm cảm động những người ở ga Shibuya và trở thành một phần tài sản chung của cộng đồng ở đây.
  Truyện viết nhẹ nhàng, cảm động đáng để cho các bé tuổi mầm non và thiếu nhi đọc.

 6. Trần Thị Linh Chi

  Đọc mải miết, tâm hồn của Hachiko mãi đẹp trong lòng tôi. Hình ảnh chú ngồi ở nhà ga, chờ mãi, chờ từ năm này qua tháng khác, cứ ám ảnh trong tôi. Lòng trung thành và đức tính cao đẹp của Hachiko, ko phải là điều một con người ai cũng có thể làm được.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button