Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

(4 đánh giá của khách hàng)

Văn học cổ điển luôn có một sức lôi cuốn riêng của nó, và hai vạn dặm dưới đáy biến cũng không ngoại lệ, Jules Verne đã đưa ra nhiều ý tưởng đi trước thời đại về tàu ngầm, và cách mô tả đáy biển của ông khiến người đọc bị cuốn hút nhờ vào lối dẫn truyện. Đây là một tác phẩm đáng bỏ thời gian ra để đọc.

Danh mục:

Truyện viễn tưởng hay giả tưởng đã có khá nhiều nhà văn trên thế giới thể hiện trong tác phẩm của mình. Cũng là trí tưởng tượng, nhưng khác với truyện cổ tích hay thần thoại, tiểu thuyết giả tưởng thường mang đậm chất hiện thực, sống động.

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hiện đại không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà còn dành cho mọi thế hệ người đọc.

Giáo sư Aronnax cùng anh bạn giúp việc vui tính Conseil là những người say mê khám phá sinh vật biển. Họ đã quyết định khám phá bí mật của quái vật biển. Được sự giúp đỡ của anh chàng thợ săn cá voi siêu hạng Ned Land, họ đã sẵn sàng một cuộc đi săn mà không biết có bao điều nguy hiểm đang chờ đợi mình ở phía trước. Bất ngờ đến với họ khi phát hiện ra con cá voi khổng lồ làm bằng sắt, nhưng tất cả đều không kịp, họ bị bắt làm tù binh trên chiếc tàu của thuyền trưởng Nemo. Và bất đắc dĩ, họ phải tham ra chuyến hành trình trên biển dài ngày. Một thế giới kỳ thú của đại dương đã hiện ra cùng cuộc phiêu lưu của đoàn thám hiểm và thuyền trưởng Nemo: Tham gia chuyến đi săn dưới đáy biển, thoát khỏi cá mập nguy hiểm, chạy trốn những người thổ dân, khai thác kim cương dưới đáy biển, khám phá nhiều vùng đất mới và cuối cùng là mắc kẹt trong núi băng ở Bắc Cực…

Câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn ngay từ lúc bắt đầu đến khi ta gấp sách lại sẽ khiến độc giả nhỏ tuổi thích thú, say mê. Nó xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho những ai say mê khám phá. Sách được in màu, trình bày đẹp, có kèm tranh minh họa sinh động, nằm trong bộ truyện ngắn 12 cuốn Văn học kinh điển dành cho thiếu nhi.

4 đánh giá cho Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

 1. Nguyen An

  Có thể gọi tác giả là “nhà tiên tri” cũng không hề sai. Trí tưởng tượng của ông thật phong phú và có lẽ con người thời bấy giờ đã không thể hình dung ra được một câu chuyện ở dưới đại dương như vậy, đặc biệt là hàng trăm năm sau nó đã trở thành hiện thực!

  Thuyền trưởng Nemo gây hấp dẫn với độc giả bởi vẻ “thần bí” đầy cuốn hút. Đại dương hiện lên trong cuốn sách thật đẹp và đầy màu sắc. Cuốn sách đã cho chúng ta cùng tham dự một chuyến phiêu lưu li kì và thú vị bậc nhất.

  Những ai ưa thám hiểm và thích tưởng tượng có lẽ không thể bỏ qua cuốn sách này!

 2. Phan Thị Vân Trang

  Câu chuyện rất đặc sắc khi miêu tả rất chân thật cảnh thật dưới đáy. Trong câu chuyện khoa học viễn tưởng này, tôi rất ấn tượng với thuyền trưởng Nê-mô, một con người thần bí. Ẩn sau con người lịch sự với vốn am hiểu về đại dương của ngài là một con người khác với vô vàng bí ẩn. Với bộ truyện ngắn này, tôi có thể hiểu biết phần nào về đại dương bao la với bao điều bí ẩn, cùng với việc biết thêm về các địa danh mới. Cuốn sách thật sự rất bổ ích, vừa mang đến cho chúng ta một câu chuyện hay, vừa mang đến nhiều kiến thức cho chúng ta

 3. Nguyen Nguyen

  Bắt đầu với cuốn cuộc du hành vào lòng đất tôi đã yêu thích các tác phẩm của Jules Verne và tìm đọc nhiều hơn nữa. Rồi đến Hai vạn dặm dưới đáy biển, cuốn sách như bùng nổ sự say mê với đại dương trong tôi, tôi hiểu hơn về các tên Nemo và Nautilus vốn đã quen thuộc từ lâu, hiểu hơn về cuộc sống sinh vật dưới đại dương và ý nghĩa của sự tự do trong cuộc sống. Đồng thời ông cũng kích thích mạnh mẽ sự tưởng tượng của tôi bằng ngòi bút sắc sảo, tôi bị cuốn vào từng câu thoại thể hiện chí khí của Nemo khi ông nói về sự tự do và nói về con tàu, những chi tiết khoa học với sự say mê của một nhà sáng chế, kỹ sư, thuyền trưởng và người du hành.
  Cuốn sách là cảm hứng tuyệt vời với những ai theo đuổi cuộc sống tự do và cảm hứng sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê với khoa học và ý thức bảo vệ đại dương.

 4. Phạm Linh

  Nếu như ngày nay bạn sẽ không hề ngạc nhiên về cuộc sống của con người dưới lòng đại dương trong những con tàu chỉ cần ngoi lên để lấy không khí. Thì đối với những con người khi tàu ngầm chưa được phát minh thì điều đó chỉ là viễn tưởng và nằm trong tưởng tượng. Nhưng không phải ai cũng có thể tưởng tượng ra điều đó: một cuộc sống dưới lòng đại dương, lấy những chuyến đi tới khắp nơi trên biển cả mênh mông là lý tưởng sống của cuộc đời/ Vậy mà tác giả Jules Verne đã làm được điều đó khi viết tác phẩm Hai vạn dặm dưới biển. Tác phẩm này đã trải qua bao nhiêu thế hệ độc giả, xây dựng nên trong đầu óc những đứa trẻ vốn đã rất giàu trí tưởng tượng về một cuộc sống dưới lòng đại dương- một nơi mà chẳng ai có thể nghĩ đến một thế giới sống động , phong phú gì khác ngoài nược biển lạnh giá. Nhưng trong tác phẩm của ông, đại dương cũng có núi, rừng, sa mạc và cả hang động. Đó là một thế giới tưởng tượng tuyệt đẹp đối với bất cứ ai.
  Đối với người lớn, Hai vạn dặm dưới biển có lẽ là nơi nương náu cho những con người đang muốn trốn chạy, tạm thời tránh xa cuộc sống xô bồ, bon chen của xã hội loài người để du ngoạn tới những miền đất chưa bao giờ đặt chân tới thậm chí chẳng có ai để làm phiền bạn.
  Hai vạn dặm dưới biển vẫn luôn và sẽ là tác phẩm tuyệt vời viết về biển cả mênh mông

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button